Nga sẽ tiêm phòng vaccine COVID-19 quy mô lớn trong tuần tới

Nhật Linh, Theo VTV News 08:59 03/12/2020

Chương trình tiêm vaccine quy mô lớn phòng ngừa COVID-19 sẽ phải được triển khai tại Nga ngay từ tuần tới.

Đây là chỉ đạo của Tổng thống Nga Vladimir Putin với Phó Thủ tướng Tachiana Golikova ngay trong cuộc họp trực tuyến ngày 2/12.

Theo Tổng thống Vladimir Putin, hơn 2 triệu liều vaccine Sputnik V đã và đang được sản xuất tại Nga trong thời điểm này. Quy mô sản xuất này cho phép tiến hành tiêm chủng quy mô lớn ngay từ tuần sau, trước tiên với hai nhóm nhiều nguy cơ là y bác sĩ và giáo viên.

Nga sẽ tiêm phòng vaccine COVID-19 quy mô lớn trong tuần tới - Ảnh 1.

Trước đó, vào cuối tháng 11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết, việc tiêm phòng COVID-19 đại trà sẽ diễn ra ngay sau Năm mới, nhưng với các nhóm có nguy cơ cao - sớm hơn, bắt đầu từ tháng 12. Dự kiến năm 2021, số người được tiêm vaccine phòng COVID-19 miễn phí ở Nga có thể lên tới hàng chục triệu người.

Trong làn sóng dịch bệnh thứ hai, Nga không áp đặt các biện pháp cách ly toàn diện, mà tập trung xử lý tại từng địa phương. Hiện Nga đang là nước đứng thứ tư trên thế giới với hơn 2,3 triệu ca nhiễm COVID-19 và hơn 41 nghìn người đã tử vong.

Nga sẽ tiêm phòng vaccine COVID-19 quy mô lớn trong tuần tới - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai NS Giang Còi thông báo cáo phó: Chỉ phát tang và hoả táng ngay sáng nay, hé lộ di nguyện đặc biệt của người quá cố

    Con trai NS Giang Còi đã lên tiếng thông báo cách thức tổ chức tang lễ và di chúc gây xúc động của bố.
  • Đọc thêm