Ngày cưới buồn của Công chúa Nhật: Hàng trăm người dân đứng sẵn đợi biểu tình phản đối hôn nhân với “cơn bão” chế giễu toàn quốc

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:20 26/10/2021

Ngay trước khách sạn tổ chức họp báo vào chiều 26/10, khoảng 130 người dân bất bình đã đứng sẵn giơ biểu ngữ phản đối hôn nhân của Công chúa Mako.

Sáng ngày 26/10, Công chúa Nhật Bản Mako đã chính thức kết hôn với Kei Komuro và từ bỏ mọi tước hiệu hoàng gia, trở thành "thường dân" Mako Komuro. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là sóng gió đã kết thúc với cặp đôi trẻ. Theo kế hoạch, hai vợ chồng mới cưới sẽ tổ chức họp báo trước truyền thông vào lúc 2 giờ chiều (giờ Nhật Bản). Ngay từ sáng 26/10, tại Công viên Hibiya ngay đối diện khách sạn tổ chức họp báo đã có một cuộc biểu tình của người dân phản đối hôn nhân giữa Mako và Kei.

Theo Yahoo Japan, đã có khoảng 130 người xếp hàng biểu tình cầm các biểu ngữ lớn và quốc kỳ. Trong số những người biểu tình, phụ nữ chiếm đa số. Đây không phải lần đầu tiên người dân Nhật xuống đường diễu hành để phản đối cuộc hôn nhân này với các lý do như làm hỏng danh giá của hoàng tộc, lãng phí tiền thuế của người dân,... Giữa tháng 10, nhiều buổi biểu tình cũng đã được tổ chức ở các tỉnh thành khác nhau.

Ngày cưới buồn của Công chúa Nhật: Hàng trăm người dân đứng sẵn đợi biểu tình phản đối hôn nhân với “cơn bão” chế giễu toàn quốc - Ảnh 1.
Ngày cưới buồn của Công chúa Nhật: Hàng trăm người dân đứng sẵn đợi biểu tình phản đối hôn nhân với “cơn bão” chế giễu toàn quốc - Ảnh 2.

Một người đàn ông trong nhóm biểu tình cho biết: "Tôi làm việc này như một cách để thu hút nhiều người quan tâm đến vấn đề hiện tại. Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ quan tâm đến các vấn đề của gia đình hoàng gia và họ sẽ thay đổi, tránh tạo ra các cuộc khủng hoảng trong tương lai". Cuộc biểu tình được diễn ra lặng lẽ với sự kiểm soát của hàng chục cảnh sát vây quanh. Hiện vẫn chưa rõ liệu nhóm biểu tình có bị cưỡng chế giải tán trước khi Mako cùng Komuro xuất hiện hay không. Truyền thông cho biết cơ quan Hoàng gia hiện "đang điều tra" nhóm biểu tình này.

Ngày cưới buồn của Công chúa Nhật: Hàng trăm người dân đứng sẵn đợi biểu tình phản đối hôn nhân với “cơn bão” chế giễu toàn quốc - Ảnh 3.

Công chúa Mako vẫy tay chào bố mẹ và em gái trước khi đi lấy chồng

Buổi biểu tình của người dân cũng được chiếu trực tiếp trên YouTube và thu hút lượng tương tác rất lớn. Video hiện tràn ngập những bình luận thóa mạ và chế giễu đối với đám cưới "có một không hai" trong lịch sử.

Hôn lễ của Công chúa Mako có nhiều tiền lệ "lần đầu tiên" nhất của Hoàng gia Nhật: không tiền hồi môn, không nghi lễ truyền thống và thậm chí không có tiệc đám cưới. Tất cả những gì cặp vợ chồng trẻ thực hiện trong ngày cưới là đi đăng ký kết hôn tại cơ quan hành chính và tổ chức họp báo vào buổi chiều. Những quyết định này được đưa ra là vì cuộc hôn nhân của họ không nhận được sự đồng thuận của phần lớn người dân và Công chúa Mako đang mắc bệnh tâm lý PTSD do áp lực quá lớn từ dư luận.

Nguồn: Yahoo Japan

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm