Mô phỏng kì quan thế giới nhiều rồi, nay Trung Quốc chi tiền tỷ xây hẳn Sao Hỏa giả lập

Chan, Theo Helino 14:45 19/10/2018

Một khu kiến trúc mô phỏng Sao Hỏa hiện đại vừa được công bố tại khu vực sa mạc Gobi phía Tây Bắc Trung Quốc gần đây. Nơi này sẽ được mở cửa phục vụ như một cơ sở nghiên cứu và đồng thời cũng là một địa điểm du lịch ở nước này.

Được xây dựng trong một khu vực xa xôi của sa mạc Gobi (thuộc tỉnh Cam Túc, Trung Quốc), cơ sở với kinh phí xây dựng lên đến 61 triệu đô la (hơn 1000 tỷ đồng), bao gồm các gian phòng được thiết kế mô phỏng cách con người sẽ sống trên bề mặt của hành tinh Sao Hỏa.

Căn cứ này là một phần của "Kế hoạch không gian C", một dự án giáo dục không gian dành cho thanh thiếu niên Trung Quốc, chính phủ hy vọng thông qua nó sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ các phi hành gia tiếp theo của đất nước. Bên cạnh đó, "bản sao Sao Hỏa" cũng được xây dựng với mục đích chủ yếu là trở thành một điểm thu hút khách du lịch và là cơ sở nghiên cứu một số thí nghiệm nhỏ liên quan đến Sao Hỏa.

Theo kênh CGTN cho biết, đây cũng là cơ sở trải nghiệm văn hóa và du lịch đầu tiên của Trung Quốc về giáo dục không gian theo chủ đề sao Hỏa.

"Bản sao" Sao Hoả với quy mô hoành tráng nằm ở sa mạc Gobi

"Căn cứ này có thể cho chúng ta biết làm thế nào để tồn tại trong một môi trường khắc nghiệt khi chúng ta đến Sao Hỏa", một phát ngôn viên của cơ sở này cho biết.

Địa điểm có 9 cabin, bao gồm khu vực sinh hoạt, phòng máy lạnh và trung tâm điều khiển nhiệm vụ. Ngoài ra, còn có một khu vực mà du khách có thể trải nghiệm một chuyến đi trên "bề mặt sao Hỏa" trong khi như những phi hành gia thực thụ.

Mô phỏng nhiều kì quan thế giới chán chê, Trung Quốc nay chi hẳn nghìn tỉ đồng xây dựng luôn cả Sao Hỏa - Ảnh 2.

Bên ngoài cơ sở mô phỏng căn cứ ở Sao Hỏa

Mô phỏng nhiều kì quan thế giới chán chê, Trung Quốc nay chi hẳn nghìn tỉ đồng xây dựng luôn cả Sao Hỏa - Ảnh 3.

Phòng điều khiển bên trong căn cứ

Mặc dù đã được ra ra mắt trên các phương tiện truyền thông vào hôm 12/10, nhưng hiện tại, vẫn chưa có thông tin về ngày mở cửa chính thức để đón tiếp khách du lịch của "Sao Hỏa" này.

Một số hình ảnh khác về căn cứ mô phỏng Sao Hỏa ở Trung Quốc:

Mô phỏng nhiều kì quan thế giới chán chê, Trung Quốc nay chi hẳn nghìn tỉ đồng xây dựng luôn cả Sao Hỏa - Ảnh 4.
Mô phỏng nhiều kì quan thế giới chán chê, Trung Quốc nay chi hẳn nghìn tỉ đồng xây dựng luôn cả Sao Hỏa - Ảnh 5.
Mô phỏng nhiều kì quan thế giới chán chê, Trung Quốc nay chi hẳn nghìn tỉ đồng xây dựng luôn cả Sao Hỏa - Ảnh 6.

(Theo Nextshark)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm