New York, Mỹ đề xuất cấm hành vi vừa đi bộ vừa nhắn tin

Lê Tuyển - Phú Nguyễn - Phạm Thành, Theo VTV 21:36 22/05/2019

Một số thành phố tại Mỹ, trong đó có New York, đang cân nhắc thông qua dự luật cấm hành vi nhắn tin khi đi bộ.

New York, Mỹ đề xuất cấm hành vi vừa đi bộ vừa nhắn tin - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: The New York Times)

Nhắn tin trong lúc lái xe là hành vi vi phạm luật giao thông và đã bị cấm tại hầu hết quốc gia. Trong khi đó, nhắn tin khi đi bộ thường được xem là an toàn hơn nhưng thực tế cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Việc đi bộ sang đường có thể là một thách thức tại một thành phố có mật độ giao thông cao như New York. Nguy cơ va chạm giao thông luôn thường trực nếu người đi đường mất tập trung, vừa đi bộ vừa dán mắt vào điện thoại.

Bà Kit Bruce, người dân New York, nói: "Việc làm đó có thể gây tắc nghẽn giao thông. Khi vừa đi vừa nhắn tin, người ta có thể dừng lại đột ngột và không để ý tới những người tham gia giao thông khác".

Ông Tom Mccrum, người dân New York, chia sẻ: "Hành vi này rất nguy hiểm bởi với tư cách là một người lái xe, đồng thời cũng là một người đi bộ, tôi biết rõ là nếu vừa đi vừa nhắn tin, người đi đường sẽ không bao giờ tập trung hoàn toàn được".

Trong thời gian tới, hành vi vừa sang đường vừa nhắn tin có thể bị xem là vi phạm pháp luật. New York đang đề xuất dự luật cấm người đi bộ sử dụng các thiết bị di động khi sang đường. Các hành vi bị cấm bao gồm: nhắn tin, kiểm tra email và lướt mạng Internet. Người vi phạm có thể bị phạt từ 25 - 250 USD.

Hiện nay, Honolulu là thành phố đầu tiên của Mỹ cấm hành vi vừa đi đường vừa nhắn tin. Sắp tới, New York, Stamford và New Jersey có thể là những thành phố tiếp theo thông qua luật cấm hành vi này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô Xuyến (Về nhà đi con) bị chồng thứ 4 xông vào quán đấm chảy máu, cầm dao đe dọa: “Đã thấm 2 từ: Dã man”

    Cuộc hôn nhân của cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) - Hoàng Yến và chồng cũ đã kết thúc trong ồn ào.
  • Đọc thêm