Ngăn cản đứa trẻ phóng uế ra đường, cô lao công bị phụ huynh lao vào đánh đập nhập viện

Chan, Theo Helino 09:30 21/10/2018

Thay vì dạy bảo con trẻ giữ gìn vệ sinh công cộng, đôi vợ chồng ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã khiến dư luận phẫn nộ vì thoải mái để con đi vệ sinh trên đường và thậm chí còn hành hung cả người lao công lớn tuổi.

Vào lúc 4h chiều hôm 11/10 (theo giờ địa phương), một vụ hành hung nhân viên vệ sinh đã xảy ra gần công viên Cảnh Sơn, thuộc thành phố Nhữ Châu (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc). Được biết, tại thời điểm xảy ra vụ việc, Diêu Hương - một lao công 68 tuổi đang quét dọn đường phố thì phát hiện một đứa trẻ đang chuẩn bị đi vệ sinh bên lề đường. Tuy nhiên, khi được bà lên tiếng nhắc nhở, bố mẹ của đứa trẻ này lại nổi giận và lao vào hành hung người phụ nữ lớn tuổi.

Qua đoạn video được một người qua đường ghi lại, sau khi nhận được lời nhắc nhở của nhân viên vệ sinh, thay vì cảm ơn và chỉ bảo điều đúng đắn cho con mình, đôi vợ chồng lại quay sang buông lời sỉ nhục bà Diêu Hương. Sau một hồi cãi vã, bố mẹ đứa trẻ đã cùng nhau đánh người phụ nữ đáng tuổi mẹ mình, chửi mắng và thậm chí còn khạc nhổ vào người bà, mặc kệ người qua đường can ngăn.

Ngăn cản đứa trẻ phóng uế ra đường, cô lao công bị phụ huynh lao vào đánh đập nhập viện

Điều khiến cư dân mạng càng thêm tức giận, là ở cách đó không xa có đến hai nhà vệ sinh công cộng. Nhưng bố mẹ của đứa trẻ vẫn nhất quyết không đưa con mình đến đó, mà thoải mái để đứa trẻ "giải quyết" luôn trên đường phố đã được dọn dẹp sạch sẽ.

Nữ nhân viên vệ sinh Diêu Hương sau đó đã được người dân xung quanh đưa vào bệnh viện. Các bác sĩ cho biết, may mắn là người phụ nữ lớn tuổi chỉ bị thương nhẹ với vết sưng và vết bầm tím, không có gì đáng ngại sau cuộc tấn công nói trên.

Ngăn cản đứa trẻ phóng uế ra đường, cô lao công bị phụ huynh lao vào đánh đập nhập viện - Ảnh 2.

Hành động đáng lên án của đôi vợ chồng

Nhận được nhiều sự chỉ trích gay gắt sau khi đoạn phim được đăng tải lên mạng, cặp đôi hung hãn này đã xin lỗi và đồng ý thanh toán hóa đơn y tế của của bà Diêu Hương. Tuy nhiên, hầu hết cư dân mạng không hài lòng với kết luận này, mọi người đều kêu gọi cảnh sát nên bắt giữ hai kẻ đánh người lao công lớn tuổi.

(Theo Shanghaiist, Baijiahao)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm