Ngắm tận mắt toà lâu đài siêu mỏng dị biệt nhất TP HCM lúc này: Công dụng thật sự được bà hàng xóm "giải mã"!

Bảo Châu - Ảnh: Viết Thanh, Theo Đời sống pháp luật 00:01 03/04/2024

Toà lâu đài có bề ngang "siêu mỏng", sơn phủ vàng, thiết kế tráng lệ toạ lạc tại Quận 8, TP.HCM đang thu hút nhiều sự chú ý.

Toà lâu đài độc lạ nhất Việt Nam chắc có lẽ gọi tên lâu đài "siêu mỏng" sừng sững nằm trên cung đường Võ Văn Kiệt, Quận 8, TP.HCM.

Toà lâu đài này thu hút nhiều sự chú ý của người đi đường lẫn cộng đồng mạng vì hình thù khá kỳ dị. Nhìn chính diện từ mặt đường, toà lâu đài trông chiếc một chiếc đồng hồ cây cổ của phương Tây phiên bản khổng lồ. Nếu chạy ngang, chỉ nhìn được phần đuôi toà nhà rộng khoảng chừng 1 mét ai cũng sẽ vô cùng thắc mắc, với độ siêu mỏng này thì toà nhà có đủ diện tích một phòng không?

Toà lâu đài "ốm nhách" đang thu hút nhiều tò mò của người đi đường lẫn cư dân mạng.

Ngắm tận mắt toà lâu đài siêu mỏng dị biệt nhất TP HCM lúc này: Công dụng thật sự được bà hàng xóm giải mã! - Ảnh 2.

Bên hông toà lâu đài khi nhìn từ ngoài đường vào.

Toà lâu đài có bề ngang "siêu mỏng".

Thế nhưng nhìn từ trên xuống, lâu đài có hình tam giác, như một miếng phô mai vì rộng phần cửa và hẹp phần đuôi. Bước vào trong cổng, nhìn được mặt trước của toà lâu đài, sẽ thấy mặt trước rộng khoảng chừng 6-7 mét và càng về sau càng hẹp dần, phần đuôi là 1 mét lộ ra ngoài được người đi đường thấy rõ.

Mặt chính diện của toà lâu đài có vẻ đỡ khiêm tốn hơn, rộng khoảng chừng 6 mét.

Toà lâu đài có kiến trúc độc lạ này cao 3 tầng, được phủ sơn vàng đồng, phong cách cổ điển phương Tây với nhiều tượng thần thoại Hy Lạp.

Được biết, toà lâu đài này nằm trong một cụm công trình kiến trúc gồm 3 toà nhà, được xây tường thành bao quanh. Đây là công trình La Château - khách sạn 5 sao phong cách kiến trúc cổ điển lớn nhất Việt Nam và lớn nhất khu vực Đông Nam Á với tổng diện tích hơn 20.000m2, diện tích mỗi sàn khoảng 700m2.

Ngắm tận mắt toà lâu đài siêu mỏng dị biệt nhất TP HCM lúc này: Công dụng thật sự được bà hàng xóm giải mã! - Ảnh 6.

Hình ảnh mô phỏng của công trình cụm 3 toà lâu đài tại Quận 8, TPHCM. Lâu đài hình tam giác là toà lâu đài đang "gây sốc" hiện nay.

Điều bất ngờ hơn là, khi lân la hỏi xung quanh thì hàng xóm cho biết: "Toà lâu đài siêu mỏng này là văn phòng công ty đó, hoạt động rồi, có nhân viên làm việc tan ca đàng hoàng!"

Đúng là sở thích khó tin. Sếp công ty này cũng là chủ nhân cụm lâu đài, dành hẳn một toà nhà nguy nga kỳ lạ này cho nhân viên trải nghiệm làm việc? Nhìn kiến trúc bề thế, thiết kế xa hoa, tường cao kín cửa, nhiều người đang thắc mắc rằng cảm giác làm việc trong lâu đài này sẽ như thế nào?

Nằm cạnh toà lâu đài "mỏng dính" là một toà lâu đài đồ sộ hơn rất nhiều, cao đến 7 tầng, còn đang hoàn thiện để chuẩn bị đón khách du lịch lưu trú hạng sang.

Ngắm tận mắt toà lâu đài siêu mỏng dị biệt nhất TP HCM lúc này: Công dụng thật sự được bà hàng xóm giải mã! - Ảnh 7.

Cạnh toà lâu đài "siêu mỏng" là toà lâu đài chính có bề rộng "thong thả" hơn.

Cụm lâu đài vẫn đang được hoàn thiện.

Chủ nhân của các lâu đài này là đại gia có tiếng của quận, ông còn sở hữu nhiều chung cư khác tại TP.HCM. Thực ra công trình này được khởi công xây đã lâu, thế nhưng toà lâu đài nhỏ hình tam giác này được hoàn thành trước, mới sơn phủ vàng đồng xa hoa vào thời điểm trước Tết 2024.

Kể từ khi hai toà lâu đài được sơn phủ vàng đồng cùng kiến trúc tráng lệ, chúng bỗng nhiên nhận được nhiều sự chú ý của người đi đường. Người dân khá tự hào về toà nhà khu mình đang sống, hễ cứ ai đến hỏi là lại tấm tắc "Nhìn sang lắm!", "Nhà sáng rực cả con đường!"...

Ngắm tận mắt toà lâu đài siêu mỏng dị biệt nhất TP HCM lúc này: Công dụng thật sự được bà hàng xóm giải mã! - Ảnh 9.


https://kenh14.vn/ngam-tan-mat-toa-lau-dai-sieu-mong-di-biet-nhat-tp-hcm-luc-nay-cong-dung-that-su-duoc-ba-hang-xom-giai-ma-20240402195118932.chn