Ngắm vườn rau diếp, bí ngòi ở miền quê nước Anh được hàng chục nghìn người "hâm mộ"

Huyền Trang, Theo Trí thức trẻ 07:25 04/08/2023

Sau hơn 13 năm sống ở Anh, gia tài lớn nhất của người phụ nữ này chính là khu vườn.

Chủ nhân của khu vườn nhỏ này là Bảo Bảo (40 tuổi) đến từ Trung Quốc và đang sinh sống ở Anh. Hiện tại cô đang là một người nội trợ toàn thời gian, sống ở một miền nông thôn cùng với chồng, con trai và 2 chú chó.

Mỗi ngày Bảo Bảo đều dành thời gian chia sẻ cuộc sống thường ngày của mình với những hoạt động đơn giản như trồng rau, nấu ăn, đi hái nấm... lên MXH, hiện đã có 18 nghìn người theo dõi. Và cảm giác nổi bật nhất trong những hình ảnh hay clip về khu vườn của cô chính là sự bình yên.

Vườn rau của Bảo Bảo nhìn từ trên cao

Ban đầu gia đình Bảo Bảo sống ở thành phố, chỉ về quê khi nghỉ hè nên sân sau là nơi cỏ dại mọc um tùm. Sau này cô quyết định cải tạo lại, biến nơi đây thành khu vườn ngập tràn rau quả: tỏi tây, rau mùi, rau cải, cà rốt, hẹ, bắp cải, khoai tây, đậu Hà Lan, rau diếp, bí ngòi, táo, dâu tây...

Bảo Bảo cho biết trong cả khu vực, chỉ có mình cô biến sân sau thành vườn rau còn mọi người đều để làm sân chơi cho trẻ con và thú cưng. Tuy nhiên không ai phàn nàn về sự khác lạ này vì cô luôn giữ khu vườn gọn gàng, nhiều hàng xóm còn khen ngợi.

Những luống rau xanh mướt

Giống như nhiều người tự trồng rau khác, gia đình Bảo Bảo cũng không phải mua rau từ nhiều năm nay. Thậm chí cô còn thấy vô cùng tự hào, cảm thấy mình là một người giàu có vì ở đây rất khan hiếm rau quả, giá cả cũng không hề rẻ.

Thành quả trồng trọt khiến chủ nhân khu vườn cảm thấy mình là một người giàu có

Khu vườn khi được dọn dẹp để chuẩn bị cho lứa rau mới

Ngoài chia sẻ về khu vườn hay cuộc sống hiện tại, Bảo Bảo cũng giãi bày tâm trạng của một người con xa xứ. Trong năm đầu tiên sống ở Anh, cô luôn ở trong trạng thái chán nản vì nhớ nhà, vì sự khác biệt về lối sống và thời tiết. Lúc đó cô còn không biết nấu ăn, không phân biệt được hành và hẹ chứ đừng nói đến chuyện trồng cây.

Nhưng dần dần cuộc sống cũng khiến cô phải thay đổi. Cô học nấu nướng và trở thành người nội trợ xịn xò, không còn phải lo lắng về chuyện mình có thể nấu gì.

“Tôi phải thừa nhận rằng môi trường thực sự sẽ thay đổi con người, thay đổi cả những thói quen mà họ nghĩ rằng sẽ theo mình đến hết đời. Tôi cũng không ngoại lệ. Trước đây tôi rất sôi nổi, thích cuộc sống thành phố nhưng hiện tại ngày càng trầm lặng, không thích tiệc tùng hay mua sắm, thậm chí còn cảm thấy đi du lịch là một gánh nặng. Niềm vui của tôi bây giờ là lặng lẽ chăm sóc vườn cây và nấu ăn, mùa hè hái hoa dại về cắm, mùa thu vào rừng hái nấm,...” - Bảo Bảo tâm sự.

Ngoài rau, trong vườn còn có các loại quả như mận, cherry, táo,...

Quanh nhà và trong vườn có rất nhiều loại hoa

Mùa hè hái hoa dại về cắm, mùa thu đi hái nấm,... cuộc sống bình yên này là niềm mơ ước của nhiều người

Ngắm vườn rau diếp, bí ngòi ở miền quê nước Anh được hàng chục nghìn người hâm mộ - Ảnh 8.

Khu vườn nhỏ cũng là nơi chủ nhân chụp những bức ảnh lãng mạn

(Nguồn: Xiaohongshu)

Ngắm vườn rau diếp, bí ngòi ở miền quê nước Anh được hàng chục nghìn người hâm mộ - Ảnh 9.