Bác sĩ đầu độc hàng chục bệnh nhân rồi cứu để gây ấn tượng với đồng nghiệp

Vũ Đậu, Theo Đời sống & Pháp luật 08:41 17/05/2019

Bác sĩ gây mê người Pháp Frederic Pechier bị tình nghi đầu độc hơn 50 bệnh nhân, sau đó cứu lại vào phút chót để gây ấn tượng với đồng nghiệp.

Cảnh sát Pháp vừa tiến hành bắt giữ bác sĩ gây mê Frederic Pechier vì liên quan đến 42 "sự cố nghiêm trọng", bao gồm cả 20 ca bệnh nhân tử vong trong quá trình 17 năm ông công tác tại các bệnh viện và trung tâm y tế ở Besancon, miền đông Pháp.

Bác sĩ đầu độc hàng chục bệnh nhân rồi cứu để gây ấn tượng với đồng nghiệp - Ảnh 1.

Bác sĩ gây mê Frederic Pechier (trái) bị nghi đầu độc hàng loạt bệnh nhân. Ảnh: Teller Report

Theo cáo buộc, bác sĩ Pechier đã bí mật tác động vào những túi thuốc gây mê mà các đồng nghiệp vẫn sử dụng cho công việc hàng ngày. Việc đó khiến các bệnh nhân bị ngưng tim, tạo cơ hội cho bác sĩ Pechier can thiệp vào phút cuối để cứu sống họ. Và sau đó, chính người này lại được các đồng nghiệp và bệnh nhân ca ngợi vì những nỗ lực cứu người.

Những cáo buộc đầu tiên chống lại ông Pechier được đưa ra từ tháng 5/2017. Thời điểm đó, nghi phạm bị tố đầu độc 7 bệnh nhân tại hai phòng khám khác nhau từ năm 2008-2017.

Theo kết quả điều tra, 2 nạn nhân thiệt mạng có nồng độ kali trong máu cao gấp 5 lần so với liều lượng gây chết người. Các cuộc điều tra đã được tiến hành ngay sau đó.

Cho tới thời điểm hiện tại, các nhà chức trách đã phát hiện thêm khoảng 50 vụ việc tương tự. Theo đó, có ít nhất 4 bệnh nhân tử vong tại một trung tâm y tế mà Pechier từng làm việc cũng có nồng độ kali trong máu cao bất thường.

Theo luật sư đại diện cho một số nạn nhân, nếu các trường hợp đầu độc này được chứng minh, ông Pechier sẽ trở thành một trong những tay giết người hàng loạt khủng khiếp nhất trong lịch sử nước Pháp.

Được biết, bất chấp các cáo buộc, ông Pechier vẫn kêu oan và nói mình vô tội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày