Ngất ngây với công thức làm bánh đào tươi mát lạnh không cần động đến lò nướng

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 09/08/2017
Chia sẻ

Là sự hòa quyện giữa vị béo ngậy của kem tươi và chút thanh mát ngon ngọt của những miếng đào để cho ra món bánh mousse đào thơm phưng phức.

Món bánh này làm rất đơn giản với phần đế là bạt bánh bông lan, bên trên là một lớp kem pho mát dưới một lớp kem đào thơm ngậy và đặt trang trí là những miếng đào tươi ngon cắt lát. Đây sẽ là một món tráng miệng độc lạ để bạn mời cả nhà cùng thưởng thức. Chúng mình hãy bắt tay vào bếp và làm ngay thôi nào!

Công thức bánh mousse đào:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đánh cream cheese cho đến khi kem mềm.

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn cho thêm đường, vani, sữa chua vào rồi trộn đều lên nhé.

Bước 3:

- Cho tiếp gelatine vào rồi trộn đều.

- Đổ thêm whipping cream và trộn thật đều hỗn hợp kem phô mai.

Bước 4:

- Cắt bạt bánh bông lan rồi xếp vào đáy khuôn bánh (nhớ lót trong khuôn một lớp màng bọc thực phẩm).

- Cho tiếp lớp kem phô mai lên trên cao khoảng một nửa khuôn rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút cho kem đông lại.

Bước 5:

- Cho tiếp đào xay nhuyễn đổ vào lớp kem pho mát còn thừa, khuấy thật đều để cho ra lớp kem đào.

Bước 6:

- Lấy khuôn bánh trong tủ lạnh ra rồi múc những lớp kem đào lên và dàn đều mặt khuôn.

- Sau đó, đặt vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng cho bánh đông lại.

Bước 7:

- Cuối cùng, lấy bánh trong tủ ra rồi nhẹ nhàng rút khuôn bánh lên.

- Bóc lớp màng bọc rồi xếp những miếng đào thái miếng lên trên, đặt thêm một lá bạc hà nhỏ vào cho đẹp mắt.

Và món bánh mousse đào đã hoàn thành xong, phải xắn ngay một miếng ăn thử thôi!

Ngất ngây với công thức làm bánh đào tươi mát lạnh không cần động đến lò nướng - Ảnh 8.

Ngất ngây với công thức làm bánh đào tươi mát lạnh không cần động đến lò nướng - Ảnh 9.

Nguyên liệu bánh mousse đào:

- 150gr cream cheese (kem pho mát)

- 30gr đường

- 3ml vanilla syrup

- 60gr sữa chua không đường

- 5gr gelatine (đã đun chảy)

- 120gr whipping cream

- 60gr đào xay nhuyễn

- 1 bạt bánh bông lan nhỏ

- Đào thái miếng, lá bạc hà

Dụng cụ:

- Khuôn tròn nhỏ, màng bọc thực phẩm, phới, khay, bát

Nguồn: Cookingtree

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày