Nga có thể phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 vào đầu mùa thu

Văn Thường, Theo VOV 10:20 12/07/2020

Nga đã bước vào giai đoạn cuối thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19.

Dự kiến cơ quan quản lý Nga sẽ phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 vào đầu mùa Thu năm nay.

Người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp Nga Kirill Dmitriev cho biết, cơ quan này đang tích cực làm việc để sớm ra mắt vaccine được phát triển bởi Trung tâm quốc gia nghiên cứu dịch tễ và vi trùng học Gamalei.

Nga có thể phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 vào đầu mùa thu  - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Ria Novosti)

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia Rossya-1, ông Kirill Dmitriev tin tưởng rằng, vaccine này sẽ được cơ quan quản lý phê duyệt vào tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay, đồng thời nhấn mạnh đây là loại vaccine có thể giúp mọi người không bị nhiễm bệnh.


Vào giữa tháng 6, Bộ Y tế đã cấp phép thử nghiệm lâm sàng hai loại vaccine ngừa Covid-19, được phát triển bởi Trung tâm nghiên cứu dịch tễ và vi trùng học Gamalei. Vaccine được thử nghiệm trên các tình nguyện viên trong bệnh viện mang tên Burdenko của Bộ Quốc phòng Nga và trong trường đại học y Sechenov.

Hiện nay, thử nghiệm lâm sàng vaccine đã bước vào giai đoạn cuối. Theo Bộ Quốc phòng Nga, nhóm tình nguyện viên đầu tiên sẽ xuất viện vào ngày 15/7 tới đây. Các tình nguyện viên trong tình trạng sức khoẻ tốt, không có phản ứng tiêu cực và các hiện tượng không mong muốn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngân 98 - Linh Ka: Dùng thị phi lấn sân showbiz, người nỗ lực lột xác, kẻ dần trượt dài theo chiêu trò

    Hướng đi, vị trí của Ngân 98 và Linh Ka khác biệt rõ nét sau nhiều năm vướng ồn ào phát ngôn gây sốc.
  • Đọc thêm