Nếu gọt dứa theo cách truyền thống thấy quá tốn thời gian thì bạn có thể gọt theo cách nhanh gọn này

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 23/10/2017

Không cần cầu kỳ tỉa từng mắt dứa nên cách gọt này sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Gọt dứa có thể nói là đề tài muôn thuở của các cô gái vụng về chuyện bếp núc. Bởi nó không chỉ khó thực hiện mà đôi khi còn cần sự kiên nhẫn và khéo tay mới hoàn thành tốt được. Tuy nhiên, ngoài cách gọt truyền thống là tỉa mắt dứa theo đường xéo thì bạn vẫn có thể gọt dứa theo cách nhanh gọn sau sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Cách gọt dứa không cần cắt mắt:

- Đầu tiên, bạn hãy dùng dao sắc cắt trái dứa ra làm đôi theo chiều dọc từ trên xuống. Bạn có thể cắt bỏ phần lá dứa hoặc để trang trí cho đẹp cũng được.

- Tiếp theo, bạn bổ 1/2 trái dứa vừa cắt ra làm đôi cũng theo chiều dọc. Như vậy, quả dứa sẽ được bổ làm bốn nhé.

- Bây giờ bạn bổ một nhát dao từ trên xuống ngay phần cuối 1/4 miếng dứa nhưng không cắt đứt rời cả vỏ. Sau đó, bạn dùng dao cắt từ đầu miếng dứa để tách phần vỏ dứa ra khỏi phần thịt. Tuy nhiên, khi cắt bạn cũng không nên cắt sát vỏ quá sẽ không tách được phần mắt dứa hoàn toàn.

- Cuối cùng, bạn chỉ việc cắt miếng dứa ra thành các miếng tam giác nhỏ là xong. Bạn có thể trang trí theo kiểu một miếng bên trái, một miếng bên phải thế này trông cũng rất đẹp mắt.

Như vậy, cách gọt dứa này nhanh hơn kiểu truyền thống khá nhiều. Do đó, nếu đang vội không có thời gian "tẩn mẩn tỉ mỉ" thì bạn có thể dùng cách này để gọt nhanh và hiệu quả hơn. Đặc biệt nếu dùng dứa để nấu ăn thì cách gọt vỏ không cầu kỳ này sẽ tiết kiệm được khối thời gian cho bạn làm việc khác đấy.

Nguồn: AmazingStuff

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đức Phúc tậu nhà view "sang xịn mịn" mừng sinh nhật, ngoài 10 quyển sổ tiết kiệm nay gia tài quá khủng!

    Check in đón tuổi mới phong cách nhà giàu là đây, Đức Phúc thổi nến ngay trong căn hộ tiền tỷ đang hoàn thiện.
  • Đọc thêm