Netizen vẽ ra thuyết âm mưu SM cố tình tung scandal đưa Irene làm "tốt thí", dẹp bỏ Red Velvet để thuận đường debut nhóm nữ mới?

Nhân Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 27/10/2020

Việc SM cho ra mắt nhóm nhạc nữ mới ngay sau khi Irene (Red Velvet) vướng phải scandal lớn đầu tiên trong sự nghiệp khiến nhiều người không khỏi hoài nghi đặt ra các giả thiết.

Sau khi khiến dân tình xôn xao với loạt động thái về một nhóm nhạc có tên aespa vào tối ngày 25/10 thì sang đến ngày 26, SM chính thức xác nhận màn debut của nhóm nữ mới của mình. aespa sẽ chính thức ra mắt người hâm mộ trong tháng 11 tới, đánh dấu mốc 1 nhóm nữ mới của SM sau 6 năm kể từ màn debut của Red Velvet vào năm 2014.

Nhóm nữ mới nhà SM có tên aespa

Tuy nhiên, việc cho ra mắt một nhóm nhạc nữ mới ngay ở thời điểm nhạy cảm của SM đã vướng phải nhiều tranh cãi. Vào ngày 22/10 vừa qua, Irene đã vướng phải 1 scandal liên quan đến thái độ khi có hành vi lăng mạ một vị biên tập viên tạp chí/stylist lão làng trong 20 phút. Đây được xem là scandal lớn nhất trong sự nghiệp hoạt động của Red Velvet. Vậy mà chỉ hơn 3 ngày sau, SM đã "đùng đùng" thông báo ra luôn nhóm nữ thế hệ mới, debut vào tháng 11. Hình ảnh thành viên đầu tiên của aespa cũng đã được tung ra liền sau đó. SM liệu đang nghĩ gì?

Netizen vẽ ra thuyết âm mưu SM cố tình tung scandal đưa Irene làm tốt thí, dẹp bỏ Red Velvet để thuận đường debut nhóm nữ mới? - Ảnh 2.

Thông tin nhóm nhạc nữ mới được đăng tải 3 ngày sau khi scandal của Irene bùng lên

Netizen vẽ ra thuyết âm mưu SM cố tình tung scandal đưa Irene làm tốt thí, dẹp bỏ Red Velvet để thuận đường debut nhóm nữ mới? - Ảnh 3.

Hình ảnh nhá hàng đầu tiên của thành viên aespa vội vàng được tung ra

Trong lịch sử nhà SM, cũng từng gặp trường hợp tương tự trong thời kỳ chuyển giao giữa f(x) và Red Velvet. Ngược thời gian trở về 6 năm trước, Sulli đã vướng vào những tin đồn hẹn hò và các vấn đề liên quan khiến cô nàng phải ngừng hoạt động cùng f(x). Trong thời kỳ khó khăn nhất của f(x), SM lại bất ngờ vội vàng đưa ra thông báo ra mắt Red Velvet ngay sau đó 1 tháng.

Netizen vẽ ra thuyết âm mưu SM cố tình tung scandal đưa Irene làm tốt thí, dẹp bỏ Red Velvet để thuận đường debut nhóm nữ mới? - Ảnh 4.

Trong khi Sulli rời đi, f(x) đang rơi vào khủng hoảng...

Netizen vẽ ra thuyết âm mưu SM cố tình tung scandal đưa Irene làm tốt thí, dẹp bỏ Red Velvet để thuận đường debut nhóm nữ mới? - Ảnh 5.

... thì SM lại bất ngờ thông báo ra mắt nhóm nữ mới Red Velvet

Việc ra mắt một nhóm nhạc mới được xem là sự kiện lớn và cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy, chi tiết "nhóm đàn chị gặp khủng hoảng thì nhóm đàn em được debut" trùng hợp đến 2 lần càng dấy lên nhiều nghi vấn về "thuyết âm mưu" của SM. 

Netizen vẽ ra thuyết âm mưu SM cố tình tung scandal đưa Irene làm tốt thí, dẹp bỏ Red Velvet để thuận đường debut nhóm nữ mới? - Ảnh 6.

Một bài viết từ trang thông tin Kpop phổ biến thu hút được nhiều bình luận liên quan đến vấn đề SM ra mắt nhóm mới

Trong năm 2020, SM cũng đã đưa ra thông báo về việc dự kiến sẽ cho ra mắt nhóm nhạc mới. Nhiều sự nhá hàng đã xuất hiện trong một số MV: One (Monster & Infinity) của SuperM, Make A Wish của NCT U. Tuy vậy, nhiều đồn đoán ngay dưới bài viết thông báo về nhóm nữ mới nghe có vẻ hợp lý khi cho rằng Irene đã trở thành một "quân tốt thí", scandal của cô nàng là để mở đường cho màn debut của aespa. Nhiều ý kiến cũng cho rằng Red Velvet sẽ "đi theo lối mòn" của đàn chị f(x):

- Rồi xong, cất poster Red Velvet.

- Chắc là tại vụ của Irene nên mới đẩy nhanh tiến độ debut.

- Thực sự nếu lấy scandal của Irene ra để PR cho nhóm mới thì quá đáng sợ.

- SM nhanh thế, khổ cho mấy thành viên Red Velvet thôi.

- Thấy hơi sợ, kiểu như cho dù bạn thành công và nổi tiếng tới đâu thì chỉ cần một scandal lớn xảy ra là "chúng ta hãy debut nhóm mới để thay thế họ".

- Y chang quy trình trước đây mà Red Velvet debut. SM có sắp đặt hết rồi hả.

- Biết là SM đã có kế hoạch ra mắt nhóm nữ rồi, nhưng gấp gáp và trùng hợp thế này thì hơi căng.

- Không ai cảm thấy Irene bị biến thành người "mở đường" cho nhóm nữ mới hả?

Netizen vẽ ra thuyết âm mưu SM cố tình tung scandal đưa Irene làm tốt thí, dẹp bỏ Red Velvet để thuận đường debut nhóm nữ mới? - Ảnh 7.

SM từng vội vàng debut Red Velvet đến nỗi MV ra mắt Happiness mắc rất nhiều lỗi sai nghiêm trọng

MV Happiness - Red Velvet

Bỏ qua tất cả những thuyết âm mưu thì điều mà người hâm mộ đang lo lắng bây giờ là tương lai của Red Velvet. 6 năm hoạt động tích cực, nhóm Nhung Đỏ đang dần chiếm được một chỗ đứng ổn định trên thị trường Kpop. Tuy nhiên, trong năm 2020, từ sự cố của Wendy cho đến scandal lăng mạ người khác của Irene hẳn đã ảnh hưởng không hề nhỏ đến đường hướng hoạt động của Red Velvet. SM vội vàng ra mắt một nhóm nhạc mới có phải là một động thái "buông xuôi" Red Velvet để đầu tư cho nhóm nhạc thế hệ mới?

Netizen vẽ ra thuyết âm mưu SM cố tình tung scandal đưa Irene làm tốt thí, dẹp bỏ Red Velvet để thuận đường debut nhóm nữ mới? - Ảnh 9.

Tương lai của 5 cô gái Red Velvet liệu sẽ đi về đâu?

Nguồn: VKR - Clip: YouTube - Ảnh: internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm