Giả khách sộp lái thử siêu xe Ferrari rồi biến mất không dấu vết

Hoàng Trang, Theo Báo Tin tức 13:44 17/05/2019

Cảnh sát Đức đang truy lùng dấu vết của chiếc siêu xe Ferrari 288 GTO màu đỏ hiếm có sau khi một khách hàng đến hỏi mua rồi lái thử xe mà không quay trở lại.

Theo báo Deutsche Welle, siêu xe sản xuất năm 1985 này từng thuộc sở hữu của tay đua người Anh Eddie Irvine, ước tính trị giá khoảng 2,2 triệu USD.

Cảnh sát thành phố Dusseldorf cho biết vụ cướp xe xảy ra ngày 15/5. Người đàn ông, đóng giả làm một khách mua xe tiềm năng, đã liên hệ qua số điện thoại trên quảng cáo để đến gặp chủ nhân của chiếc xe đua.

Giả khách sộp lái thử siêu xe Ferrari rồi biến mất không dấu vết - Ảnh 1.

Chiếc xe Ferrari 288 GTO bị cướp. Ảnh: DW

Đối tượng này đề nghị lái thử xe và được chủ nhân đồng ý. Theo báo cáo, trong lúc lái thử, hai người đề nghị đổi chỗ ngồi để vị “khách sộp” có thể tự tay điều khiển xe. Ngay khi ngồi xuống ghế lái, còn chủ xe đứng trên vỉa hè, người đàn ông đã tăng tốc phóng vụt đi, bỏ lại chủ nhân hoảng hốt ở phía sau.

Cảnh sát địa phương đã triển khai chiến dịch truy lùng tung tích của tên cướp cùng với chiếc xe đắt tiền song chưa thu được kết quả, bất kể việc người bán đã chụp được một tấm ảnh của tên cướp trong lần gặp mặt. Họ kêu gọi cộng đồng hỗ trợ cung cấp thông tin.

Chiếc xe đua màu đỏ này từng xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim điện ảnh kinh điểm như "Miami Vice", "Golden Eye" trong loạt phim Jame Bond và "Ferris Bueller's Day Off".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm