Ngắm nhìn những em bé chào đời trong thời khắc giao thừa mừng thập niên mới 2020 và cái tên mang ý nghĩa "mặt trời của bố mẹ"

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 08:02 01/01/2020

Trong giây phút mọi người quây quần bên nhau mừng năm mới 2020 thì tại các bệnh viện Sản - Nhi, đội ngũ nhân viên, y bác sĩ lại tất bật chuẩn bị mọi thứ của ca trực, sẵn sàng làm nhiệm vụ giúp các bà bầu vượt cạn thành công.

Khuya 31/12/2019, trong khi hàng triệu người dân khắp mọi miền đất nước đổ ra đường để vui chơi, háo hức chờ đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới thì không ít người vẫn miệt mài với công việc.

Ghi nhận tại bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM), dường như đội ngũ nhân viên y tế đã quen với công việc trong ngày cuối năm cũ, ai nấy đều tất bật làm nhiệm vụ của mình. Mặc dù không thể ở bên gia đình để chúc mừng năm mới nhưng với các y bác sĩ tại đây, điều hạnh phúc nhất là được chào đón những thiên thần nhỏ chào đời.

Ngắm nhìn những em bé chào đời trong thời khắc giao thừa mừng thập niên mới 2020 và cái tên mang ý nghĩa mặt trời của bố mẹ - Ảnh 1.

Những món quà được bệnh viện Từ Dũ chuẩn bị để đón chào công dân đầu tiên tại bệnh viện trong năm 2020.

Các sản phụ chờ sinh cùng gia đình, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện hân hoan trước thời khắc giao thừa mừng năm mới.

Bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó giám đốc BV Từ Dũ cho biết, trung bình mỗi ngày BV có khoảng 220 - 250 trường hợp sinh, trong năm 2019 thì có khoảng 70.000 bé sinh tại bệnh viện Từ Dũ.

Tại bệnh viện đầu năm 2020, trong 30 phút đầu tiên thì bệnh viện đón 5 trẻ lần lượt chào đời, trong đó có 3 ca sinh thường và 2 ca mổ. "Bệnh viện không có chuyện sinh chọn theo giờ. Ví dụ mình biết ca đó khoảng thời gian đó sinh thì hỏi người nhà nếu có chờ để qua năm được không vì sợ lỡ tuổi. Dù vậy, muốn sinh cũng cần phải có chỉ định chứ không phải theo giờ được. Năm nào cũng vậy, tới thời khắc 31/12, mọi người đều cảm thấy bâng khuâng, chờ đón những công dân đầu tiên. Tuy công việc này rất quen thuộc nhưng trong mỗi nhân viên của bệnh viện đều có một cảm xúc riêng, rất rộn rã và hi vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến", bác sĩ Nhi cho biết.

Sau khi cùng nhau chúc mừng năm 2020, các bác sĩ quay về với công việc của mình để giúp sản phụ vượt cạn.

Đúng 0 giờ 0 phút ngày 1/1/2020, bác sĩ Nhi cùng đội ngũ nhân viên bệnh viện cùng nhau chúc mừng năm mới, nhiều sản phụ chờ sinh cũng được tới phòng để chúc mừng. Sau thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, các y bác sĩ lại bắt đầu nhiệm vụ thiêng liêng của mình.

Bé gái sinh thường đầu tiên đã ra đời vào 0h2 phút ngày 1/1/2020 tại bệnh viện Từ Dũ.

Ngắm nhìn những em bé chào đời trong thời khắc giao thừa mừng thập niên mới 2020 và cái tên mang ý nghĩa mặt trời của bố mẹ - Ảnh 5.

Anh Sơn vỡ òa hạnh phúc khi gặp vợ và con gái của mình.

Anh Sơn hạnh phúc khi vợ đã vượt cạn thành công, chào đón đứa con gái trong ngày đầu năm 2020.

0h2 phút, bé gái đầu tiên được chào đời trong niềm vui sướng tột cùng của sản phụ Nguyễn Bích Phượng (SN 1990, ngụ quận 3) cùng chồng là anh Đinh Thành Sơn. Bé gái nặng 2,8kg được chính bác sĩ Nhi cùng với đội ngũ nhân viên đỡ đẻ thành công.

Được vô gặp vợ sau thời khắc đón con gái chào đời, anh Sơn xúc động cho biết anh rất hồi hộp trong khoảng thời gian ngồi ngoài phòng đợi, cảm giác gặp được vợ, gặp con gái rất tuyệt vời. "Em không ngờ con em được sinh vào đúng ngày 1/1/2020, em chỉ biết cảm ơn các y bác sĩ rất nhiều", anh Sơn vừa nói vừa cúi đầu xuống hôn chị Phượng trong tiếng vỗ tay, lời chúc mừng của bệnh viện Từ Dũ.

