Gia tăng ca nhiễm mới ở Nga do nới lỏng các hạn chế?

Nhật Linh, Theo VTV 09:45 15/06/2021

Trong 24 giờ qua, Nga đã ghi nhận hơn 14.700 ca mắc mới COVID-19. Đây là số ca mắc mới theo ngày cao nhất tại nước này kể từ 13/2.

Chỉ tính riêng ở thủ đô Moscow đã có 7.704 ca nhiễm mới trong một ngày, tăng gấp đôi chỉ trong vòng một tuần qua. Theo ghi nhận của phóng viên THVN tại Liên bang Nga, việc nới lỏng các hạn chế là một trong những nguyên nhân đang làm các ca nhiễm mới ở Nga nói chung và ở Moscow tăng mạnh.

Trong cả tháng qua, tại các điểm vui chơi tập trung đông người hay trên các phương tiện công cộng ở thủ đô gần như đã vắng bóng khẩu trang. Phần lớn người Nga rất chủ quan và coi thường dịch bệnh, họ vẫn xem đây là một loại cúm mùa. Cũng chính bởi vậy mà mặc dù đang có 3 và sắp tới đây là 4 loại vaccine ngừa COVID-19 được lưu hành trong nước, nhưng tốc độ tiêm chủng ở Nga rất chậm.

Gia tăng ca nhiễm mới ở Nga do nới lỏng các hạn chế? - Ảnh 1.

Tính đến 14/6, có gần 33 triệu mũi tiêm được thực hiện, trong đó có hơn 14 triệu người đã hoàn thành đủ 2 mũi tiêm, tức là chưa đến 10% dân số. Ở Moscow cũng mới có khoảng 1,3 triệu người đã tiêm phòng đầy đủ, trong khi dân số chính thức là 12 triệu người.

Hiện cùng với việc đẩy mạnh tiêm phòng, chính quyền thành phố đã quyết định cho người dân một tuần nghỉ việc hưởng lương để thực hiện giãn cách và siết chặt kiểm tra việc tuân thủ các biện pháp phòng dịch tại các điểm công cộng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Văn Mai Hương và X2X cạnh tranh trực diện K-ICM, Sơn Tùng M-TP dù lấy lại phong độ nhưng vẫn bị một đối thủ khác cản đường

    Sự xuất hiện của những cái tên mới như Văn Mai Hương, X2X góp phần cạnh tranh ngôi Quán quân cùng Độ Mixi, K-ICM và Sơn Tùng M-TP tại HOT14 Weekly tuần này!
  • Đọc thêm