Ngẫm lại từ đoạn kết của Tầng Lớp Itaewon: Hoá ra Park Sae Ro Yi chẳng xứng đáng với ai, dù là bố, tình đầu hay điên nữ!

NT, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 27/03/2020

Khi tất cả những nhân vật đều được "tẩy trắng" ở tập cuối, nam chính Park Sae Yo Ri bất ngờ trở thành nỗi bất công lớn nhất của Tầng Lớp Itaewon. Người xem không khỏi thắc mắc, liệu anh đã làm gì để xứng đáng với thành tựu ở tập cuối?

Dù đã khép được một tuần, cái kết của Tầng Lớp Itaewon (Itaewon Class) vẫn khiến nhiều người phải quan ngại. Trong khi không ít khán giả thích một "happy ending" cho chuyện tình mà họ dành vài tháng trời để theo đuổi như thế thì những người theo "team Soo Ah" lại không mấy hài lòng với quyết định chọn "điên nữ" của Park Sae Yo Ri (Park Seo Joon), nhất là sau những gì mà Soo Ah (Kwon Nara) âm thầm làm cho anh. Những tập cuối, bộ phim liên tục tung ra những cú twist hấp dẫn nhưng lại đẩy nam chính vào mối nghi vấn liệu anh có xứng đáng với những thành tựu ở cuối phim không?

Ngẫm lại từ đoạn kết của Tầng Lớp Itaewon: Hoá ra Park Sae Ro Yi chẳng còn xứng đáng với ai, dù là bố, tình đầu hay điên nữ! - Ảnh 1.

Chính nhân quân tử không cúi đầu vì bố nhưng lại quỳ gối vì phụ nữ

Park Sae Yo Ri xuất hiện trong bộ phim đúng như hình mẫu trang nam tử hán thời hiện đại, trước cường quyền và bất công không bao giờ chịu cúi đầu. Kể cả khi bố mất việc, anh nhất quyết không quỳ gối. Trước nguy cơ phải vào tù, anh vẫn kiên định không chịu khuất phục. Lúc mối tình đầu đứng về phía đối thủ, anh vẫn không oán tránh nửa lời vì ai cũng có cuộc đời của riêng mình. Park Sae Yo Ri là con người quá đỗi lý tưởng giữa một cuộc đời lắm nhiễu nhương.

Ngẫm lại từ đoạn kết của Tầng Lớp Itaewon: Hoá ra Park Sae Ro Yi chẳng còn xứng đáng với ai, dù là bố, tình đầu hay điên nữ! - Ảnh 2.

Thanh niên năm đó để mất bố vì không chịu quỳ gối

Ngẫm lại từ đoạn kết của Tầng Lớp Itaewon: Hoá ra Park Sae Ro Yi chẳng còn xứng đáng với ai, dù là bố, tình đầu hay điên nữ! - Ảnh 3.

Dù chỉ là một tai nạn nhưng nếu vẫn làm việc ở văn phòng thay vì buôn bán thì có lẽ bố Sae Ro Yi đã không gặp tai nạn

"Quân tử trả thù 10 năm chưa muộn", anh đã lên kế hoạch 15 năm để lật đổ cơ ngơi của kẻ thù. Trong hành trình đó, dẫu rơi vào bất kỳ hoàn cảnh nào, Park Sae Yo Ri cũng chưa từng khuất và trở thành đối thủ xứng tầm với vị chủ tịch háo thắng Jang Dae Hee (Yoo Jae Myung).

Chính nhân quân tử không cúi đầu vì bố nhưng lại quỳ gối vì phụ nữ

Anh đã như thế suốt 14 tập phim nhưng đến khi Yi Seo (Kim Da Mi) bị bắt cóc, mọi thứ đã đảo lộn. Lần này, vì nhận ra mình đã yêu cô nhân viên cống hiến hết sức cho mình, anh vứt bỏ tự trọng đến quỳ gối trước mặt kẻ thù. Một cái quỳ gối mà trước đó anh đã không làm vì người bố của mình giờ lại chấp nhận đánh mất cho một người phụ nữ. Hành động này của anh khiến khán giả chia phe tranh cãi trong những tập cuối cùng và độ hợp lý trong cá tính nhân vật lại giảm dần. Trường hợp này, không phải Yi Seo không xứng đáng, không có cô thì anh chẳng cách thực hiện ước mơ thuận lợi đến như thế. Nhưng liệu như thế có bất công quá với người cha quá cố của anh không?

Ngẫm lại từ đoạn kết của Tầng Lớp Itaewon: Hoá ra Park Sae Ro Yi chẳng còn xứng đáng với ai, dù là bố, tình đầu hay điên nữ! - Ảnh 5.

Thành đạt, tiền tài liệu có quá dễ dàng?

Sự thành công và những gì Sae Yo Ri đạt được ở cuối phim khiến nhiều người xem không khỏi ngờ vực, liệu nó có quá dễ dàng? Hành trình từ những ngày mở quán nhậu đến khi trở thành tổng giám đốc một công ty thực phẩm đứng thứ hai cả nước chỉ mất hơn 5 năm. Năm năm đó người ta chỉ thấy Park Sae Yo Ri ôm một mối hận giết cha cùng một tình yêu mập mờ với hai cô gái còn đúng lúc sẽ luôn có quý nhân chờ sẵn để giúp đỡ.

Ngẫm lại từ đoạn kết của Tầng Lớp Itaewon: Hoá ra Park Sae Ro Yi chẳng còn xứng đáng với ai, dù là bố, tình đầu hay điên nữ! - Ảnh 6.

Cần nhiều tiền thì có một người bạn giỏi quản lý tài chính, cần mở quán có một quản lý thiên tài với IQ 162, cần món ăn ngon thì chọn "bừa" được một đầu bếp "xịn" , đúng lúc sắp phá sản gặp được nhà đầu tư "thú dữ". Sae Yo Ri đạt được những thứ này chỉ bằng đức tin vào con người, thứ mà anh khiến người xung quanh hết lòng vì mình. Mọi thứ có quá dễ dàng không? Có rất nhiều thứ để người xem không cảm thấy thuyết phục trong hành trình vươn tới thành công của Sae Yo Ri. Có thể vì bộ phim bỏ qua những đoạn đời vất vả lao động chân tay cũng như sự tập trung một chút vào cuộc chiến hương vị giữa hai công ty ẩm thực hàng đầu mà diễn biến phim thiếu tính "hành trình" đó.

Ngẫm lại từ đoạn kết của Tầng Lớp Itaewon: Hoá ra Park Sae Ro Yi chẳng còn xứng đáng với ai, dù là bố, tình đầu hay điên nữ! - Ảnh 7.

Sae Ro Yi luôn có quý nhân bên cạnh

Liệu Park Sae Yo Ri có xứng đáng với tình yêu quá cao đẹp của hai cô gái tuyệt vời?

Từ đầu phim, khán giả đã không ngừng tranh cãi về chuyện giữa Oh Soo Ah và Jo Yi Seo ai mới là người xứng đáng với Park Sae Yo Ri hơn. Ban đầu, số đông có vẻ sẽ ủng hộ "điên nữ" Yi Seo nhiều hơn về sự hy sinh cho tình yêu của cô. "Tình đầu" Soo Ah được Sae Yo Ri yêu thương nhưng lúc này lại mập mờ lạ lùng khiến người xem luôn nghi ngờ tình yêu của cô. Trong thời gian đó chờ đợi mối tình đầu, Sae Yo Ri liên tục từ chối tình cảm nồng nhiệt của Yi Seo. Vậy mà cô vẫn ở bên, giúp anh từ một người có tiền án trở thành tổng giám đốc một công ty lớn. Chính Sae Yo Ri cũng từng thừa nhận anh chẳng thể hình dung mọi thứ sẽ như thế nào nếu thiếu Yi Seo.

Ngẫm lại từ đoạn kết của Tầng Lớp Itaewon: Hoá ra Park Sae Ro Yi chẳng còn xứng đáng với ai, dù là bố, tình đầu hay điên nữ! - Ảnh 8.

Thì ra suốt 15 năm qua, Soo Ah chưa từng phản bội ân nhân

Ngẫm lại từ đoạn kết của Tầng Lớp Itaewon: Hoá ra Park Sae Ro Yi chẳng còn xứng đáng với ai, dù là bố, tình đầu hay điên nữ! - Ảnh 9.

Còn Yi Seo thì miệt mài theo đuổi Sae Yo Ri 5 năm

Khi những tập cuối lên sóng, Soo Ah bỗng được "tẩy trắng" một cách hoàn hảo, thì ra 15 năm cô âm thầm sống trong lòng kẻ thù để thu thập chứng cứ, chờ ngày trả ơn cho bố của Sae Yo Ri. Nhưng lúc này, cô lại bị Sae Yo Ri từ chối. Hành động này chắn hẳn khiến "team Yi Seo" cũng chẳng hề vui vẻ. Rõ ràng hai cô gái này đều dành một tình yêu và sự hy sinh lớn cho Sae Yo Ri. Nhưng hãy nhìn cách mà Sae Yo Ri để người thương chờ đợi đến 5 năm và cách mà anh từ chối Soo Ah xem, anh đã làm gì để xứng đáng với tình yêu quá đỗi tuyệt vời của hai cô gái này? Trong sự nhập nhằng tình cảm của mình, cả hai người yêu anh đều bị tổn thương. Và hành động nhường nhịn tình yêu cho cậu em hay quan niệm tuổi tác là những tình thiết quá thừa với bộ phim nhưng lại thiếu thuyết phục để bảo vệ quyết định cuối cùng của Sae Yo Ri. Có thể cách xử lý của biên kịch chưa thật khéo léo để rồi sau tập cuối, tất cả các nhân vật đều được "tẩy trắng" trừ nam chính.

Sae Ro Yi có thực sự xứng đáng với tình yêu của hai cô gái siêu phàm này

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Sae Ro Yi có xứng đáng với tình yêu của hai cô gái?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tầng Lớp Itaewon phát hành đầy đủ trên Netflix.

Ngẫm lại từ đoạn kết của Tầng Lớp Itaewon: Hoá ra Park Sae Ro Yi chẳng còn xứng đáng với ai, dù là bố, tình đầu hay điên nữ! - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm