Netizen tranh cãi gay gắt xung quanh Daesang đầu tiên trong sự nghiệp solo của Taeyeon: SMA chẳng phải là "sân chơi" của SM hay sao?

Khánh Tùng, Theo Trí Thức Trẻ 15:15 01/02/2020

Việc Taeyeon sở hữu giải thưởng Daesang danh giá đầu tiên trong sự nghiệp solo của mình đã khiến cộng đồng fan Kpop được một phen "dậy sóng" về tính minh bạch của SMA. Thậm chí nhiều người còn lôi cả NCT vào để chứng minh lễ trao giải này quá ưu ái cho nghệ sĩ SM.

Mới đây, lễ trao Seoul Music Awards 2020 (SMA) đã diễn ra trong sự chờ đón của người hâm mộ. Đây vốn được coi là một trong những giải thưởng danh giá và uy tín hàng đầu của làng giải trí xứ củ sâm, chính vì vậy mỗi năm các fan đều vô cùng háo hức để xem xem những gương mặt nào sẽ nhận về những giải thưởng danh giá của SMA.

Netizen tranh cãi gay gắt xung quanh Daesang đầu tiên trong sự nghiệp solo của Taeyeon: SMA chẳng phải là sân chơi của SM hay sao? - Ảnh 1.

SMA đặc biệt ở chỗ, mỗi năm lễ trao giải này chỉ trao duy nhất 1 giải Daesang cao quý cho một nghệ sĩ xứng đáng nhất. Chính vì vậy, độ uy tín và sức nặng của Daesang SMA luôn khiến nhiều nghệ sĩ, thần tượng phải mong ước. Tuy nhiên, lễ trao giải năm nay đã thay đổi khi "chẳng nói chẳng rằng" trao thêm 1 Daesang nữa, khiến fan tranh cãi dữ dội. Người nhận được giải Daesang mới toanh này không ai khác chính là Taeyeon.

Netizen tranh cãi gay gắt xung quanh Daesang đầu tiên trong sự nghiệp solo của Taeyeon: SMA chẳng phải là sân chơi của SM hay sao? - Ảnh 2.

Taeyeon nhận giải thưởng Daesang đầu tiên trong sự nghiệp solo

Thông tin này khiến netizen tranh cãi nảy lửa xung quanh tính minh bạch của SMA. Dù rằng trước đó, các fan Kpop đều ngầm hiểu rằng SMA chính là "sân nhà" của SM Entertainment, nên nghệ sĩ trực thuộc công ty này đều sẽ được ưu ái hơn cả. Tuy nhiên, sự việc lễ trao giải dựng thêm cả một giải... Daesang để dành tặng Taeyeon dường như là "giọt nước tràn ly" khiến cư dân mạng không thể làm ngơ.

Bởi nếu nhìn vào thành tích của Taeyeon, dù rằng cô nàng đã làm rất tốt trên mặt trận solo nữ, nhưng để vượt qua nhiều tên tuổi khác để giành lấy Daesang về mảng nhạc số thì đó vẫn là điều khó tin. Đơn cử như BTS, xét về cả mảng album và nhạc số thì thành tích của "MAP OF THE SOUL: PERSONA" và ca khúc chủ đề "Boy With Luv" đều "đè bẹp" mọi ca khúc khác, chứ không riêng gì cựu thủ lĩnh SNSD.

Netizen tranh cãi gay gắt xung quanh Daesang đầu tiên trong sự nghiệp solo của Taeyeon: SMA chẳng phải là sân chơi của SM hay sao? - Ảnh 3.

BTS được cho là xứng đáng hơn với giải thưởng Daesang của SMA

Không chỉ Taeyeon mà ngay cả NCT, boygroup kiểu mới nhà SM, cũng gây tranh cãi khi giành giải Bonsang, dù NCT vẫn chưa có chỗ đứng vững chắc tại Hàn Quốc, thành tích trên các BXH nhạc số cũng "lẹt đẹt". Một số phản ứng của netizen đều cho thấy sự bất bình trước lễ trao giải năm nay:

1. [+508, -94] Mục đích của bài báo thực chất không hề nghi vấn tại sao Taeyeon lại thắng giải, mà đặt câu hỏi về việc tại sao lại xuất hiện giải thưởng này kia. Cho đến năm ngoái, SMA chỉ có duy nhất 1 Daesang mà tới năm nay lại "đột ngột" có 2 Daesang?

2. [+438, -18] Cần loại bỏ những lễ trao giải yêu cầu fan phải chi trả để có thể vote cho thần tượng.

3. [+274, -29] Tôi chỉ thấy vui vì không ai bị nghi vấn gian lận nhạc số trong dàn nghệ sĩ tham dự hôm nay.

4. [+137, -93] Taeyeon đáng ra không nên thắng giải Daesang này nếu nhìn vào BXH nhạc số năm ngoái... Thứ hạng nhạc số của cô ấy thấp hơn một vài ca sĩ khác

5. [+49, -35] Thực nực cười khi trong suốt 29 năm qua, SMA luôn khiến nghệ sĩ tự hào bởi chỉ trao giải 1 Daesang cao quý duy nhất thì nay, chẳng nói chẳng rằng dựng lên 1 Daesang thứ hai và trao nó cho nghệ sĩ SM. Đáng ra BTS mới là người xứng đáng nhận được giải thưởng này vì họ đã bỏ xa Taeyeon cả về mảng album lẫn nhạc số. Chẳng phải BTS cũng "hốt" sạch Daesang tại các lễ trao giải khác một cách hoàn toàn thuyết phục đó sao?

6. [+47, -36] Điều này thực sự chỉ khiến SMA "rớt giá" mà thôi... tại sao vẫn có người xem nhỉ?

7. [+46, -23] Tiêu chí cho giải Daesang là 60% điểm thứ hạng số và 40% điểm từ hội đồng chuyên môn. Chỉ riêng điểm nhạc số của Taeyeon đã đủ khiến cô ấy xứng đáng nhận giải rồi.

8. [+38, -16] 'Seoul Music Awards' vẫn luôn là "sân chơi" của SM mà. Ai mà không biết điều đó.

9. [+35, -24] Taeyeon xứng đáng với chiến thắng ấy. Mọi bài hát của cô ấy đều all-kill mà. Tại sao mọi người phải làm quá lên khi cô ấy thành công như vậy? Chúng ta không thể chỉ chúc mừng Taeyeon sao?

11. [+35, -77] Tôi không nghĩ rằng sẽ có người cho rằng bất công khi Taeyeon thắng Daesang

12. [+26, -6] Taeyeon chưa phải vấn đề. Nhìn vào NCT đi, một nhóm nhạc quá bình thường, chẳng mấy danh tiếng, thậm chí còn chưa bao giờ đặt chân nổi vào top 10 trên bất kỳ BXH nhạc số nào hay thắng bất kỳ 1 cúp nào, nay lại nhận Bonsang? Là Bonsang đó!! Đây chẳng phải là lễ trao giải của SM sao?!! Còn chẳng ai biết NCT Dream là ai???

Nguồn: NB

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sao về giải thưởng Daesang của Taeyeon?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14