Ngành giáo dục Hà Nội khẩn trương phòng, chống dịch COVID-19

Nguyễn Cúc, Theo Báo Tin Tức 20:13 30/07/2020

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa gửi văn bản số 2425/SGDĐT-CTTT ngày 29/7/2020 về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới tới Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã; các đơn vị trực thuộc, yêu cầu khẩn trương thực hiện các nội dung phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giao Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc và các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố triển khai ngay việc rà soát những cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã đi Đà Nẵng và trở về Hà Nội từ ngày 1/7/2020 trở về sau; đặc biệt chú ý đối với những người có đến các khu vực nguy cơ cao theo thông báo của Bộ Y tế và các nơi cư trú của bệnh nhân. Những người có liên quan tới các khu vực nêu trên phải tự giác cách ly tại nơi cư trú, thực hiện khai báo y tế, chủ động kiểm tra thân nhiệt, thông tin đến cơ sở y tế trên địa bàn để lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu những người trở về từ Đà Nẵng nhưng không đến các khu vực có nguy cơ cao theo lộ trình đã được Bộ Y tế công bố phải thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan y tế địa phương.

Các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố là địa điểm tổ chức kỳ thi, tuyển sinh và các hoạt động hè năm 2020 phải duy trì đầy đủ nước sát khuẩn, xà phòng và nguồn nước sạch để rửa tay, thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang theo quy định. Các trường cần tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh bạch hầu, sốt xuất huyết, tay chân miệng..., có kế hoạch tổ chức tổng vệ sinh môi trường trong trường học và các cơ sở giáo dục đảm bảo xanh, sạch, đẹp tại các đơn vị.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo nhanh những sự việc bất thường về Sở và báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường, xã, thị trấn hoặc cơ quan quản lý trực tiếp về những tình huống khẩn cấp vượt quá khả năng xử lý của đơn vị.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguy hiểm rình rập trên Youtube: Những trào lưu, nội dung độc hại tràn lan kể cả trên Youtube Kids

    Các trào lưu, video với nội dung độc hại trên YouTube và internet nói chung có phải đang là những thứ không thể kiểm soát?
  • Đọc thêm