Nutellamisu – cái tên đã nói lên cách làm của món bánh đó là kết hợp tiramisu truyền thống cùng Nutella thơm ngậy. Bánh thành phẩm mềm mịn, ngọt nhưng không gắt mà hơi nhẩm đắng chính là điểm làm nên sức hấp dẫn của món tráng miệng vừa lạ vừa quen này.
Bước 1:
- Đun sữa trên bếp với lửa nhỏ và cho 15g Nutella vào khuấy cùng đến khi tan hết.
Bước 2:
- Nhúng nhanh bánh savoiardi (bánh champagne) vào hỗn hợp trên và xếp vào khuôn chữ nhật.
Bước 3:
- Đánh lòng đỏ trứng với đường trong một chiếc bát.
Bước 4:
- Cho tiếp kem tươi vào đánh đều cùng trứng đường.
Bước 5:
- Trút mascarpone vào và trộn thật nhẹ tay tới khi kem quyện đều.
Bước 6:
- Dàn một nửa hỗn hợp kem lên lớp bánh đã xếp trong khuôn.
Bước 7:
- Trộn nốt số Nutella còn lại vào phần sữa Nutella đã đun ở bước 1 và trải lên trên lớp kem.
Bước 8:
- Dàn tiếp phần kem còn lại lên và rắc cacao trên cùng.
Bánh có vị béo ngậy vừa phải ăn cực đã đấy!
Nguyên liệu:
- 460g kem tươi
- 460g mascarpone
- 2 lòng đỏ trứng
- 30g đường
- 460g Nutella
- 150g sữa tươi không đường
- 12 bánh savoiardi (bánh champagne)
- Bột cacao
Nguồn: Twisted