Nếu muốn được truyền năng lượng tích cực, hãy đi xem "Wonder"!

M, Theo Trí Thức Trẻ 08:27 31/12/2017

"Wonder" là một tác phẩm không thể bỏ qua cho gia đình nhân dịp cuối năm này.

Được đánh giá là bộ phim tình cảm gia đình hay nhất dịp cuối năm, Wonder đã hoàn thành xuất sắc kỳ vọng của mọi người vào một tác phẩm truyền cảm hứng về lòng tốt và cách sống tích cực. Hãy cùng điểm qua những câu nói khiến khán giả vỡ òa trong từng cung bậc cảm xúc với thử thách đầu đời của Auggie Pullman - khi lần đầu tiên cậu bé được đi học và hòa nhập với ngôi trường mới.

Nếu muốn được truyền năng lượng tích cực, hãy đi xem Wonder! - Ảnh 1.

Isabel Pullman thực sự là người phụ nữ sở hữu sức mạnh phi thường. Bằng sự hy sinh, tình yêu thương và sự thấu hiểu, Isabel đã chăm sóc và nuôi dạy Auggie trở thành một đứa trẻ lạc quan, ngoan ngoãn và dễ thương. Những lời động viên của mẹ Isabel đến Auggie luôn mang theo nguồn động lực lớn lao giúp cậu bé vượt qua những lời trêu chọc của bạn bè: "Con không xấu xí. Bất cứ ai quan tâm con đều thấy được điều đó. Và vì mẹ là mẹ của con nên mẹ biết rõ điều đó nhất".

Nếu muốn được truyền năng lượng tích cực, hãy đi xem Wonder! - Ảnh 2.

Là một người hài hước, bố Nate luôn là người kết nối các thành viên gia đình với nhau. Những câu nói của bố luôn tạo nên những tình huống đáng yêu và tiếng cười cho gia đình. Đặc biệt, tình yêu bố Nate dành cho Auggie cũng rất lém lỉnh, chính bố là người đã dạy cho Auggie những bài học "chỉ phe đàn ông với nhau" mới hiểu. Dù vậy, vẫn có những khi bố Nate rất tình cảm và thể hiện tình yêu dành cho Auggie bằng những lời yêu thương xúc động: "Bố biết con không thích nó, nhưng bố yêu nó. Đó là khuôn mặt của con bố".

Nếu muốn được truyền năng lượng tích cực, hãy đi xem Wonder! - Ảnh 3.

Tuy chỉ là một cô gái mới lớn nhưng Olivia lại là một người chị gái rất hiểu chuyện. Cô luôn vị tha, quan tâm và bảo bọc Auggie. Nếu như bố mẹ luôn dành tình yêu thương chân thành sưởi ấm Auggie, thì chị gái Via còn là người đã cho Auggie thấy một khía cạnh khác tốt đẹp hơn về vẻ bề ngoài của mình - sự khác biệt lúc nào cũng xứng đáng được công nhận và tôn trọng: "Em không thể bị hoà lẫn trong khi em sinh ra là để nổi bật".

Nếu muốn được truyền năng lượng tích cực, hãy đi xem Wonder! - Ảnh 4.

Wonder không chỉ là bộ phim về tình cảm gia đình, mà còn là bộ phim về tình bạn trong sáng. Quả thật cuộc sống sẽ tuyệt vời hơn nếu chúng ta có một người bạn để cùng nhau vui đùa và chia sẻ. Auggie đã may mắn có được Jack Will và hai cậu bé đã làm nên một trong những tình bạn dễ thương và đáng yêu nhất trên màn ảnh. Chính Auggie đã dạy cho Jack Will bài học về lòng tốt. Còn Jack Will mang đến cho Auggie cảm giác mình không hề đơn độc.

Nếu muốn được truyền năng lượng tích cực, hãy đi xem Wonder! - Ảnh 5.

Auggie có lẽ là ngôi sao toả sáng nhất phim, vì cậu đã cho mọi người thật nhiều cảm hứng và cả sự yêu mến. Cậu mắc phải hội chứng hiếm gặp Treacher Collins (hội chứng ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và các mô khác ở mặt) chỉ xảy ra 1/50,000 trường hợp và Auggie phải trải qua 27 ca phẫu thuật để có thể sống, thở được và trông "dễ chịu" và giống người bình thường.

Dù vậy, Auggie vẫn vượt qua nỗi mặc cảm và những thử thách để đến trường, kết bạn với mọi người và theo đuổi môn khoa học cậu yêu thích. Chính nỗ lực và lòng tốt của Auggie đã khiến mọi người cảm động và công nhận cậu. Auggie có lẽ chính là Trái Đất hạnh phúc nhất trong vũ trụ này khi gia đình là những tiểu hành tinh luôn xoay quanh cậu với tình thương và quan tâm vô bờ bến.

Nếu muốn được truyền năng lượng tích cực, hãy đi xem Wonder! - Ảnh 6.

Thật ra những câu thoại của Wonder không mang đến quá nhiều triết lý mới mẻ, nhưng bộ phim nhẹ nhàng khơi gợi trong mỗi chúng ta nỗi cảm thông và sự thấu hiểu nhiều hơn trong cuộc sống. Trong không khí bồi hồi cuối năm rất cần những khoảnh khắc lắng đọng và cảm xúc tốt đẹp, Wonder – Điều Kỳ Diệu chính là sự lựa chọn tuyệt vời để gia đình và bạn bè. Hãy ra rạp xem Wonder, để thấy cuộc sống còn tươi đẹp và nhiều sự tử tế như thế nào!

Wonder - Điều Kỳ Diệu hiện đang được chiếu tại các rạp Việt Nam.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm