Nga dự định phát triển vắc-xin COVID-19 đặc biệt dành cho trẻ em

Bảo Hà, Theo Báo Tin tức 23:19 13/07/2020

Nga đang phát triển một loại vắc-xin ngừa COVID-19 đặc biệt dành cho trẻ em - nhóm đối tượng cần mức độ bảo vệ khác với người lớn.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Russia 1, người đứng đầu tổ chức giám sát y tế Rospotrebnadzor nước này, bà Anna Popova, cho rằng cần vắc-xin phiên bản đặc biệt cho trẻ em, đạt tiêu chuẩn an toàn đặc biệt.

Tuy nhiên, bà Popova lưu ý vắc-xin này sẽ không sớm xuất hiện trong năm 2020.

Nga dự định phát triển vắc-xin COVID-19 đặc biệt dành cho trẻ em - Ảnh 1.

"Cho đến thời điểm hiện tại, quá trình này mới chỉ bắt đầu. Để nói rằng loại vắc-xin cho trẻ em sẵn sàng trong tương lai gần, hoặc năm nay, có lẽ còn quá sớm", bà Popova chia sẻ.

Tuần trước, Bộ Quốc phòng Nga thông báo nước này đang bước vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng loại vắc-xin ngừa COVID-19 phổ thông. Là một sản phẩm kết hợp của Bộ Quốc phòng Nga cùng Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về Dịch tễ học và Vi trùng học Gamalei, vắc-xin ngừa COVID-19 "made in Russia" dự kiến được đăng ký trong tháng 8 và bắt đầu sản xuất dây chuyền ngay sau đó.

Hiện toàn cầu có khoảng 220 loại vắc-xin tiềm năng, trong đó có 15 loại trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng. Các chuyên gia hy vọng nhiều loại trong số đó sẽ thành công. Vấn đề là đầu tư phát triển vắc-xin có thể rất rủi ro, vì 80% các loại vắc-xin đang được phát triển trong giai đoạn đầu thường thất bại trước đi đến giai đoạn thử nghiệm lâm sàng.

Theo số liệu thống kê trên trang Worldometers, tính đến 19h ngày 13/7, Nga ghi nhận tổng cộng 733.699 ca mắc COVID-19, trong đó có 11.439 trường hợp tử vong và 504.021 bệnh nhân hồi phục. Chính phủ Nga đã thành lập một đường dây nóng Internet để người dân được liên tục thông tin về tình hình dịch bệnh trong nước.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hương Giang viết tâm thư lên tiếng chuyện hẹn hò Matt Liu và chuỗi drama, tiết lộ thông tin bất ngờ về người yêu mới

    Hoa hậu Hương Giang đã có những chia sẻ thẳng thắn về loạt ồn ào xung quanh mối quan hệ của cô và Matt Liu.
  • Đọc thêm