Ngắm nhìn những em bé chào đời trong thời khắc giao thừa mừng thập niên mới 2020 và cái tên mang ý nghĩa mặt trời của bố mẹ - Ảnh 7.

Anh Sơn vui mừng chia sẻ cảm xúc, anh không ngờ con gái mình lại chào đời đầu tiên tại bệnh viện.

Các y bác sĩ chúc mừng gia đình nhỏ của anh Sơn và chị Phượng.

Chỉ sau 1 phút, ở phòng kế bên đứa con trai đầu lòng của chị Nguyễn Thị Hiền (SN 1995) cũng chào đời trong niềm hạnh phúc. Bé nặng 3,6kg được bố mẹ đặt tên là Phùng Bá Đông Quân. Theo chị Hiền, tên con trai với ý nghĩa là "mặt trời của bố mẹ".

"Sáng nay đi khám rồi em nhập viện luôn, em không nghĩ sinh bé vào đúng ngày này luôn. Em dự sinh vào ngày 2/1 lận", chị Hiền cười vui vẻ nói.

Ngắm nhìn những em bé chào đời trong thời khắc giao thừa mừng thập niên mới 2020 và cái tên mang ý nghĩa mặt trời của bố mẹ - Ảnh 9.

Chị Hiền xúc động khi đón con trai chào đời.

Dù sinh thường nhưng chị Hiền không có mệt mỏi, thậm chí rất vui vẻ trò chuyện cùng mọi người.

Dù không có chồng ở bên nhưng sự có mặt của cô Lê Thị Nga (mẹ ruột chị Hiền) khiến chị có thêm động lực để vượt cạn thành công. Sau khi hạ sinh bé trai, niềm hạnh phúc của chị Hiền luôn hiện rõ trên khuôn mặt, lúc nào cũng tươi cười, quấn quýt bên cạnh con.

Cô Nga cho biết lên phòng đợi con gái sinh, cô rất hồi hộp, nhờ các bác sĩ, mẹ tròn con vuông.

Giây phút hạnh phúc của chị Hiền khi hạ sinh bé trai với cái tên "mặt trời của bố mẹ"

Trong khi đó, sản phụ Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1989, quê Kom Tum) cũng vừa hạ sinh một bé gái kháu khỉnh, đặt tên là Nhã Lam. Bé gái nặng 3,3kg, trông rất bụ bẫm, đáng yêu nằm ngoan ngoãn trên người mẹ.

Ngoài 5 bé được chào đời trong 30 phút đầu tiên thì bệnh viện Từ Dũ hiện còn 48 sản phụ chờ để sinh trong ngày đầu tiên của năm 2020.

Ngắm nhìn những em bé chào đời trong thời khắc giao thừa mừng thập niên mới 2020 và cái tên mang ý nghĩa mặt trời của bố mẹ - Ảnh 13.

Bé gái Nhã Lam con của sản phụ Tuyết kháu khỉnh đã chào đời.

Chị Tuyết vui mừng khi nhìn thấy con gái nặng 3,3kg trên bàn cân.

Còn tại bệnh viện Hùng Vương, bé trai nặng 2,9kg con của sản phụ Đ. ở Tân Bình cũng chào đời vào đúng 0h cùng ngày. Sau đó, bé được chính tay bố cắt dây rốn và da kề da cùng mẹ. Việc làm này giúp kết nối tình yêu thương giữa bố mẹ và con.

Theo TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc BV Hùng Vương cho biết, trong đêm giao thừa 2020, bệnh viện Hùng Vương có hơn 20 thai phụ chờ sinh, dự tính cả ngày đầu năm, bệnh viện sẽ có hơn 120 em bé chào đời.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được những công dân đầu tiên của năm 2020 lần lượt chào đời trong sự hạnh phúc vỡ òa của các bậc cha mẹ tại TP.HCM.

Ngắm nhìn những em bé chào đời trong thời khắc giao thừa mừng thập niên mới 2020 và cái tên mang ý nghĩa mặt trời của bố mẹ - Ảnh 15.

Vẻ bụ bẫm, đáng yêu của bé Nhã Lam.

Giây phút xúc động của những sản phụ sinh con trong ngày đầu tiên của năm 2020.

Ngắm nhìn những em bé chào đời trong thời khắc giao thừa mừng thập niên mới 2020 và cái tên mang ý nghĩa mặt trời của bố mẹ - Ảnh 17.

Chị Hiền bật khóc vì xúc động khi lần đầu làm mẹ.

Bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi - Phó giám đốc bệnh viện Từ Dũ chia sẻ cảm xúc trong thời khắc mừng năm mới 2020

Ngắm nhìn những em bé chào đời trong thời khắc giao thừa mừng thập niên mới 2020 và cái tên mang ý nghĩa mặt trời của bố mẹ - Ảnh 19.

Đội ngũ y bác sĩ, cán bộ bệnh viện Từ Dũ chúc mừng nhau trong năm 2020.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm