Ngày còn đi học, ai cũng có một đứa bạn tưởng như dành cả thanh xuân để nhảy qua xà!

Như Nào, Theo Helino 22:09 17/12/2018

Trông thì có vẻ dễ dàng thế thôi chứ đến lúc thử rồi mới biết nhảy xà chẳng hề "ngon ăn" chút nào!

Ngày còn đi học, bên cạnh những Toán, Lý, Hoá thì môn học được nhiều học sinh xếp vào dạng khó xơi nhất chính là Thể dục. Nghĩ cũng lạ, bình thường thì có thể chạy nhảy chơi đùa cả ngày trời không biết chán, ấy vậy mà bước vào tiết Thể dục có 45 phút thôi thì ai cũng "rén" hẳn! 

Nếu như đám con trai chật vật với đá cầu và tâng bóng thì các bạn nữ lại có một nỗi ám ảnh khác mang tên nhảy xà! Bên ngoài nhìn vào thì có vẻ dễ dàng đó, nhưng phải thử thì mới biết hoá ra cái thanh xà mỏng manh kia thật sự là một chướng ngại vật không thể đùa. Làm sao để lấy đà từ xa, làm sao để có thể giữ ngang người không đụng xà, làm sao để tiếp đất bằng lưng - tất cả đều là những câu hỏi gây đau đầu cho đấng nữ nhi. 

Ngày còn đi học, ai cũng có một đứa bạn tưởng như dành cả thanh xuân để nhảy qua xà! (Nguồn clip: Trường Người Ta) 

Mới đây nhất, một trang cộng đồng dành cho các bạn học sinh đã đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh của một bạn nữ đang dành hết hơi sức của mình để vượt qua xà. Có lẽ vì chưa quen cũng như chưa chuẩn bị kĩ nên cô bạn này lóng ngóng thấy rõ. Thậm chí có những lúc chạy đến sát xà rồi mới nhớ ra... chưa lấy đà. 

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip này đã thu hút hơn 500k lượt xem, 8.1k like và gần 2k bình luận chỉ trong vòng 1 ngày. Có vẻ như cô bạn trong clip không hề đơn độc khi dưới phần bình luận, rất nhiều người cũng đã vào thể hiện sự vô vọng của mình với môn đu xà.

Thuỳ Linh: "Trải nghiệm đáng nhớ nhất của mình với nhảy xà là thử lại đến 5 lần mà vẫn đụng xà rơi ầm ầm. Đến khi thầy thể dục bảo chỉ còn 1 lần duy nhất, nếu không hoàn thành sẽ bị 0 điểm thì tự nhiên động lực từ đâu kéo đến như điện, nhảy 1 phát cực cao còn hơn cả mấy thằng con trai. Đấy, chỉ cần muốn là sẽ làm được hết!". 

Trịnh Thuỳ Duyên: "Cái cảm giác cả lớp đều nhảy qua nhưng còn mỗi mình mình đứng đó vẫn chưa qua lần nào nó cay đắng thật sự các bạn ơi huhuhu..." 

Hạnh Nguyễn: "Dạ đây là cái môn mà cấp 2 tôi học mà chỉ muốn trốn vì không tài nào nhảy qua được. Cả lớp về hết rồi mình vẫn hì hục nhảy trong nước mắt". 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm