Netizen Trung chỉ trích 30 Chưa Phải Là Hết toàn nói xấu đàn ông, NSX "đốp chát" tại chỗ

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 00:47 24/07/2020

Giám chế "30 Chưa Phải Là Hết" đã chính thức phản hồi sau khi khán giả xứ Trung chỉ trích cách xây dựng nhân vật của phim.

Sau khi 30 Chưa Phải Là Hết lên sóng và nhận được phản hồi tính cực từ công chúng, nhiều khán giả xứ Trung đã đặt ra câu hỏi là tại sao phần lớn nhân vật nam trong phim đều khá... xấu tính, có phải do phim đang cố tình hạ thấp nam giới không? Nhà sản xuất Trần Phi (Chen Fei) mới đây đã lên tiếng giải thích trên trang tin Sina.

Netizen Trung chỉ trích 30 Chưa Phải Là Hết toàn nói xấu đàn ông, NSX đốp chát tại chỗ - Ảnh 1.

Giám chế Trần Phi

Sina đưa tin, một vài bình luận từ khán giả Trung cho rằng 30 Chưa Phải Là Hết giống như một "cẩm nang nói xấu đàn ông". Vậy là Trần Phi, người đứng đầu khâu sản xuất của phim đã thay mặt cả đoàn, giải thích trong một bài phỏng vấn. Cô cho rằng: "Chúng tôi không cố tình hạ thấp hình ảnh nam giới, ngay cả các nữ chính trong phim cũng có tính xấu kia mà".

Trần Phi nhấn mạnh: "Các nhân vật nữ trong phim cũng có những tính cách không hoàn hảo. Đồng thời chúng tôi cố hết sức để khắc họa hình ảnh nam giới qua góc nhìn của phụ nữ. Nhưng trên hết là đoàn phim không hề có ý định làm xấu đi hình ảnh nam nhân". Nữ giám chế chia sẻ thêm một ví dụ: "Đó là nhân vật Trần Tự (Dương Lặc). Anh ta vốn trong sáng, không giỏi giao tiếp kiểu lấy lòng nịnh hót nhưng trong cuộc sống, anh biết cách xử sự ổn thỏa. Mỗi khi gặp điều khó, anh đối mặt với vấn đề chứ không né tránh. Và trong phần sau của phim, nhân vật này sẽ đạt được một thay đổi lớn theo hướng tích cực. Sau khi thất bại với Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng) thì sao anh ta xử sự tốt được? Anh cần thời gian để lấy lại cân bằng. Một nam nhân khác, Hứa Huyền Sơn (Lý Trạch Phong) cuối cùng rồi cũng sẽ có bước đột phá, thay đổi khỏi con người của anh hiện tại. Đầu phim, anh là người có vẻ như yêu vợ và hơi phụ thuộc. Mỗi nhân vật đều có hai mặt, đó là cách xây dựng nhân vật của chúng tôi".

Netizen Trung chỉ trích 30 Chưa Phải Là Hết toàn nói xấu đàn ông, NSX đốp chát tại chỗ - Ảnh 2.

Trần Tự và Chung Hiểu Cần

Netizen Trung chỉ trích 30 Chưa Phải Là Hết toàn nói xấu đàn ông, NSX đốp chát tại chỗ - Ảnh 3.

Cố Giai và Hứa Huyền Sơn

Nhà sản xuất chia sẻ, 30 Chưa Phải Là Hết xoay quanh đời sống của phụ nữ. Những góc nhìn và quan điểm phim đưa ra đều dựa trên mang tính nữ để phù hợp với cách kể chuyện. Cho dù là trên khía cạnh quan hệ xã hội, gia đình hay tình cảm, phim đều đứng trên cương vị nữ giới. Vì vậy những đối tượng bị miêu tả một cách "xa lạ" sẽ là những người đàn ông. Tức là 30 Chưa Phải Là Hết nhìn sự việc dưới góc nhìn chủ quan của một người phụ nữ, thì hình ảnh của các đấng mày râu dĩ nhiên sẽ được kể lại theo cách khách quan, giống như khi phe tóc dài tụ lại nói xấu đám con trai vậy.

30 Chưa Phải Là Hết hiện đang được phát sóng trên Tencent Video.

Nguồn: Sina.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm