Nếu đã “ngấy” ngồi cà phê và xem phim, cuối tuần này bạn có muốn thử đi làm bánh “khum”?

Bài và ảnh: Anna/ Clip: Anna, Kingpro/ Design: Trang Trim, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:09 29/04/2021

Gợi ý dành riêng cho team Hà Nội, mê mùi thơm của bột đường và mê cái đẹp của sự tỉ mẩn.

Trong tâm thế một người có partner để đi chơi đều đặn 1 - 2 buổi mỗi tuần ở Hà Nội, thú thật là chỉ được một thời gian đầu hào hứng với chuyện đi chơi ngoài thôi, còn lại 60% là hai đứa chọn ở nhà vì không biết đi đâu, chơi gì luôn á. Cà phê, xem phim, ăn uống, phố đi bộ, gym, siêu thị, triển lãm - cứ lặp vòng như thế rồi đến lúc cũng chán? Đúng không, mọi người thử nghĩ Hà Nội còn chỗ nào để đi chơi weekly xem, hiếm lắm mới có các điểm mới, mà cũng không thể đi đều đặn mỗi tuần...

Như vậy cũng không có ý bài trừ niềm vui ở Hà Nội vì mỗi người đều có quỹ thời gian và sở thích riêng, cũng không phải mọi người luôn rảnh để mà đi hết từng ấy chỗ. Nhưng nếu đang tìm kiếm một trải nghiệm mới để đổi vị những ngày rảnh rang mà cứ bị quẩn quanh với câu hỏi “đi đâu, làm gì” thì xin mời bạn xem clip dưới đây.

Trải nghiệm làm bánh vừa xinh vừa thơm ở Hà Nội

Chúng mình xin giới thiệu các bạn một địa chỉ giải trí rất hợp để làm mới cho các ngày nghỉ, match với gần như tất cả mọi người, nhất là những ai mê làm bánh, mê sự xinh xẻo, mê sự tỉ mẩn, mê mùi thơm bột sữa… Từ góc nhìn của người viết, đây là trải nghiệm khiến mình thấy cuối tuần ý nghĩa và ấm cúng hơn hẳn.

Tiệm có tên Oh Bake, cơ sở chúng mình ghé ở tầng 1, số 7, ngõ 52 Giang Văn Minh, Đội Cấn, Hà Nội. Đường vào rộng rãi, dễ tìm, ô tô vô cũng được. Ấn tượng đầu tiên là không gian rất sạch sẽ, không phải rộng bao la bát ngát nhưng sắp xếp hợp lý, sàn nhà, mặt bàn, đồ đạc không bị dây dính. Vào được các tiệm như này đã thấy thích mắt rồi.

Nếu đã “ngấy” ngồi cà phê và xem phim, cuối tuần này bạn có muốn thử đi làm bánh “khum”? - Ảnh 2.
Nếu đã “ngấy” ngồi cà phê và xem phim, cuối tuần này bạn có muốn thử đi làm bánh “khum”? - Ảnh 3.
Nếu đã “ngấy” ngồi cà phê và xem phim, cuối tuần này bạn có muốn thử đi làm bánh “khum”? - Ảnh 4.
Nếu đã “ngấy” ngồi cà phê và xem phim, cuối tuần này bạn có muốn thử đi làm bánh “khum”? - Ảnh 5.

Mình đến vào buổi sáng - trưa và tiệm không quá đông, tới chiều có thể đông hơn, nên đặt chỗ trước khi đến nhé

Hai bạn khách nữ đến làm bánh quy trước tụi mình

Mình đánh giá đồ dùng và nguyên liệu trong tiệm ở tầm trung, có đầu tư và vừa đủ. Ưng cái bụng nhất là đồ đạc được xếp gọn, dán nhãn cụ thể, không bị hỏng hóc. 

Nếu đã “ngấy” ngồi cà phê và xem phim, cuối tuần này bạn có muốn thử đi làm bánh “khum”? - Ảnh 7.
Nếu đã “ngấy” ngồi cà phê và xem phim, cuối tuần này bạn có muốn thử đi làm bánh “khum”? - Ảnh 8.

Mỗi người đến làm bánh cất đồ vào đủ riêng rồi tự chọn tạp dề, sau đó sẽ được phát tablet có slides hướng dẫn A - Z những gì phải làm. Mỗi bánh được tối đa 2 người cùng làm, phụ thu người 2 là 30k. Trong trải nghiệm vừa rồi mình đã chọn làm bánh Milo.

Nếu đã “ngấy” ngồi cà phê và xem phim, cuối tuần này bạn có muốn thử đi làm bánh “khum”? - Ảnh 9.
Nếu đã “ngấy” ngồi cà phê và xem phim, cuối tuần này bạn có muốn thử đi làm bánh “khum”? - Ảnh 10.

Trong sildes sẽ có chi tiết từng bước để làm, số dụng cụ và nguyên liệu bạn cần lấy. Công đoạn đi lấy vật dụng là bước mình thích nhất vì cái quầy này cực xinh. Nhớ là lấy đúng chuẩn với lưu ý trên slides, thừa hay thiếu thì đều có thể làm hỏng kết cấu bánh đó nhé.

Nếu đã “ngấy” ngồi cà phê và xem phim, cuối tuần này bạn có muốn thử đi làm bánh “khum”? - Ảnh 11.
Nếu đã “ngấy” ngồi cà phê và xem phim, cuối tuần này bạn có muốn thử đi làm bánh “khum”? - Ảnh 12.

Sau khi lấy đủ đồ, chúng mình quay trở lại chỗ ngồi đã phân để làm bột trước. Phần này làm theo hướng dẫn là được, đoạn trộn bột thì sẽ có nhân viên làm mẫu. Cần căn thời gian trộn, với bánh Milo của chúng mình nếu đánh mạnh quá hay nhiều quá thì cốt bánh sẽ xẹp. Đến đoạn cần dùng máy đánh trứng thì phải chờ nhân viên ra check nè. Staff sẽ lắp máy giúp mình và xem độ bông đã đạt chưa nha.

Nếu đã “ngấy” ngồi cà phê và xem phim, cuối tuần này bạn có muốn thử đi làm bánh “khum”? - Ảnh 13.
Nếu đã “ngấy” ngồi cà phê và xem phim, cuối tuần này bạn có muốn thử đi làm bánh “khum”? - Ảnh 14.

Trộn bột xong thì bỏ vào khuôn, công đoạn này cũng được bạn nhân viên trợ giúp, đừng mạnh tay nếu không đế bánh sẽ long ra, bột chảy ra ngoài đó. Trong lúc mình làm cốt bánh, lò nướng đã được mở nóng từ trước. Khi cho vào nhớ đeo găng tay và nhẹ nhàng nhé.

Nếu đã “ngấy” ngồi cà phê và xem phim, cuối tuần này bạn có muốn thử đi làm bánh “khum”? - Ảnh 15.

Trong thời gian chờ bánh chín thì chúng mình đi làm lớp kem Milo phủ phía trên, mình chọn làm kem đặc nhẹ để tạo hình. Phần kem này cần nhiều kỹ thuật đánh bông hơn phần bột, nhưng nhìn chung là có các bạn staff làm mẫu thì đều làm được thôi. Làm kem xong sẽ bỏ vào túi bắt kem, cho vào tủ lạnh để giữ đông nhé.

Nếu đã “ngấy” ngồi cà phê và xem phim, cuối tuần này bạn có muốn thử đi làm bánh “khum”? - Ảnh 16.
Nếu đã “ngấy” ngồi cà phê và xem phim, cuối tuần này bạn có muốn thử đi làm bánh “khum”? - Ảnh 17.

Cốt bánh của tụi mình nở bung này. Chờ tầm 25 phút là cốt bánh đã chín rồi, khi vừa lấy ra, bạn staff lập tức hỗ trợ mình úp ngược bánh lại để chờ cho nguội. Bánh sẽ xẹp dần và khi chạm tay vào thấy bằng với nhiệt độ phòng là mình lấy đế bánh và tách khuôn được rồi

Chờ cốt bánh nguội thêm một lúc thì có thể trang trí, bắt kem tuỳ ý thích, nhớ dùng miếng phết tán phẳng kem cho đều hơn nhé. Chúng mình bắt thêm vài bông hoa kem, trong set bánh có sẵn viên ngũ cốc Milo để rắc lên nữa. Trang trí xong lại cho bánh vào tủ lạnh tầm 10 phút để cố định kem. Sau đó có cả hộp giấy sẵn để mình mang về. Vậy là xong rồi.

Nếu đã “ngấy” ngồi cà phê và xem phim, cuối tuần này bạn có muốn thử đi làm bánh “khum”? - Ảnh 19.
Nếu đã “ngấy” ngồi cà phê và xem phim, cuối tuần này bạn có muốn thử đi làm bánh “khum”? - Ảnh 20.
Nếu đã “ngấy” ngồi cà phê và xem phim, cuối tuần này bạn có muốn thử đi làm bánh “khum”? - Ảnh 21.

Thành quả bánh Milo ngày hôm đó của chúng mình đây!

Tổng thời lượng từ khi vào cửa đến khi xách bánh ra về của chúng mình mất khoảng 2,5 tiếng, đó là bao gồm cả vừa làm vừa chụp, vừa quay, không thì khoảng 2 tiếng thôi. Tiệm có khoảng 20 loại bánh để các bạn chọn làm, mức giá từ 200k trở lên, dao động trong khoảng 1,5 - 3 tiếng làm. 

Nếu đã “ngấy” ngồi cà phê và xem phim, cuối tuần này bạn có muốn thử đi làm bánh “khum”? - Ảnh 22.

Nhìn chung, mình thấy làm bánh ở tiệm không quá khó, dàn staff thân thiện và có tâm, luôn đảm bảo các bước chúng mình làm chuẩn, và chỉ làm mẫu thôi chứ không làm hộ hoàn toàn đâu nha, phải là tự chúng mình trải nghiệm. Mức giá khá hợp lý, không gian xinh, vừa tạo cảm hứng làm bánh, vừa hợp để check-in các kiểu. Điểm trừ nhỏ là các nguyên liệu mình phải xài chung với mọi người, nên đôi khi không kiểm soát được chất lượng, mở ra mở vào nhiều có thể bị bay hơi, bị ẩm… Tuy nhiên các nhân viên luôn có mặt để trợ giúp, cũng như điều phối để các khách không phải chờ đợi quá lâu hay thiếu đồ.

Đánh giá tổng thế làm bánh ở Oh Bake 8.5/10 - lựa chọn hoàn hảo để thi thoảng đổi gió. Trong những dịp đặc biệt, cùng gia đình, bạn bè hay người yêu đến đây vừa là trải nghiệm mới mẻ, vừa warm up tình cảm lắm đó!

Bình luận

  • Đọc thêm