Nếu bạn đang cảm thấy trống rỗng, thì đây có phải là lí do không?

Cô Chang, Theo Báo dân sinh 12:19 02/09/2020

Có đôi khi, bạn cảm thấy cuộc sống thật tẻ nhạt và vô ích, khác hẳn với kỳ vọng của bạn.

Có những ngày cuối hè, trời mưa rả rích, cái hơi nóng vẫn hầm hập, thoang thoảng mùi hơi đất trong không khí. Thời gian của bạn bỗng dưng dừng lại ngay lúc ấy. Bạn không biết mình đang muốn gì, đôi mắt nhìn vào khoảng không, đầu óc trống rỗng. Thay vì muốn xoa dịu tâm trạng bằng cách tìm kiếm những chiếc video thật tình, thật vui, bạn nên lướt qua những dòng dưới đây. Nhờ chúng, biết đâu bạn có thể nhận ra, đây liệu có phải là thứ đang vắt nửa đâu đó trong suy nghĩ của mình không.

1. Khi bạn luôn nghĩ rằng mình không có đủ khả năng, trốn thoát là lựa chọn tốt nhất; nhưng cái giá phải trả là quá đắt, và khi bạn nhìn lại, những gì bạn có, bạn muốn có đã không còn nữa rồi.

2. Không phải bạn không muốn làm việc chăm chỉ để kiếm tiền, bạn chỉ đang quan sát thôi. Hãy chờ xem người khác có thành công hay không. Nếu họ thất bạn, bạn chế giễu, cười cợt; nếu họ thành công, bạn chỉ biết ghen tị.

Nếu bạn đang cảm thấy trống rỗng, thì đây có phải là lí do không? - Ảnh 1.

3. Tình trạng hiện tại là không có tin tức gì mới trên mạng xã hội, chơi game thì mệt, ngủ thì cũng đến đêm, và ngày nào cũng xem những video trên youtube về cuộc sống thành đạt của những người khác. Cuộc sống của bạn cũng thật bận rộn quá.

4. Trên đời này không có chuyện "không làm được", khi mất hết tất cả thì đương nhiên, sẽ làm được hết.

5. Ở thế giới người lớn, kiếm tiền thật khó, những mối quan hệ xã giao ngày càng nhiều, bất lực là thật, hoang mang là thật.

6. Thực tế rằng, con người ngày xưa thật lạc quan, chỉ nghĩ cách để được trường sinh bất tử. Bây giờ, chỉ sau một ngày làm việc, như những cái xác đổ gục xuống giường, những gì tồn tại trong đầu chỉ có "Không thiết sống nữa".

Nếu bạn đang cảm thấy trống rỗng, thì đây có phải là lí do không? - Ảnh 2.

7. Có lẽ, điều bạn nên lo lắng nhất là khi nhìn thấy những đứa trẻ im lặng và nhạy cảm khóc trong những trường hợp bình thường nhất. Vì không có ai lắng nghe nên chúng chỉ có thể khóc để có một ai đó tiến lại xoa đầu.

8. Những người cô đơn nhất là những người tốt bụng nhất, những người buồn nhất là những người tuyệt vời nhất.

9. Cuộc sống thật tẻ nhạt và vô ích, ban đầu bạn kì vọng rất nhiều, bạn cố gắng làm việc chăm chỉ, tận hưởng cuộc sống; nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng, chúng ta sẽ chết trước khi có được câu trả lời thực sự về ý nghĩa cuộc sống.

10. Nó đã từng khá tốt, bạn đã từng ít suy nghĩ hơn, đi ngủ sớm hơn, cười nhiều hơn; nhưng không hiểu sao, bây giờ, cuộc sống của bạn lại đột nhiên biến vội vã.

Nếu bạn đang cảm thấy trống rỗng, thì đây có phải là lí do không? - Ảnh 3.

11. Gần đây, không có mối quan hệ nào mà bạn đặc biệt muốn duy trì, không có động lực để làm việc chăm chỉ, cũng không có thứ gì bạn đặc biệt muốn có được. Mọi thứ đều nhàn nhàn, người muốn đến không tránh, người muốn đi không giữ.

12. Cách để người lớn kết thúc một mối quan hệ, không phải là cãi vã mà là im lặng, rời xa; dù trong lòng đã có sẵn hàng ngàn câu hỏi, hàng tá vấn đề nhưng những gì nói với nhau, vẫn chỉ là "ngủ ngon".

13. Sau này mới biết rằng, thế giới thật sự rộng lớn, nếu cố tình không gặp, thì chắc chắn sẽ không thể gặp lại nhau.

14. Nếu bạn giỏi an ủi người khác, chắc hẳn bạn đã tốn thật nhiều thời gian để an ủi bản thân mình rồi.

Ảnh: Weibo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm