Khoai lang tuy là thực phẩm bình dân nhưng lại là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều bạn. Đặc biệt, khoai lang chứa hàm lượng dưỡng chất cao hơn bạn tưởng nhé. Do đó, siêng ăn khoai lang cũng là cách nạp dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể đấy. Đặc biệt, nhà bạn nào có lò vi sóng thì áp dụng ngay cách làm khoai lang nướng này. Vô cùng nhanh, gọn mà khoai lại thơm ngon nữa nhé.
Bước 1:
- Trước tiên, bạn làm ẩm củ khoai rồi dùng giấy báo gói khoai lại. Bạn quấn khoai trong vài lớp giấy báo chứ đừng chỉ gói có 1 lớp duy nhất nhé.
Bước 2:
- Sau đó, bạn cho khoai đã gói giấy báo vào lò vi sóng trong khoảng 5 phút. Tuy nhiên, tùy theo số lượng khoai mà có thể tăng thời gian nấu lên nhé.
Nấu khoai bằng lò vi sóng, khoai vẫn chín đều, mềm và thơm ngon thế này.
Bước 1:
- Bạn lấy 1 cốc sứ ra và cho nước vào khoảng 2/3 cốc. Sau đó, bạn đặt củ khoai đã rửa sạch lên trên miệng cốc. Nhớ không cho khoai lọt vào trong cốc nhé.
Bước 2:
- Rồi bạn cũng cho nguyên cốc khoai như thế vào lò vi sóng và bật lò trong 5 phút.
Và khoai sau khi lấy ra cũng chín mềm nhìn là muốn ăn ngay nhé.
Với cách 1 thì bạn có thể làm chín 1 lúc nhiều khoai, nhưng nhớ là gói riêng từng củ khoai nhé. Còn với cách 2 thì do cốc sứ chiếm nhiều diện tích nên nếu chỉ có 2, 3 củ khoai thì chọn cách này sẽ nhanh gọn hơn.
Buổi trưa ngủ dậy, cho khoai vào lò là có ngay bữa ăn xế ngon miệng và bổ dưỡng rồi bạn nhé.
Nguồn: ShareHows