Netizen Trung bất bình vì phim ăn khách Nhật Bản "Unnatural" chuẩn bị có bản Trung

Giang Bùi, Theo Helino 20:42 23/11/2018

Việc phim truyền hình "Unnatural" của Nhật chuẩn bị có phiên bản Trung đang dấy lên tranh cãi trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Lại một tác phẩm xuất sắc của nước ngoài bị các nhà sản xuất Trung Quốc "phá hoại" khiến khán giả Trung Quốc vô cùng thất vọng.

Ngày 23/11, trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc lan truyền tin tức về phiên bản Trung của phim truyền hình nổi tiếng Nhật Bản - Unnatural (tựa Việt: Dị Thường). Unnatural lên sóng truyền hình Nhật Bản hồi tháng 1 năm 2018 và trở thành hiện tượng không chỉ ở Nhật mà cả Trung Quốc. Bộ phim đã giành được vô số giải thưởng lớn nhỏ, từ giải Phim truyền hình Xuất sắc nhất tới giải Diễn viên chính Xuất sắc nhất cho vai diễn nữ pháp y Mikoto Misumi do người đẹp Satomi Ishihara thủ vai.

Netizen Trung bất bình vì phim ăn khách Nhật Bản Unnatural chuẩn bị có bản Trung - Ảnh 1.

Unnatural - phim truyền hình lấy đề tài nghề bác sỹ pháp y đã trở thành hiện tượng màn ảnh nhỏ ở cả Nhật Bản và Trung Quốc.

Không chỉ thành công tại nước nhà mà Unnatural còn vô cùng nổi tiếng ở nước bạn như Trung Quốc và Hàn Quốc. Ở Trung Quốc, bộ phim cũng đã trở thành bộ phim nước ngoài hot nhất năm 2018. Sở hữu đề tài cuốn hút, truyền tải ý nghĩa nhân văn về cuộc sống và làm nổi bật vai trò, địa vị của người phụ nữ trong xã hội, Unnatural nhận được sự đồng tình lớn từ khán giả Nhật Bản và Trung Quốc, hai quốc gia mà vị trí của người phụ nữ bị đánh giá thấp.

Netizen Trung bất bình vì phim ăn khách Nhật Bản Unnatural chuẩn bị có bản Trung - Ảnh 2.

Bộ phim được chấm tận 9.3 điểm trên trang Douban (trang IMDb của Trung Quốc) với 170 nghìn lượt bình chọn cùng lượng người chấm 5 sao chiếm áp đảo.

Unnatural kể về Mikoto Misumi, một bác sĩ pháp y trẻ tuổi, đầy nhiệt huyết với nghề. Cô làm việc tại phòng Pháp y UDI, nơi tiếp nhận những xác chết tử vong không rõ nguyên nhân. Bằng những kiến thức chuyên ngành, Misumi đã cùng các đồng nghiệp ở UDI đã làm sáng tỏ nguyên nhân của những cái chết bất thường. Bên cạnh các vụ án được xây dựng vô cùng hấp dẫn và kịch tính, gây tò mò cho người xem, thông qua nhân vật nữ bác sĩ Mikoto Misumi, bộ phim còn phản ánh sự bất bình đẳng giữa nam và nữ trong xã hội.

Netizen Trung bất bình vì phim ăn khách Nhật Bản Unnatural chuẩn bị có bản Trung - Ảnh 3.

Unnatural kể về quá trình bác sỹ Mikoto Misumi cùng các đồng nghiệp dùng kiến thức pháp y để giải thích những cái chết bất thường.

Vì quá thành công nên Unnatural đã "lọt vào mắt xanh" của các nhà sản xuất Trung Quốc. Sau khi thông tin Unnatural chuẩn bị có phiên bản Trung được tung ra, trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc tràn ngập các bình luận bày tỏ sự bất bình và phẫn nộ. Netizen Trung cho rằng, để vượt qua cái bóng của phiên bản gốc là điều quá khó khăn với các nhà sản xuất Trung Quốc. Một số ý kiến khác thì lại cảm thấy thất vọng với nền phim ảnh nước nhà vì các nhà sản xuất chỉ biết đi mua bản quyền rồi remake chứ không chịu cho ra lò những ý tưởng mới.

Được biết, Unnatural đã được phía Trung Quốc mua bản quyền và đang trong giai đoạn viết kịch bản. Năm 2019 tới đây, Trung Quốc sẽ cho lên sóng rất nhiều các tác phẩm remake của Nhật, Hàn, Thái Lan như Signal, Hậu Duệ Mặt Trời, A Little Thing Called Love... Liệu các phiên bản remake này có thành công hay lại trở thành nỗi thất vọng, khán giả phải đành phải đợi tới lúc phim lên sóng mới có thể có được câu trả lời.

(Nguồn: Ifeng)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm