"Ngày Ấy Mình Đã Yêu" dùng nửa bộ phim thử thách lòng kiên nhẫn khán giả Việt?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 07:01 18/07/2018

Là một trong số những bộ phim được quảng cáo rầm rộ với lời hứa hẹn sẽ khuấy đảo màn ảnh nhỏ hè này thế nhưng "Ngày Ấy Mình Đã Yêu" lại gây thất vọng cho khán giả bởi những tình tiết lặp đi lặp lại.

Vậy là Ngày Ấy Mình Đã Yêu, bộ phim hội tụ dàn diễn viên trẻ đình đám của hai miền Nam – Bắc, đã đi được một nửa hành trình. Đây là một trong số những bộ phim được quảng cáo rầm rộ và kì vọng nhiều nhất mùa hè này bởi sở hữu dàn diễn viên trong mơ cùng một kịch bản thú vị, cuốn hút đến từ Hàn Quốc. 

Thế nhưng, dù đã đi được một nửa hành trình, Ngày Ấy Mình Đã Yêu vẫn quanh quẩn cùng những chi tiết mà hầu như lặp đi lặp lại ở tất cả các tập phim, đôi khi khiến khán giả thực sự ngán ngẩm.  

Ngày Ấy Mình Đã Yêu dùng nửa bộ phim thử thách lòng kiên nhẫn khán giả Việt? - Ảnh 1.

Ngày Ấy Mình Đã Yêu xoay quanh chuyện tình oái oăm của cô nàng tánh kì, đặc biệt thẳng thắng Hạ (Nhã Phương) với chồng sắp cưới, chàng trai hoàn hảo Nam (Lương Thế Thành) cùng người yêu cũ, gã mặt dày Tùng (Nhan Phúc Vinh). Mối quan hệ tay ba ngày càng trở nên thú vị khi Dung (Tam Triều Dâng) – "em gái mưa" của Nam xuất hiện, chiếm trọn quỹ thời gian ít ỏi của anh chàng bác sĩ luôn bận rộn khiến Hạ bỗng dưng phải "ra rìa".

Ngày Ấy Mình Đã Yêu dùng nửa bộ phim thử thách lòng kiên nhẫn khán giả Việt? - Ảnh 2.

Chuyện tình tay tư đặc biệt phức tạp trong Ngày Ấy Mình Đã Yêu

Chuyện tình tay tư nghe thôi đã thấy rắc rối lẽ ra phải trở nên đặc biệt li kì, éo le và vô cùng hấp dẫn, thế nhưng suốt hơn 10 tập phim đầu tiên, tất cả vẫn chỉ xoay quanh những dòng kí ức, những trận cãi vã không hồi kết của cặp oan gia Hạ - Tùng. Gần như, những tình thiết mới ở thời điểm hiện tại có xuất hiện nhưng không đáng kể.

Ngày Ấy Mình Đã Yêu dùng nửa bộ phim thử thách lòng kiên nhẫn khán giả Việt? - Ảnh 3.

Hơn 10 tập phim của Ngày Ấy Mình Đã Yêu vẫn cứ loanh quanh chuyện cãi vã của Tùng - Hạ

Hầu như tập phim nào cũng bắt đầu bằng khung cảnh cãi vã quen thuộc của Tùng và Hạ, Hạ thì cau có mặt mày, tránh Tùng như tránh tà còn Tùng thì viện đủ lí do để được tiếp cận người cũ. Cuối mỗi tập phim, Tùng lại tấn công trực diện khiến Hạ trở nên suy tư và có phần biến đổi sắc mặt, những tưởng tập sau mối quan hệ của hai người sẽ thay đổi, nhưng không, sự suy tư đó chỉ là khoảng dừng ngắn ngủi giữa hai cuộc cãi vã gay gắt. Mỗi tập phim bỗng dưng trở thành vòng tròn luẩn quẩn bắt đầu và kết thúc đều bằng khung cảnh Hạ - Tùng gặp nhau.

Tập phim nào cũng bắt đầu bằng cảnh Hạ Tùng đối đầu

Và kết thúc bằng việc Hạ trầm tư nghe Tùng tỏ bày

Đan xen vào đó là những khoảnh khắc ngọt ngào trong quá khứ

Có khá nhiều tình thiết hay ho, thú vị xuất hiện trong phim nhưng đều được giải quyết một cách rất nhẹ nhàng để nhường chỗ cho những cuộc đối đầu trực tiếp giữa Hạ và Tùng. Cái quan trọng hơn cả là sau mỗi trận đối đầu, dù Tùng có tỏ tình, cưỡng hôn Hạ, dù Hạ có lấp lửng về chuyện quá khứ thì mối quan hệ của hai người vẫn chẳng có gì tiến triển. Rõ ràng, có những phân đoạn Hạ khẽ mỉm cười khi nhớ về những ngày còn yêu Tùng nhưng sau đó mọi chuyện lại đâu vào đấy, tiếp tục quay lại vòng tròn luẩn quẩn ban đầu.

Xuất hiện khá nhiều phân cảnh ngọt ngào

Ngày Ấy Mình Đã Yêu dùng nửa bộ phim thử thách lòng kiên nhẫn khán giả Việt? - Ảnh 8.

Cũng không ít lần Hạ lấp lửng rằng mình vẫn còn day dứt những chuyện trong quá khứ

Ngày Ấy Mình Đã Yêu dùng nửa bộ phim thử thách lòng kiên nhẫn khán giả Việt? - Ảnh 9.

Nhưng kết quả là Hạ vẫn đề Tùng trong "danh sách đen" của mình

Những câu chuyện trong quá khứ cũng được cài cắm liên tục trong phim với tác dụng xoáy sâu vào nỗi đau của hai người nhưng đôi khi nó xuất hiện nhiều đến mức khiến bộ phim giống như một cuốn nhật kí tình yêu.

Chuyện quá khứ xuất hiện khá nhiều nhưng đôi khi lại phản tác dụng

Mối quan hệ của Hạ và Nam cũng thường xuyên gặp phải rắc rối bởi sự xuất hiện của Tùng, Dung tuy nhiên tất cả đều được giải quyết rất nhanh. Chuyện tình "cơm nắm" cứ quanh quẩn trong cái vòng tròn giận hờn của đôi trẻ - giải thích, hóa ra hiểu lầm – giận hờn của đôi trẻ.

Ngày Ấy Mình Đã Yêu dùng nửa bộ phim thử thách lòng kiên nhẫn khán giả Việt? - Ảnh 11.

Những thử thách lặp đi lặp lại và được cặp đôi cơm nắm giải quyết rất nhanh

Suốt hơn 10 tập phim đầu tiên, những tình thiết mới xuất hiện với tần suất khá thấp, cặp đôi phụ bao chất, bao lầy Sol (Bảo Thanh) - Đô (Chí Thiện) cũng không nhiều cơ hội thể hiện mình bởi những huống cứ lặp đi lặp lại trong mối quan hệ Nam - Hạ - Tùng đã chiếm phần lớn thời lượng. Thậm chí, những tình huống thú vị của cặp đôi phụ còn trở nên lạc quẻ, không thể liên kết với câu chuyện của tuyến nhân vật chính và có tác dụng duy nhất là tăng tính giải trí cho phim. Nếu những trận cãi vã và những phân cảnh trong quá khứ được rút ngắn hoặc lược bớt thì có khi hơn một nửa chặng đường Ngày Ấy Mình Đã Yêu sẽ trở thành một bộ phim chiếu rạp cũng nên?!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm