Ngân hàng đổi tên bất ngờ khiến ông lão đáng lẽ sở hữu cả ngôi nhà lâm vào cảnh vô gia cư trong suốt 3 năm ròng

Imacho, Theo Helino 11:07 03/04/2018

Sự thay đổi của ngân hàng cộng với việc giấy tờ tuỳ thân bị cướp mất khiến ông John Helinski, 62 tuổi, vô tình lâm vào tình cảnh đáng thương.

Trong suốt 3 năm qua, John Helinski phải sống tạm bợ tại trạm dừng xe buýt ở thành phố Tampa, bờ tây bang Florida, Mỹ. Mỗi tối, ông chui vào ngủ ở phía dưới băng ghế dài trạm dừng để né tránh ánh mắt của tất cả người đi đường. Được biết, John đến từ Ba Lan nhưng tất cả giấy tờ của ông nhiều năm trước đã bị cướp và thật khó để người đàn ông khốn khổ này có thể lấy lại giấy tờ xác nhận thân phận nơi xứ lạ quê người.

Trước đây, John từng nộp đơn đăng ký thuê nhà tạm tại Trung tâm giải pháp gia cư cộng đồng Florida nhưng bị từ chối bởi các nhà chức trách không thể xác nhận thông tin cá nhân của ông. Và cũng chính bởi điều này, John dường như mắc kẹt giữa tất cả mọi thứ và không thể làm được gì nếu không có giấy tờ tuỳ thân.

Ngân hàng đổi tên khi khách hàng không hay biết khiến ông lão đáng thương đáng lẽ sở hữu cả ngôi nhà lâm vào cảnh vô gia cư trong suốt 3 năm ròng - Ảnh 1.

Ông John Helinski. (Ảnh: Internet)

Câu chuyện đáng thương của John đến tai nhân viên an ninh xã hội Charles Inman từng làm việc ở tổ chức cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cộng đồng DACCO. Anh quyết định giúp đỡ người đàn ông vô gia cư kia với sự hỗ trợ của cảnh sát Daniel McDonald đến từ Sở cảnh sát Tampa. Cả hai bắt đầu hành trình tìm lại thân phận cho John.

Lần đầu tiên đến gặp trực tiếp John, Charles không chắc mình có thể làm được gì cho ông hay không. Thế nhưng, không chịu được cảnh ông lão phải chịu cảnh rày đây mai đó nên anh tự nhủ rằng mình phải làm điều gì đó.

“Trước hết, tôi chở John đến Cơ quan thuế bang Florida để ông ấy có thể đăng ký giấy chứng minh nhân dân tạm thời. Nhờ đó, chúng tôi có được giấy khai sinh của John từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ” - Daniel kể lại.

Từ đó, mọi thứ dần trở nên dễ dàng hơn. Charles và Daniel cuối cùng cũng sắp xếp được cho John buổi hẹn với nhân viên tổ chức an ninh xã hội để tìm hiểu thêm về những quyền lợi của ông. Tại đây, họ nhận được thông tin sốc hơn bao giờ hết là khoản tiền gửi tiết kiệm trong ngân hàng của John từ đó đến nay vẫn đang sinh lời nhưng ông lại hoàn toàn quên mất số tiền này. Lý do dẫn đến sự việc này bởi vì ngân hàng Landmark Bank trước đây từng nhận tiền gửi của John nay đã đổi tên thành American Bank trong khi vị khách hàng này không hề hay biết và thời gian trôi qua cũng chẳng còn ký ức gì về số tiền này.

Ngân hàng đổi tên khi khách hàng không hay biết khiến ông lão đáng thương đáng lẽ sở hữu cả ngôi nhà lâm vào cảnh vô gia cư trong suốt 3 năm ròng - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Ngân hàng đổi tên khi khách hàng không hay biết khiến ông lão đáng thương đáng lẽ sở hữu cả ngôi nhà lâm vào cảnh vô gia cư trong suốt 3 năm ròng - Ảnh 3.

Charles và Daniel - 2 người đàn ông tốt bụng giúp đỡ John nhiệt tình. (Ảnh: Internet)

Hiện tại, John đã có thể đăng ký đến sống tại nhà cộng đồng nơi Charles đang làm việc. Đồng thời, ông sẽ tiếp tục dành dụm và tận dụng số tiền tiết kiệm trên để mua một căn nhà của riêng mình trong tương lai. Từ một người vô gia cư không danh tính, nay John đã tìm lại được mọi thứ nhờ vào sự giúp đỡ của 2 người đàn ông lạ mặt nhưng cực kỳ tốt bụng.

(Nguồn: Independent)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm