Bang Victoria của Australia ghi nhận hơn 100 ổ dịch Covid-19

Hữu Tiến, Theo VOV 17:31 11/07/2020

Bang Victoria của Australia hiện có hơn 100 ổ dịch và việc truy tìm nguồn lây nhiễm đang gặp nhiều khó khăn.

Trong buổi cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh ngày hôm nay, Giáo sư Brett Sutton, Giám đốc Y tế Victoria cho biết, hiện bang này có 3.560 ca mắc Covid-19 và 23 người đã tử vong. Trong 24 giờ qua, Victoria có thêm 216 ca nhiễm mới và tất cả đều là lây nhiễm trong cộng đồng, trong đó chỉ có 30 ca nhiễm đã xác định được nguồn lây bệnh và 186 trường hợp còn lại đang được điều tra. Giáo sư Sutton cũng xác nhận hiện Victoria có hơn 100 ổ dịch, nhiều hơn bất kỳ nơi nào tại Australia tính từ đầu mùa dịch đến nay.

Bang Victoria của Australia ghi nhận hơn 100 ổ dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Người dân chờ xét nghiệm Covid-19 tại thị trấn Albury nằm trên biên giới giữa hai bang Victoria và New South Wales. Ảnh The Australian

Theo các nhà nghiên cứu của Viện Kirby thuộc Đại học New South Wales, nếu các biện pháp kiểm dịch đang được thực hiện không có hiệu quả, Victoria có thể ghi nhận 500 ca nhiễm mỗi ngày vào đầu tuần tới và hơn 1.300 ca nhiễm vào cuối tháng này. Chính quyền Victoria ngày hôm nay cũng thừa nhận tình hình dịch bệnh tại bang này đang ở giai đoạn nguy hiểm và đã đặt mua 2 triệu khẩu trang tái sử dụng để đối phó với nguy cơ dịch bệnh lây lan. Victoria là bang đầu tiên tại Australia kêu gọi người dân đeo khẩu trang tại những nơi khó đảm bảo giãn cách an toàn để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Tiến sĩ Nick Coatsworth, Phó giám đốc Y tế Australia ngày 11/7 cho biết công tác chống dịch trong những ngày tới là rất quan trọng. Các chuyên gia y tế trên khắp cả nước đang được huy động đến Victoria để giúp địa phương này kiểm soát dịch bệnh. Tiến sĩ Coatsworth cũng cho biết, thế giới đang nỗ lực nghiên cứu vaccine Covid-19 nhưng công việc này sẽ cần ít nhất 18 đến 24 tháng. Người dân cần xác định sẽ phải sống chung với virus và cách hiệu quả nhất để ngăn chặn dịch bệnh là giảm lây nhiễm trong cộng đồng.

Trong ngày 11/7, ngoại trừ Victoria, 7 bang và vùng lãnh thổ khác tại Australia chỉ ghi nhận 11 ca nhiễm mới, đa số là các trường hợp từ nước ngoài trở về và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Bang New South Wales có thêm 7 ca nhiễm mới, trong đó có 2 ca lây nhiễm từ 1 quán bar ở phía Tây Nam thành phố Sydney.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm