Chú mèo đi lạc 5 năm rồi bất ngờ trở về, nghe câu chuyện về chuyến hành trình ấy, ai cũng ngạc nhiên không thể tin được

Mây, Theo Helino 21:04 20/03/2018

Một chú mèo đi lạc tự nhiên quay trở về nhà chủ cũ sau 5 năm. Khi phát hiện ra vì sao chú có thể tìm được đường trở về, mọi người đều không tránh khỏi ngỡ ngàng.

Tình bạn đích thực luôn tìm được cách để tồn tại. Câu chuyện sau sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho điều ấy.

Nguhi Muturi sống tại Dallas, Texas nhận nuôi một chú mèo vào năm cô lên 9 tuổi.

"Nhà tôi nhận nuôi Panther sau khi chúng tôi chuyển vào ngôi nhà này được một vài tháng. Tôi yêu nó vô cùng và thường viết về nó trong bài tập ghi lại nhật ký hàng ngày ở trường", Nguhi kể lại với tờ Press Association. 

Panther trải qua cả quãng đường trưởng thành cùng Nguhi cho đến tận khi cô vào Đại học. Thế nhưng, vào đúng thời điểm ấy, Panther đột nhiên biến mất.

Chú mèo đi lạc 5 năm rồi bất ngờ trở về, nghe câu chuyện về chuyến hành trình ấy, ai cũng ngạc nhiên không thể tin được - Ảnh 1.

Panther, một chú mèo đen bóng như chính tên gọi của mình

"Nó đi ra khỏi nhà và không bao giờ quay lại nữa", Nguhi đau lòng kể lại.

Sau một quãng thời gian đau khổ, Nguhi học cách chấp nhận sự mất mát này và quay trở lại với vòng quay thường ngày của cuộc sống. 5 năm sau, một chú mèo trông rất giống Panther xuất hiện trước cửa nhà Nguhi. Bố mẹ của Nguhi nghi ngờ và tìm cách tóm lấy chân chú mèo để kiểm tra. Và ngạc nhiên thay, con mèo trông rất giống với Panther hóa ra lại chính là Panther. Họ dám khẳng định điều đó vì bàn chân trước của Panther không hề có móng vuốt. Bằng một cách kỳ diệu nào đó, Panther đã quay trở lại sau 5 năm và ngồi chơi tại chính nơi mà chú ta thường ngồi vào 5 năm trước.

Quay trở lại cái ngày mà Panther đi lạc, Panther sau đó được đưa vào một trạm cứu hộ động vật ở một thành phố cách đó 15 dặm. Tại đây, một người phụ nữ đã nhận nuôi Panther và ở cùng chú vài năm trước khi chuyển Panther cho bố mẹ của mình. Không thể tình cờ hơn, bố mẹ của cô ấy hóa ra lại là hàng xóm ở ngay bên cạnh nhà Nguhi. 

Chưa dừng ở đó, một năm trước đó, gia đình Nguhi đã nhận nuôi một chú chó husky từ chính gia đình nhà hàng xóm. Mọi việc diễn ra như một sự hoán đổi của số phận: Nhà hàng xóm nuôi mèo nhà Nguhi, còn nhà Nguhi lại nuôi chó nhà hàng xóm.

Chú mèo đi lạc 5 năm rồi bất ngờ trở về, nghe câu chuyện về chuyến hành trình ấy, ai cũng ngạc nhiên không thể tin được - Ảnh 2.

Chú chó husky mà gia đình Nguhi nhận nuôi từ nhà hàng xóm

"Tôi vẫn đang rất sốc và không thể tin nổi đây là sự thật", Nguhi viết trên Twitter. 

Nhà hàng xóm quả quyết rằng Panther nên quay trở về với chủ cũ của mình, thế nhưng gia đình Nguhi cho rằng đó không phải một quyết định đúng đắn cho lắm khi gia đình họ đã nhận nuôi thêm một chú chó và mèo khác. 

Chú mèo đi lạc 5 năm rồi bất ngờ trở về, nghe câu chuyện về chuyến hành trình ấy, ai cũng ngạc nhiên không thể tin được - Ảnh 4.

"Thật là đau lòng nhưng tôi thậm chí còn không thể buồn bởi hôm nay mọi chuyện xảy ra một cách thật sự kỳ lạ", Nguhi cảm thán.

Sau khi đăng tải câu chuyện, rất nhiều người bày tỏ sự cảm động trước cuộc trùng phùng thần kỳ của Nguhi và Panther.

Chú mèo đi lạc 5 năm rồi bất ngờ trở về, nghe câu chuyện về chuyến hành trình ấy, ai cũng ngạc nhiên không thể tin được - Ảnh 5.

"Tôi chẳng biết nói gì nhưng tôi thật sự không kìm nổi cảm xúc vui mừng dành cho bạn và Panther"

Có người thậm chí còn gợi ý Nguhi nên liên lạc với Disney để dựng phim cho câu chuyện này. 

Chú mèo đi lạc 5 năm rồi bất ngờ trở về, nghe câu chuyện về chuyến hành trình ấy, ai cũng ngạc nhiên không thể tin được - Ảnh 6.

"Ai đó hãy liên lạc với Disney đi, tôi muốn được xem một bộ phim hoạt hình về Panther và chuyến phiêu lưu kỳ thú của nó"

Chú mèo đi lạc 5 năm rồi bất ngờ trở về, nghe câu chuyện về chuyến hành trình ấy, ai cũng ngạc nhiên không thể tin được - Ảnh 7.

Nguhi Muturi, chủ nhân của chú mèo quay trở về thần kỳ sau 5 năm đi lạc

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm