Ngang ngược nhất Vpop: Tháng Năm ra mắt vào tháng 12/2020, phải tận 5 tháng sau đến đúng tháng 5 mới nổi, bản gốc bị lu mờ hẳn luôn!

Tiểu Duy, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 18/06/2021

Soobin đặt tên ca khúc là Tháng Năm làm chi để mãi đến... tháng năm của năm sau, ca khúc mới trở nên nổi tiếng và được cả cõi mạng yêu thích?

Không biết bạn còn nhớ không, hồi tháng 12/2020, Soobin thực sự đã cho ra mắt MV Tháng Năm với vai trò single cuối cùng trong E.P The Playah. Sau 2 track "ăn chơi" là Trò Chơi BlackJack (kết hợp với Binz) tương đối gây tiếng vang thì Tháng Năm lại... "lọt thỏm" giữa 2 người tiền nhiệm, quanh đi quẩn lại chắc chỉ fan Soobin và fan nhà SpaceSpeakers là còn nhớ mặt gọi tên.

Sau gần nửa năm ra mắt, MV Tháng Năm bản gốc cũng chỉ mới mang về 7.4 triệu lượt xem và 150 nghìn lượt thích, thành tích trending trong thời điểm ra mắt rất thấp. Cơ bản sau cú "cua xe" khét lẹt từ "Hoàng tử ballad" sang anh chàng "dân chơi" trong Trò Chơi BlackJack, Soobin lại cua ngược xe lần thứ 2, trở lại với chất r&b nhẹ nhàng với Tháng Năm khiến người hâm mộ hoang mang, không thích ứng kịp cũng là điều dễ hiểu.

Ngang ngược nhất Vpop: Tháng Năm ra mắt vào tháng 12/2020, phải tận 5 tháng sau đến đúng tháng 5 mới nổi, bản gốc bị lu mờ hẳn luôn! - Ảnh 1.

Bẵng đi gần nửa năm, đến ngày 14/5, The Playah Special Performance, màn trình diễn live đặc biệt của Soobin và SlimV được chính thức "ra lò" với tư cách một sản phẩm phái sinh từ E.P The Playah, không phải một sản phẩm chính thức. Tuy nhiên, làm chơi nhưng ăn thật, The Playah Special Performance nhanh chóng trở thành một hiện tượng và được khán giả chia sẻ mạnh mẽ khắp các nền tảng MXH.

Ngang ngược nhất Vpop: Tháng Năm ra mắt vào tháng 12/2020, phải tận 5 tháng sau đến đúng tháng 5 mới nổi, bản gốc bị lu mờ hẳn luôn! - Ảnh 2.

3 ca khúc từ E.P The PLayah lại được bàn tay của SlimV phối lại trên nền giao hưởng cổ điển vốn dĩ kén người nghe, đặc biệt là khán giả Việt. SlimV lại còn phối cùng Jazz, R&B, disco funk của những thập niên 70s, 80s, tạo nên một tổng thể khá thử thách với tai nghe đại chúng.

Thế nhưng, nhờ "ván bài" mạo hiểm đó mà ca khúc dễ bắt tai từ cái cách uyển chuyển trong lời hát, ca từ và giai điệu, dễ đi vào lòng người nghe. The Playah Special Performance và đặc biệt là phần trình diễn Tháng Năm vụt lên thành trend, khuấy đảo cả cõi mạng. Chỉ sau vỏn vẹn 1 tháng ra mắt, lượt view của The Playah Special Performance với phiên bản mới của Tháng Năm đã gấp đôi lượt view Tháng Năm bản gốc gom được trong suốt gần 6 tháng, lượt like của 2 phiên bản cũng chênh lệch gần gấp đôi.

Ngang ngược nhất Vpop: Tháng Năm ra mắt vào tháng 12/2020, phải tận 5 tháng sau đến đúng tháng 5 mới nổi, bản gốc bị lu mờ hẳn luôn! - Ảnh 3.

Soobin và Slim V cho ra mắt MV The Playah

Đặc biệt, màn trình diễn trở nên cực kì viral trên TikTok nhờ phần điệp khúc của phân đoạn Tháng Năm: "Chợt nhận ra anh đã đánh mất, tìm lại sao được khi bước chân em xa? Tháng năm trôi qua nhanh quá...". Câu hát này trở thành một hiện tượng và được dân mạng sử dụng cover "điên đảo" trên các đoạn clip "so deep" của mình.

Thế mới thấy, Soobin đặt tên ca khúc là Tháng Năm làm chi để mãi đến 5 tháng sau, đúng tháng 5 của năm sau, ca khúc mới trở nên nổi tiếng và được cả cõi mạng yêu thích?

The Playah Special Performance qua đó cũng giữ vị trí #7 tại BXH HOT14 Weekly tuần này dù đã tròn 1 tháng ra mắt (hiện vẫn đang giữ #5 HOT14 Realtime). Rõ ràng, Soobin khi trở lại đúng con đường và cá tính âm nhạc của mình, anh lại trở thành một đối thủ cực kì đáng gờm trên đường đua Vpop.

Ngang ngược nhất Vpop: Tháng Năm ra mắt vào tháng 12/2020, phải tận 5 tháng sau đến đúng tháng 5 mới nổi, bản gốc bị lu mờ hẳn luôn! - Ảnh 6.
Ngang ngược nhất Vpop: Tháng Năm ra mắt vào tháng 12/2020, phải tận 5 tháng sau đến đúng tháng 5 mới nổi, bản gốc bị lu mờ hẳn luôn! - Ảnh 7.

Clip: YouTube - Ảnh: Chụp màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm