Nếu Instagram được phát minh vào năm 1995, đây sẽ là diện mạo "dữ dội" đủ khiến ai cũng phải trầm trồ

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 10:24 27/02/2019

Giao diện đen trắng cổ điển nhưng ảnh và video vẫn có màu mới hay chứ!

Mạng xã hội đầu tiên trên thế giới không phải Facebook, đã từng có thời những cái tên gắn liền tuổi thơ như MySpace, Yahoo 360 hút toàn bộ cảm tình của đông đảo người dùng trên thế giới. Tuy nhiên, dù có là những thương hiệu xưa cũ nhất, chúng cũng phải đợi tới tầm 2003 trở đi mới dần trở nên rầm rộ, không chỉ bởi xu hướng thời đại thay đổi mà còn phải nhờ tới tiến bộ công nghệ đủ đáp ứng nữa.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu như Instagram - một mạng xã hội đậm chất màu sắc rực rỡ, phong phú ngày nay - lại được ra đời ngay từ năm 1995, cụ thể là vào thời Windows 95 nhợt nhạt cổ lỗ còn đang thịnh hành? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây dành cho bạn:

Trang cá nhân được mô phỏng lại style xưa cũ rất lạ mắt nhưng đầy thú vị.

Trông khá độc đáo nhưng cũng rất tuyệt vời phải không. Dĩ nhiên, đây là sản phẩm được làm ra với những công cụ và phần mềm thiết kế hiện đại của thời nay, không thể nào có chuyện Instagram quay ngược về quá khứ được rồi.

Những bức ảnh động phong phú và chân thực trên là tác phẩm của Misha Petrick, một nhà thiết kế đồ họa trẻ tuổi khá nổi tiếng. Những dự án sáng tạo của anh trên 2 kênh chính là Instagram và Behance luôn thu hút được một lượng lớn người theo dõi, bất kể là cư dân mạng nói chung hay những đồng nghiệp cùng ngành nói riêng. Hiện tại, anh đã tự lập ra và làm chủ một studio thiết kế đồ họa tại Nga, với hơn 28.000 người follow Instagram.

Giao diện đen trắng nhưng ảnh và video vẫn có màu nhé.

Filter đa dạng hẳn hoi, dù chưa "ảo" được như bây giờ.

Nếu đang thắc mắc không biết Petrick sử dụng các công cụ nào để làm ra những tấm ảnh động cũng như hiệu ứng màu retro xen lẫn đen trắng như trên thì xin chia buồn, mọi thứ vẫn đang được Petrick ém nhẹm chưa tiết lộ nhiều gì cả. Dù sao thì các bạn có thể thoải mái theo dõi thêm những tác phẩm của Misha Petrick tại Instagram hoặc Behance của anh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm