Nga cẩn trọng đón EURO 2020 trong thời dịch COVID-19

Nhật Linh, Theo VTV 21:27 13/06/2021

Ba năm sau World Cup 2018, thủ đô phương Bắc của nước Nga lại một lần nữa được sống trong không khí của ngày hội bóng đá.

VCK đã chính thức khởi tranh vào ngày 11/6, với các trận diễn ra trong vòng một tháng tại 11 thành phố thuộc 11 quốc gia, trong đó có thành phố Saint Petersburg của Liên bang Nga.

Những con phố ở thành phố Saint Petersburg lại trở nên nhộn nhịp. Cố đô của nước Nga đang vào mùa đêm trắng - Nhưng quan trọng hơn, là bắt đầu mùa EURO 2020. Trận đấu đầu tiên trong 7 trận đấu diễn ra tại Saint Petersburg vào tối ngày 12/6, là màn ra quân của đội tuyển chủ nhà với đội tuyển Bỉ, tạo nên nhiều hứng khởi cho các cổ động viên Nga.

Nga cẩn trọng đón EURO 2020 trong thời dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Chị Anna, một người hâm mộ từ Volgograd, Liên bang Nga nói: "Chúng tôi cảm thấy rất vui vào lúc này, khi đã được đến đây (Saint Petersburg - PV). Chúng tôi đã đợi giải đấu này 2 năm và cuối cùng đã thành hiện thực".

Chia sẻ niềm hứng khởi này, anh Aleksei - một người dân của thành phố Saint Petersburg nói: "Tôi mong những trận đấu hay không chỉ của đội nhà mà còn là của tất cả các đội bóng tham gia".

Trong khi đó, anh Evgeny - một CĐV nhiệt thành khác của bóng đá cho hay đã từng "ăn bóng đá, ngủ bóng đá" trong suốt World Cup 2018 và giờ rất vui khi thấy không khí này trở lại - "Tôi đã có mặt ở đây trong suốt những ngày của World Cup 2018, giờ rất vui khi thấy lại không khí này".

Khác với World Cup của 3 năm trước tại Nga, EURO 2020 diễn ra trong thời COVID-19 nên vắng bóng hẳn các nhóm cổ động viên nước ngoài với màn trình diễn sôi động. CĐV Nga chiếm ưu thế ở mọi nơi và chỉ thấp thoáng thấy bóng dáng của cổ động viên nước ngoài.

Theo Ban tổ chức, có hơn 72 nghìn đơn đăng ký cấp Fan ID để tham dự các trận đấu diễn ra trong khuôn khổ EURO 2020 tại Nga, trong đó có 40 nghìn đơn đăng ký của cổ động viên Nga. Thành phố Saint Petersburg đã mở 3 fanzone để phục vụ người hâm mộ. Tuy nhiên vẫn là trong một bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến khó lường, mỗi khu fanzone được phép tập trung tối đa không quá 5000 người.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm