Nga ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới theo ngày cao nhất kể từ tháng 2

QC, Theo VTV 11:39 14/06/2021

Nga đã ghi nhận hơn 14.700 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua, đây là con số trường hợp nhiễm mới theo ngày cao nhất tại nước này kể từ ngày 13/2.

Riêng thủ đô Moscow, khu vực ảnh hưởng nặng nề nhất của cả nước, đã ghi nhận hơn 7.700 ca mắc mới. Mặc dù đang có 4 loại vaccine ngừa COVID-19 được lưu hành trong nước nhưng tốc độ tiêm chủng ở Nga nói chung và ở Moscow nói riêng còn chậm.

Trước đó, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin đã ra quyết định cho công chức nghỉ việc hưởng nguyên lương từ ngày 15/6 đến ngày 19/6. Nếu tính cả các ngày nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ, nghỉ bù, người dân thủ đô Nga đang có đợt nghỉ kéo dài đến 9 ngày. Chính quyền thành phố Moscow cũng đưa ra khuyến cáo, các cơ quan, tổ chức chuyển ít nhất 30% số nhân viên sang làm việc từ xa, công chức và người lao động trên 65 tuổi, những người có bệnh nền cũng nên làm việc tại nhà, ngoại trừ những người đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Chính quyền thành phố Moscow đã phải siết chặt các biện pháp chống COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh đang có chiều hướng xấu trong những ngày gần đây, đồng thời kêu gọi người dân tích cực tiêm phòng.

Nga ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới theo ngày cao nhất kể từ tháng 2 - Ảnh 1.

Chưa đến 10% dân số Nga đã hoàn thành đủ 2 mũi tiêm (Ảnh: AP)

Với nỗ lực nhằm tăng tốc chương trình tiêm chủng, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin đã thông báo chương trình quay thưởng trúng ô tô. Theo đó, tất cả cư dân của thủ đô Nga đã tiêm vaccine mũi đầu tiên sẽ được tham gia chương trình này. Mỗi tuần sẽ có 5 chiếc ô tô với trị giá khoảng 1 triệu Ruble/chiếc (13.900 USD) được trao làm giải thưởng.

Theo bà Anna Popova, người đứng đầu Cơ quan Giám sát, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Liên bang Nga, bất kỳ sự nới lỏng nào về các yêu cầu dịch tễ hiện hành cũng sẽ dẫn đến nguy cơ mới đối với tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Nga, và người dân Nga cần vaccine phòng COVID-19 càng sớm càng tốt.

Tính trên toàn Nga, đến ngày 14/6, có gần 33 triệu mũi tiêm được thực hiện, trong đó có 14,2 triệu người đã hoàn thành đủ 2 mũi tiêm, tức là chưa đến 10% dân số.

Theo số liệu thống kê chính thức của Bộ Y tế Nga, hiện nước này đã ghi nhận tổng cộng 5.208.687 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 126.430 người tử vong. Số ca bình phục được ra viện tính đến nay là 4.801.335 người, tăng hơn 9.000 trường hợp trong 24 giờ qua.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 23/07: Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử "nghìn năm có một"; Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả

    Tìm ra cây thuốc chữa Covid 19 tại Việt Nam, Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử,Thông tin mới nhất vụ tài xế công nghệ bị 2 bảo vệ tát và doạ nạt khi đi giao nhận hàng trong khu phong toả.
  • Đọc thêm