Nga ghi nhận 17.262 ca mắc Covid-19 trong ngày 18/6

Anh Tú, Theo VOV 21:15 18/06/2021

Nga ghi nhận 17.262 ca mắc Covid-19 mới trong một ngày - số lượng kỷ lục kể từ ngày 1/2. Trong đó, riêng Thủ đô Moscow là 9.056 ca, cao nhất kể từ đầu đại dịch.

Theo thư ký báo chí của Tổng thống Nga Đ.Peskov, tỷ lệ tiêm vaccine ngừa Covid-19 thấp, thái độ thờ ơ của người dân đối với các biện pháp hạn chế và sự nguy hiểm của chính dịch bệnh đã dẫn đến tình hình tồi tệ hơn về Covid-19 ở Nga.

Đồng thời, ông Peskov thừa nhận, Nga đang bị "tụt hậu về tỷ lệ tiêm chủng so với nhiều nước". Theo lời ông Peskov, "mọi thứ đã quá đủ, tất cả được cung cấp và toàn bộ cơ sở hạ tầng đã được tạo ra vài tháng trước” nhưng việc tuyên truyền tiêm chủng "không hiệu quả như mong muốn”.

Trước đó, người đứng đầu Cơ quan Kiểm soát và Bảo vệ tiêu dùng Nga Anna Popova cho biết, hiện nay, tình hình Covid-19 ở nước này đang vô cùng căng thẳng. Sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh được quan sát thấy có liên quan đến việc vi phạm các yêu cầu dịch tễ học, chủng virus Ấn Độ đang lây lan mạnh mẽ trong nước. Một số khu vực, bao gồm thủ đô Moscow đã thắt chặt các biện pháp hạn chế đáng kể do tỷ lệ mắc bệnh tăng vọt.

Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin đã kéo dài các hạn chế cho đến ngày 29/6, bao gồm các biện pháp hạn chế bổ sung có hiệu lực kể từ tuần trước do sự gia tăng tỷ lệ nhiễm Covid-19 và áp dụng các biện pháp mới.

Cụ thể, lệnh cấm các nhà hàng, quán cà phê và câu lạc bộ hoạt động từ 23:00 đến 06:00 vẫn có hiệu lực. Điều này không áp dụng cho công việc giao hàng hoặc mua mang đi, cũng như việc bán hàng hóa và cung cấp các dịch vụ cá nhân. Các sàn nhảy và khu dành cho người hâm mộ bóng đá ở Moscow sẽ đóng cửa, trong khi các rạp hát và rạp chiếu phim vẫn tiếp tục hoạt động. Số lượng người tham dự các sự kiện giải trí sẽ được giới hạn ở mức 1.000 người. Khu ẩm thực, phòng chơi cho trẻ em và các cơ sở tương tự, cũng như sở thú sẽ không hoạt động. Lệnh cấm sử dụng các bãi tập thể thao và sân chơi, các tiện nghi khác trong các công viên thành phố đã được gia hạn.

Theo yêu cầu của các doanh nghiệp tại thủ đô, từ 19 - 29/6, một cuộc thử nghiệm sẽ được thực hiện đối với các nhà hàng “không Covid” được phép hoạt động vào ban đêm. 100% nhân viên của các cơ sở này sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 và khách cũng đã được tiêm vaccine hoặc đã bị nhiễm bệnh và có kháng thể.

Để đến các nhà hàng "không Covid", cần có mã QR xác nhận việc tiêm chủng, người dân có thể tải xuống từ trang web của cổng dịch vụ nhà nước. Trẻ vị thành niên sẽ có thể đến các nhà hàng “không Covid” khi đi cùng với cha mẹ được tiêm chủng và những người đại diện hợp pháp khác.

Ngoài ra chính quyền Moscow dự tính, việc tiêm phòng bắt buộc đối với một số loại nhân viên ở thủ đô có thể mất 1,5-2 tháng. Vaccine Sputnik Light có thể được sử dụng để tiêm chủng cho những người di cư ở Moscow. Theo tính toán của chính quyền thành phố, vào đầu tháng 7 mới được phép sử dụng vaccine này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Cao Thái Sơn bị anti-fan mỉa mai khi đăng ảnh bán nude, Ngọc Trinh tung clip khoe body bị “ngải heo” nhập

    Mới đây, Cao Thái Sơn tung loạt ảnh bán nude cực táo bạo lên trang cá nhân. Màn khoe body cơ bắp đâu đấy cuồn cuộn của nam ca sĩ nhanh chóng khiến dân tình đổ dồn chú ý.
  • Đọc thêm