Dùng sữa đặc làm bánh tráng miệng đẹp như mơ thế này thì ai chẳng thích

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 23:23 03/07/2017

Sự tổng hoà của sữa đặc, kem tươi và chuối khiến cho món bánh đặc biệt hấp dẫn.

Bên cạnh món bánh flan quen thuộc thì dường như, sữa đặc là thứ nguyên liệu ít khi xuất hiện trong các công thức bánh tráng miệng. Tuy nhiên, với công thức banoffee pie này thì những tín đồ hảo ngọt khó tính nhất cũng sẽ bị chinh phục cho mà xem. 

Lớp đế bánh xốp thơm mùi bơ, quyện với phần kẹo toffee được nấu từ sữa đặc, kế đến là chuối tươi và kem sữa trắng mịn bên trên, trông bắt mắt hấp dẫn khiến ta muốn thử ngay và luôn đấy.

Cùng bắt tay vào làm ngay thôi!

Cách làm bánh banoffee pie:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn bẻ bánh quy thật vụn.

Bước 2:

- Tiếp theo trộn đều vụn bánh quy với 50g bơ đun chảy.

Bước 3:

- Trút phần bột bánh này vào khuôn, nén thật chặt và đặt vào tủ lạnh trong vòng 1 tiếng.

Bước 4:

- Tiếp đó bạn cho sữa đặc và một phần heavy cream vào nồi, khuấy đều.

Bước 5:

- Bạn đun hỗn hợp này ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc quánh lại và chuyển màu nâu sáng thì tắt bếp.

Bước 6:

- Cho bơ vào hỗn hợp và khuấy đến khi tan hết.

Bước 7:

- Tiếp tục cho heavy cream vào hỗn hợp kẹo toffee sữa đặc ở trên, trộn đều.

Bước 8:

- Giờ thì phết hỗn hợp kẹo toffee này dàn phẳn trên khuôn.

Bước 9:

- Xếp chuối cắt lát và heavy cream đánh bông lên trên, rắc vụn chocolate lên trên cùng là hoàn thành rồi.

Bạn có thể để bánh vào trong tủ lạnh trước khi thưởng thức để bánh ngon hơn nhé!

Dùng sữa đặc làm bánh tráng miệng đẹp như mơ thế này thì ai chẳng thích - Ảnh 10.

Thay vì dùng chocolate bào vụn thì có thể thay bằng bột chocolate cũng được.

Dùng sữa đặc làm bánh tráng miệng đẹp như mơ thế này thì ai chẳng thích - Ảnh 11.

Nguyên liệu:

- 200g bánh quy chocolate

- 50g bơ

- 350ml sữa đặc

- 150ml heavy cream

- 2 - 3 quả chuối cắt lát

- Chocolate bào vụn

Phần kẹo toffee:

- 350ml sữa đặc

- 110ml heavy cream

- 10g bơ

Nguồn: 초의 데일리쿡