Ngất xỉu khi tên riêng trong Harry Potter được "phiên âm Hán Việt": Xoắn hết cả lưỡi, nghe tên Hogwarts hết muốn đi học!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 13/09/2021

Sẽ ra sao nếu những cái tên huyền thoại trong Harry Potter được dịch sang phiên âm Hán Việt vô cùng hài hước?

Đã xem Harry Potter thì chắc chắn không thể không biết tới những cái tên như Harry, Ron, Hermione, ngôi trường Hogwarts thần bí hay những Trường Sinh Linh Giá đen tối, kinh dị. Khán giả Việt có lẽ đã quá quen với những cái tên riêng được giữ theo tiếng Anh, hoặc được chuyển ngữ qua bản dịch của dịch giả Lý Lan.

Thế nhưng, điều gì sẽ xảy ra khi các tên riêng trong Harry Potter được chuyển sang "phiên âm Hán Việt"? Netizen Việt đã chia sẻ những tình huống rất hài hước, với những cái tên đọc muốn "méo miệng" cực kỳ khó hiểu!

1. Bộ ba Harry - Hermione - Ron giờ có cái tên dài thượt, đố ai hiểu được ý nghĩa của mỗi từ?

Ngất xỉu khi tên riêng trong Harry Potter được phiên âm Hán Việt: Xoắn hết cả lưỡi, nghe tên Hogwarts hết muốn đi học! - Ảnh 1.

2. Màn đọc bùa chú huyền thoại của Harry Potter giờ cũng được "nắn" lại. Không phải LeviOsar, mà là Lặc Duy Áo TÁT!

Ngất xỉu khi tên riêng trong Harry Potter được phiên âm Hán Việt: Xoắn hết cả lưỡi, nghe tên Hogwarts hết muốn đi học! - Ảnh 2.

3. Bảo Bối Tử Thần giờ có tên gọi khác, nghe mà muốn quên luôn tên cũ!

Ngất xỉu khi tên riêng trong Harry Potter được phiên âm Hán Việt: Xoắn hết cả lưỡi, nghe tên Hogwarts hết muốn đi học! - Ảnh 3.

4. Thì ra đây là tên đầy đủ của mái trường Hogwarts thân thương, hiểu được cái tên xong chắc cũng hết 1 buổi học!

Ngất xỉu khi tên riêng trong Harry Potter được phiên âm Hán Việt: Xoắn hết cả lưỡi, nghe tên Hogwarts hết muốn đi học! - Ảnh 4.

5. Draco Malfoy giờ có tên Mã Nhĩ Phúc, nghe có vẻ lạ nhưng nhìn lâu thì cũng thấy không quen!

Ngất xỉu khi tên riêng trong Harry Potter được phiên âm Hán Việt: Xoắn hết cả lưỡi, nghe tên Hogwarts hết muốn đi học! - Ảnh 5.

6. Câu thần chú chết chóc Avada Kedavra giờ đã được "nâng cấp", đọc xong thần chú này chắc đã bị đối phương tấn công rồi!

Ngất xỉu khi tên riêng trong Harry Potter được phiên âm Hán Việt: Xoắn hết cả lưỡi, nghe tên Hogwarts hết muốn đi học! - Ảnh 6.

7. Thầy Snape từ giã biệt danh "Hoàng tử lai", lấy tên Hỗn Huyết Vương Tử nghe sang và có khí chất hơn hẳn!

Ngất xỉu khi tên riêng trong Harry Potter được phiên âm Hán Việt: Xoắn hết cả lưỡi, nghe tên Hogwarts hết muốn đi học! - Ảnh 7.

Một số cái tên khác trong Harry Potter được cộng đồng mạng hài hước dịch ra tiếng Hán Việt:

- Luna Lovegood: Ngãi Nguyệt Phong

- Severus Snape: Xa Nghiêm Lệ (giáo sư Xa)

- Minerva McGonagall: Ấu Trì Tuệ (giáo sư Ấu Trì)

- Tom Marvolo Riddle: Mễ Minh

- Sirius Black: Hắc Thiên Lang

Nguồn ảnh: Group Maybe You Never Watched This Movie

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 5 ngày 4 đêm tìm kiếm bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Hàng trăm người xa lạ cùng nỗ lực nhưng phép màu đã không xảy ra

    Suốt 5 ngày 4 đêm ròng rã tìm kiếm nhưng phép màu đã không đến với bé trai 2 tuổi bị mất tích ở Bình Dương. Rất nhiều người thương xót trước sự ra đi mãi mãi của bé.
  • Đọc thêm