Đất nước ô nhiễm báo động, Trung Quốc cấm luôn khách sạn phục vụ vật dụng dùng một lần để giảm thiểu rác thải

Imacho, Theo Helino 17:30 17/05/2019

Điều luật mới được ban ra nằm trong nỗ lực giảm lượng rác thải của các hộ gia đình và doanh nghiệp trên toàn thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Song song với sự phát triển của thế giới hiện đại thì ô nhiễm môi trường trở thành vấn đề đáng lo ngại ở tất cả các quốc gia. Trung Quốc là một trong những quốc gia ô nhiễm nhất thế giới, sự phát triển vượt bật của nền công nghiệp khiến người dân đất nước này đã, đang và sẽ phải gánh chịu những hậu quả nặng nề. Hiện tại, Trung Quốc đang vận dụng tiền lực và nhân lực để hạn chế chất thải môi trường và mới đây, thành phố Thượng Hải đã đưa ra chính sách dành cho các khách sạn để chung tay bảo vệ môi trường.

Đất nước ô nhiễm báo động, Trung Quốc cấm luôn khách sạn phục vụ vật dụng dùng một lần để giảm thiểu rác thải - Ảnh 1.

Theo đó, bắt đầu từ tháng 7 sắp tới, tất cả khách sạn ở Thượng Hải bị cấm phục vụ những dụng cụ sử dụng 1 lần gồm 6 món: lược, bông tắm, bàn chải đánh răng, dao cạo râu, dụng cụ giũa móng và bàn chải chân. Đơn vị khách sạn sẽ bị phạt từ 500 NDT - 500 NDT (1,7 triệu đồng đến 17 triệu đồng) tùy theo mức độ vi phạm.

Đất nước ô nhiễm báo động, Trung Quốc cấm luôn khách sạn phục vụ vật dụng dùng một lần để giảm thiểu rác thải - Ảnh 2.
Đất nước ô nhiễm báo động, Trung Quốc cấm luôn khách sạn phục vụ vật dụng dùng một lần để giảm thiểu rác thải - Ảnh 3.

Ông Gu Jianbina, người đứng đầu Văn phòng du lịch và văn hóa thành phố, cho biết mức phạt này sẽ không áp dụng trong trường hợp khách sạn cung cấp theo yêu cầu của khách lưu trú. Ngoài ra, những vật dụng khác như sữa tắm, kem đánh răng, không có trong danh sách bị loại trừ do quy định hạn chế vận chuyển chất lỏng của ngành hàng không.

Được biết, việc làm này là một phần của nỗ lực giảm lượng rác thải của các hộ gia đình và doanh nghiệp trên toàn thành phố. Những khách sạn lớn và nổi tiếng của Thượng Hải đều nhất trí cam kết chấp hành.

Trước Thượng Hải, các nhà chức trách tỉnh Sơn Đông vào tháng 10 năm ngoái đã ban hành chỉ thị yêu cầu tính phí các khách sạn cho những vật dụng dùng một lần. Sau 6 tháng thử nghiệm, chỉ thị này sẽ chính thức được áp dụng vào đầu tháng sau.

(Nguồn: SCMP)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm