Nếu bị tuyên án tội môi giới mại dâm, Seungri (Big Bang) có thể sẽ phải đối mặt với mức phạt nặng tới mức nào?

ON, Theo Helino 16:51 12/03/2019

Đào ngược lại vụ án CEO Kang và quản lý Park môi giới mại dâm tiền tỷ vào năm 2016-2017, công chúng có thể nắm được mức phạt dành cho tội phạm môi giới mại dâm tại Hàn Quốc - mức phạt mà có thể Seungri sẽ phải đối mặt nếu bị tuyên án.

Đến thời điểm hiện tại, bên cạnh câu hỏi "Liệu Seungri (Big Bang) có tội?" thì vấn đề "Seungri (Big Bang) sẽ phải đối mặt với mức án nào nếu bị tuyên án?" cũng khiến công chúng tò mò không kém. Hiện tại, Seungri đã bị xét vào diện tình nghi vì tội môi giới mại dâm cho đại gia. Cảnh sát đang tiến hành đối chiếu tin nhắn và dữ liệu tìm được tại club Arena để nhằm tìm ra chân tướng vụ việc. Có thể nói rằng, vụ án của Seungri (Big Bang) được coi là một trong những trường hợp ít có tiền lệ trong làng giải trí. Trước Seungri, chưa có bất kỳ ngôi sao đình đám nào dính cáo buộc môi giới mại dâm nghiêm trọng.

Tuy nhiên để tìm được một trong số ít trường hợp tương tự Seungri, công chúng có thể quay ngược trở về cách đây 2-3 năm, tìm về vụ án CEO Kang và người quản lý của một công ty giải trí môi giới mại dâm tiền tỷ từng khiến cả châu Á rúng động. Ông Kang trong vụ án này dính phải cáo buộc tương tự Seungri (Big Bang). Qua thông tin về mức xử phạt của CEO Kang, công chúng có thể đối chiếu sang mức án mà Seungri có khả năng phải đối mặt nếu thật sự bị kết tội môi giới mại dâm.

Nếu bị tuyên án tội môi giới mại dâm, Seungri (Big Bang) có thể sẽ phải đối mặt với mức phạt nặng tới mức nào? - Ảnh 1.
Nếu bị tuyên án tội môi giới mại dâm, Seungri (Big Bang) có thể sẽ phải đối mặt với mức phạt nặng tới mức nào? - Ảnh 2.

Hàng chục năm qua trong làng giải trí Hàn, cảnh sát đã triệt phá không ít đường dây bán dâm có liên quan đến các ngôi sao nổi tiếng. Đáng nói, hầu hết chỉ có đối tượng bán dâm là bị báo chí "mổ xẻ" và đưa tin, còn danh tính và mức xử phạt cho các tú ông, tú bà đứng sau đường dây mại dâm đều không được tiết lộ. Tuy nhiên vào năm 2016, vụ án CEO Kang cùng quản lý họ Park môi giới mại dâm tiền tỷ đã bị đưa ra ánh sáng. Kẻ chuyên dắt mối mại dâm idol, thực tập sinh, các ngôi sao có tên tuổi lại chính là CEO và quản lý trong công ty giải trí.

Báo chí Hàn đưa tin vào năm 2016, 4 sao nữ bị điều tra bán dâm tiền tỷ cho một tài phiệt tại Los Angeles vào tháng 2/2015. Từ đó, cảnh sát đã tìm ra bằng chứng khởi tố CEO Kang 44 tuổi của công ty giải trí C vì nhận 10 nghìn đô la (tương đương 231 triệu đồng) phí môi giới mại dâm/phí giới thiệu sao nữ A (1 trong số 4 sao nữ bị bắt) cho nhà tài phiệt tại Los Angeles.

Trong khi đó, quản lý Park của công ty C bị tố nhận mức giá rẻ hơn là 2,5 nghìn đô la (58 triệu đồng) để môi giới khách hàng cho sao nữ B. Cả CEO Kang và quản lý Park đều dụ dỗ các sao nữ với lời lẽ hấp dẫn như "sẽ có rất nhiều tiền nếu đồng ý quan hệ với đại gia", "có thể thanh toán nợ mà cô mượn của tôi từ trước khi quan hệ với đại gia".

Nếu bị tuyên án tội môi giới mại dâm, Seungri (Big Bang) có thể sẽ phải đối mặt với mức phạt nặng tới mức nào? - Ảnh 3.

Nhận tội sau thời gian dài tiếp nhận điều tra, CEO Kang phải đối mặt với mức án nặng về tội tình dục. Theo tờ The Fact vào tháng 5/2017, thẩm phán Tòa án tối cao Hàn Quốc - ông Kwon Soo Il - tuyên án phạt CEO Kang 20 tháng tù giam và 20 triệu won (410,6 triệu) vì tội môi giới mại dâm. Trong phiên xử trước, Kang bị kết án 18 tháng tù giam và 15 triệu won (308 triệu đồng) nhưng nhờ tình tiết mới trong vụ án, Kang đã phải mức phạt cao hơn. Ngoài ra, đây không phải là lần đầu Kang đi tù vì tội danh này. Vào thời điểm nhận được phán quyết này từ tòa án, Kang vẫn đang ở trong tù vì tội danh tương tự.

Có thể thấy rằng, mức án đối với tội môi giới tình dục mà tòa án đưa ra phụ thuộc chủ yếu vào tình tiết của vụ án và tiền án, tiền sự của bị cáo. Vì nhiều lần tái phạm và tình tiết phức tạp của vụ án, CEO Kang phải nhận mức phạt cao hơn ban đầu.

Nếu bị tuyên án tội môi giới mại dâm, Seungri (Big Bang) có thể sẽ phải đối mặt với mức phạt nặng tới mức nào? - Ảnh 4.

Nguồn: The Fact, KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt

    Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt
  • Đọc thêm