Ngắm màn tranh tài giữa Việt Nam và Nga trong Lễ hội pháo hoa quốc tế 2019 ở Đà Nẵng

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 01:29 02/06/2019

Trong đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế 2019 với chủ đề "Những dòng sông kể chuyện", người dân và du khách ở Đà Nẵng đã được mãn nhãn với những màn pháo hoa rực rỡ, đẹp mắt của đội chủ nhà Việt Nam và Nga.

Ngắm màn tranh tài giữa Việt Nam và Nga mở màn Lễ hội pháo hoa quốc tế 2019 tại hồ bơi sang chảnh của khách sạn cao nhất Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tối 1/6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF) đã khai mạc với phần so tài của 2 đội Việt Nam và Nga. Đội Việt Nam trình diễn đầu tiên.

Ngắm màn tranh tài giữa Việt Nam và Nga mở màn Lễ hội pháo hoa quốc tế 2019 tại hồ bơi sang chảnh của khách sạn cao nhất Đà Nẵng - Ảnh 2.

Đây là năm thứ 11 Đà Nẵng tổ chức thi pháo hoa quốc tế và là kỳ thi thứ 9.

Ngắm màn tranh tài giữa Việt Nam và Nga mở màn Lễ hội pháo hoa quốc tế 2019 tại hồ bơi sang chảnh của khách sạn cao nhất Đà Nẵng - Ảnh 3.

Với chủ đề "Những dòng sông kể chuyện", DIFF 2019 sẽ diễn ra trong vòng hơn một tháng, bắt đầu từ 1/6 đến hết 6/7, gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề: Cội nguồn, Mầm sống, Tình yêu, Sắc màu, Ra khơi.Ngắm màn tranh tài giữa Việt Nam và Nga mở màn Lễ hội pháo hoa quốc tế 2019 tại hồ bơi sang chảnh của khách sạn cao nhất Đà Nẵng - Ảnh 5.

Mỗi đội thi đều mang tới DIFF 2019 câu chuyện về những dòng sông - chứng tích của lịch sử, của văn hóa, dòng chảy kết nối những mạch nguồn cuộc sống của mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ - được kể bằng ánh sáng pháo hoa và âm nhạc, bằng sự thăng hoa của nghệ thuật và xúc cảm.

Ngắm màn tranh tài giữa Việt Nam và Nga mở màn Lễ hội pháo hoa quốc tế 2019 tại hồ bơi sang chảnh của khách sạn cao nhất Đà Nẵng - Ảnh 6.

Hàng vạn khán giả đã kéo đến chật kín các khán đài của Lễ hội pháo hoa quốc tế. Các du khách hào hứng với những màn pháo hoa tuyệt vời.

Ngắm màn tranh tài giữa Việt Nam và Nga mở màn Lễ hội pháo hoa quốc tế 2019 tại hồ bơi sang chảnh của khách sạn cao nhất Đà Nẵng - Ảnh 7.
Ngắm màn tranh tài giữa Việt Nam và Nga mở màn Lễ hội pháo hoa quốc tế 2019 tại hồ bơi sang chảnh của khách sạn cao nhất Đà Nẵng - Ảnh 8.

Bên cạnh việc mua vé vào khán đài, nhiều người còn chấp nhận bỏ tiền triệu để được thưởng lãm pháo hoa tại các tòa nhà cao tầng, cũng như các địa điểm bên sông Hàn thơ mộng.

Ngắm màn tranh tài giữa Việt Nam và Nga mở màn Lễ hội pháo hoa quốc tế 2019 tại hồ bơi sang chảnh của khách sạn cao nhất Đà Nẵng - Ảnh 9.
Ngắm màn tranh tài giữa Việt Nam và Nga mở màn Lễ hội pháo hoa quốc tế 2019 tại hồ bơi sang chảnh của khách sạn cao nhất Đà Nẵng - Ảnh 10.

Trong đó, phải kể đến quầy bar hồ hơi The Splash của khách sạn Novotel cao nhất Đà Nẵng (đường Bạch Đằng), nơi có vị trí đắc địa và sở hữu view ngắm pháo hoa đẹp nhất nhì Đà Nẵng.

3 năm nay, thành phố giao cho Tập đoàn Sun Group thực hiện, đổi tên từ "cuộc thi" thành "lễ hội".

Ngắm màn tranh tài giữa Việt Nam và Nga mở màn Lễ hội pháo hoa quốc tế 2019 tại hồ bơi sang chảnh của khách sạn cao nhất Đà Nẵng - Ảnh 12.

Người dân và du khách thích thú chiêm ngưỡng pháo hoa từ tầng 4 của khách sạn Novotel.

Đà Nẵng đang là địa phương duy nhất ở Việt Nam được "độc quyền" tổ chức thi bắn pháo hoa hàng năm.

Với 10 năm tham gia trình diễn tại Đà Nẵng và cũng từng thi đấu ở nhiều quốc gia trên thế giới, đội Việt Nam đã khiến khán giả liên tục “wow” lên, bởi những màn trình diễn mới lạ và độc đáo.

Ngắm màn tranh tài giữa Việt Nam và Nga mở màn Lễ hội pháo hoa quốc tế 2019 tại hồ bơi sang chảnh của khách sạn cao nhất Đà Nẵng - Ảnh 15.

Đến với DIFF 2019, đội pháo hoa Nga đã mang tới cho khán giả nhiều bất ngờ bằng một chương trình âm nhạc kết hợp pháo hoa đầy màu sắc.

Ngắm màn tranh tài giữa Việt Nam và Nga mở màn Lễ hội pháo hoa quốc tế 2019 tại hồ bơi sang chảnh của khách sạn cao nhất Đà Nẵng - Ảnh 16.

Hai nguồn năng lượng bất tận của thiên nhiên là “lửa” và “nước” là nguồn cảm hứng để đội Nga tạo nên tác phẩm “Vũ điệu của lửa và nước” đầy mê hoặc và quyến rũ trên bầu trời Đà Nẵng.

Ngắm màn tranh tài giữa Việt Nam và Nga mở màn Lễ hội pháo hoa quốc tế 2019 tại hồ bơi sang chảnh của khách sạn cao nhất Đà Nẵng - Ảnh 17.

Những màn trình diễn pháo hoa cực kỳ ấn tượng của đội Nga khiến khán giả vỗ tay không ngớt...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm