Ngày đầu cách ly ở Sài Gòn, ra đường chỉ thấy shipper: Vẫn miệt mài giao hàng đến những khu phong tỏa cho người dân

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:30 09/07/2021

Sau khi xe ôm công nghệ và truyền thống chở khách bị ngưng hoạt động, bán mang về cũng đã dừng thì nhiều shipper giao hàng vẫn miệt mài phục vụ người dân tại các khu phong tỏa trong thời gian thực hiện cách ly xã hội.

Ngày 9/7, ngày đầu thực hiện cách ly xã hội ở TP.HCM theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, nhìn chung người dân vẫn chấp hành tốt quy định, hạn chế ra đường.

Đường sá ngày đầu cách ly xã hội cũng đã thưa thớt phương tiện di chuyển, những người ra đường chủ yếu là shipper giao hàng, những người làm nhiệm vụ thật sự cần thiết và có lý do chính đáng.

Ngày đầu cách ly ở Sài Gòn, ra đường chỉ thấy shipper: Vẫn miệt mài giao hàng đến những khu phong tỏa cho người dân - Ảnh 1.

Một shipper giao hàng tại khu vực bị phong toả vì liên quan đến ca mắc Covid-19

Để thực hiện tốt cách ly xã hội, hình thức bán đồ ăn thức uống mang về đều bị tạm dừng do đó các ứng dụng đặt đồ ăn online như GrabFood, NowFood, Baemin, GoFood cũng đã ngưng triển khai hình thức này.

Các hình thức như giao hàng hoá vẫn được các ứng dụng triển khai vì không có quy định tạm dừng. Nhiều shipper của các ứng dụng vẫn miệt mài vận chuyển hàng hoá cho người dân.

Đặc biệt, tại các khu phong toả, cách ly, nhiều shipper vẫn giao hàng, phục vụ người dân trong thời điểm chống dịch. Nhiều tuyến đường đều dễ nhận thấy các shipper chở đầy ắp những thùng hàng để vận chuyển đến tay người dân.

Không chỉ có shipper nam, một số shipper là nữ cũng đăng ký giao hàng trong thời điểm cách ly xã hội để kiếm thêm thu nhập.

Theo ghi nhận mặc dù shipper lưu thông trên đường nhiều nhưng hầu như không có sự tập trung đông để lấy hàng. Tại các siêu thị cũng rất ít shipper đứng chờ để lấy hàng đi giao do đa số người dân tự đi mua.

Ngày đầu cách ly ở Sài Gòn, ra đường chỉ thấy shipper: Vẫn miệt mài giao hàng đến những khu phong tỏa cho người dân - Ảnh 2.

Một shipper giao đồ tại một con hẻm ở TP.HCM

Ngày đầu cách ly ở Sài Gòn, ra đường chỉ thấy shipper: Vẫn miệt mài giao hàng đến những khu phong tỏa cho người dân - Ảnh 3.

Một shipper mặc áo của ứng dụng Gojek đi giao hàng trong ngày đầu cách ly xã hội

Ngày đầu cách ly ở Sài Gòn, ra đường chỉ thấy shipper: Vẫn miệt mài giao hàng đến những khu phong tỏa cho người dân - Ảnh 4.

Các shipper vẫn miệt mài đi giao nhiều nơi ở trung tâm TP.HCM

Ngày đầu cách ly ở Sài Gòn, ra đường chỉ thấy shipper: Vẫn miệt mài giao hàng đến những khu phong tỏa cho người dân - Ảnh 5.

Shipper vận chuyển hàng của Shopee

Ngày đầu cách ly ở Sài Gòn, ra đường chỉ thấy shipper: Vẫn miệt mài giao hàng đến những khu phong tỏa cho người dân - Ảnh 6.

Shipper của Now

Ngày đầu cách ly ở Sài Gòn, ra đường chỉ thấy shipper: Vẫn miệt mài giao hàng đến những khu phong tỏa cho người dân - Ảnh 7.

Ra đường trong những ngày cách ly xã hội chủ yếu bắt gặp các shipper đi giao hàng

Ngày đầu cách ly ở Sài Gòn, ra đường chỉ thấy shipper: Vẫn miệt mài giao hàng đến những khu phong tỏa cho người dân - Ảnh 8.

Một shipper đang ngồi kiểm tra lại đơn hàng

Ngày đầu cách ly ở Sài Gòn, ra đường chỉ thấy shipper: Vẫn miệt mài giao hàng đến những khu phong tỏa cho người dân - Ảnh 9.

Do di chuyển liên tục nên "ngựa thồ" của anh shipper này đã bị đổ bệnh

Ngày đầu cách ly ở Sài Gòn, ra đường chỉ thấy shipper: Vẫn miệt mài giao hàng đến những khu phong tỏa cho người dân - Ảnh 10.

Do hạn chế ra đường nên nhu cầu đặt hàng trực tuyến của người dân rất cao

Ngày đầu cách ly ở Sài Gòn, ra đường chỉ thấy shipper: Vẫn miệt mài giao hàng đến những khu phong tỏa cho người dân - Ảnh 11.

Một shipper NowFood chuyển sang giao hàng hoá sau khi hình thức giao thức ăn bị tạm dừng

Ngày đầu cách ly ở Sài Gòn, ra đường chỉ thấy shipper: Vẫn miệt mài giao hàng đến những khu phong tỏa cho người dân - Ảnh 12.

Bác tài xế giao hàng của Grab vội vã đến chỗ khách

Ngày đầu cách ly ở Sài Gòn, ra đường chỉ thấy shipper: Vẫn miệt mài giao hàng đến những khu phong tỏa cho người dân - Ảnh 13.

Không chỉ có shipper nam mà còn có shipper nữ cũng tranh thủ kiếm thu nhập trong thời gian cách ly xã hội

Ngày đầu cách ly ở Sài Gòn, ra đường chỉ thấy shipper: Vẫn miệt mài giao hàng đến những khu phong tỏa cho người dân - Ảnh 14.

Đại diện ứng dụng Be cho biết, so với tuần trước thì dịch vụ "be Đi chợ" tuần này tăng trưởng gấp đôi, tương đương 200%

Ngày đầu cách ly ở Sài Gòn, ra đường chỉ thấy shipper: Vẫn miệt mài giao hàng đến những khu phong tỏa cho người dân - Ảnh 15.

Một shipper chở nhiều hàng hoá giao đến nhiều địa điểm khác nhau

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chuyện sao nữ rộ tin ly hôn chồng thiếu gia mà chối bay chối biến, ai dè lại có “khúc cua ngoạn mục” và bí mật không thể ngờ!

    Theo một nguồn tin từ mới nóng hổi mật báo, ông xã của cô A trên đã có một (hoặc nhiều) người yêu mới.
  • Đọc thêm