Ngán ngẩm trước tình trạng hack/cheat tràn lan trong PUBG Mobile, rank Chí Tôn toàn "siêu nhân" hack?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 09:05 31/07/2021

Tình trạng hack/cheat trong PUBG Mobile một lần nữa đang đặt ở mức báo động.

Từ khi chưa ra mắt ở Việt Nam thì PUBG đã được game thủ nước nhà "tiên tri" sẽ sớm gặp phải nạn hack/cheat và quả thực điều này đã xảy ra. Năm 2019, vấn nạn này khiến cho cả Tencent lẫn NPH VNG đau đầu còn game thủ PUBG Mobile cũng không khỏi chán nản. Đặc biệt là đối với những ai chơi PUBG Mobile bằng giả lập thì chuyện gặp hack lại càng kinh dị gấp bội phần.

Ngán ngẩm trước tình trạng hack/cheat tràn lan trong PUBG Mobile, rank Chí Tôn toàn siêu nhân hack? - Ảnh 1.

Game thủ chơi giả lập và sử dụng hack đạt rank Chí Tôn - mức rank cao nhất của PUBG Mobile

Đến mức trong báo cáo cuối năm 2020 của Tencent, ông trùm đứng sau PUBG Mobile đã cho biết có hàng triệu tài khoản bị cấm mỗi tuần vì gian lận. Đây có lẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy tình trạng sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp trò chơi nhiều đến mức độ nào. Dẫu khá mạnh tay trong việc xử lý hack/cheat, "kẹp hack" hay các chiêu trò gian lận khác nhưng tình trạng này vẫn luôn tồn tại ở đó.

Ngán ngẩm trước tình trạng hack/cheat tràn lan trong PUBG Mobile, rank Chí Tôn toàn siêu nhân hack? - Ảnh 2.

Không khó để gặp được những tay chơi "siêu nhân" trong PUBG Mobile với khả năng chạy nhanh như The Flash hay bắn vào hư vô vẫn headshot...

Hiện tại, không ít game thủ ở các mức rank cao nhất của PUBG Mobile cũng đã phải than phiền vì liên tục gặp hack. Họ là những người chơi có kỹ năng nhưng trước sự gian lận trắng trợn cũng đành phải chào thua. Thế nên dù hệ thống quét hack của PUBG Mobile hoạt động liên tục nhưng khó lòng có thể loại bỏ hoàn toàn tình trạng này.

Thêm nữa là các hội nhóm chia sẻ, mua bán hack của PUBG Mobile cũng rất rầm rộ. Chỉ cần gõ từ khóa "hack PUBG Mobile" thì sẽ hiện ra hằng hà sa số những trang web bán tài khoản hack và hướng dẫn cụ thể. Còn trên Facebook, các group hàng chục thậm chí hàng trăm nghìn thành viên với chủ đề hack/cheat và gian lận trong PUBG Mobile vẫn hoạt động đều đặn. Chừng đó là đủ để thấy PUBG Mobile đang đối mặt với vấn đề nghiêm trọng đến mức nào.

Ngán ngẩm trước tình trạng hack/cheat tràn lan trong PUBG Mobile, rank Chí Tôn toàn siêu nhân hack? - Ảnh 3.

Rank Chí Tôn không còn là nơi tôn vinh trình độ chính xác mà cũng có rất nhiều tay chơi gian lận

Không chỉ vậy, một số game thủ sử dụng hack còn ngang nhiên livestream chơi game bằng cách gian lận và khoe chiến tích của mình trên MXH Facebook. Thậm chí không ít trang fanpage bán hack còn sẵn sàng livestream sử dụng hack ở rank cao để phô trương sự bá đạo nhờ gian lận này.

Ngán ngẩm trước tình trạng hack/cheat tràn lan trong PUBG Mobile, rank Chí Tôn toàn siêu nhân hack? - Ảnh 5.

Người chơi gian lận khoe chiến tích lên rank Chí Tôn nhờ sử dụng hack

Đến đây thì hẳn các game thủ PUBG Mobile đang có chung nỗi sợ tựa game này sẽ giống "người anh em" PUBG PC của mình khi từng vì hack/cheat mà bị xem là deadgame. Nếu không xử lý hiệu quả thì đó chính là kết cục trong tương lai của tựa game này.

Ảnh: Internet

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: Người dân Hà Nội đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-19

    Chiều 21/9, Công an TP.HCM xác nhận đã tiếp nhận đơn của nhiều người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam) về các hành vi vu khống, làm nhục người khác và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. Tối ngày hôm qua, người dân HN đổ ra đường đón Tết Trung thu sau 2 tháng ở nhà giãn cách xã hội. Thời tiết Hà Nội tối qua cũng khá mát mẻ, quá ư là hoàn hảo để đi chơi Trung thu.
  • Đọc thêm