Netflix xác nhận bom tấn truyền hình The Sandman sẽ có mùa 2

Đông Giang, Theo Thể Thao Văn Hoá 13:46 03/11/2022

3 tháng sau khi mùa phim đầu tiên lên sóng, cuối cùng thì người hâm mộ cũng có thể thở phào khi The Sandman sẽ còn trở lại thay vì bị “khai tử” đột ngột như nhiều dự án khác của Netflix.

Netflix vốn rất nổi tiếng trong việc bất thình lình “khai tử” các dự án của mình, cho dù những bộ phim có được đón nhận tích cực thế nào đi nữa. Thế nhưng thật may, The Sandman lại không nằm trong số đó.

Ba tháng sau khi mùa phim đầu tiên lên sóng, cuối cùng thì Netflix cũng đã chính thức xác nhận sẽ tiếp tục phát hành mùa 2, vẫn do Warner Bros. Television sản xuất, với sự trở lại của Tom Sturridge trong vai chính Dream.

Netflix xác nhận bom tấn truyền hình The Sandman sẽ có mùa 2 - Ảnh 1.

Netflix đã “bật đèn xanh” cho The Sandman mùa 2 (Ảnh: Netflix).

Trên tài khoản Twitter chính thức của The Sandman có viết: “Đúng vậy, The Sandman sẽ trở lại trên Netflix!. Đích thân tác giả bộ tiểu thuyết hình ảnh (graphic novel) Neil Gaiman cho biết: “Vẫn còn rất nhiều câu chuyện thú vị đang chờ đợi Morpheus và các nhân vật khác. Giờ là lúc phải quay lại làm việc thôi. Lucifer vẫn đang đợi Morpheus trở về Địa ngục”.

Dựa trên tác cùng tên nổi tiếng của Neil Gaiman, The Sandman kể lại câu chuyện về một trong bảy thực thể vĩnh hằng của vũ trụ DC - Dream, hay còn được biết đến với rất nhiều tên gọi như Morpheus hay Dream King (Mộng Vương).

Sau khi rời khỏi cõi mộng để đến với thế giới tỉnh thức, Dream đã vô tình bị một nhóm pháp sư triệu hồi, đánh cắp những món báu vật vô giá và giam cầm trong lồng kính suốt 100 năm. Thoát khỏi cảnh xiềng xích, Dream bắt đầu hành trình tìm lại những gì đã mất, cũng như tìm lại chính con người, ước mơ và khát vọng của bản thân mình.

Netflix xác nhận bom tấn truyền hình The Sandman sẽ có mùa 2 - Ảnh 2.

Hành trình của Dream trên Netflix vẫn chưa khép lại (Ảnh: Netflix)

Trước đó, không ít người hâm mộ đã tỏ ra khá lo lắng về số phận của The Sandman sau mùa phim đầu tiên. Mặc dù được đón nhận rất tích cực, nhưng bản thân Neil Gaiman từng chia sẻ rằng series có chi phí sản xuất rất cao, và số người xem, dù rất ấn tượng, nhưng có thể vẫn chưa đủ đối với tham vọng của Netflix.

Hiện tại, Netflix vẫn khá kín tiếng đối với khâu sản xuất của The Sandman mùa 2, và khó có thể khẳng định mùa phim mới sẽ mang đến kịch bản như thế nào.

Tuy nhiên, dựa vào bộ truyện gốc của Gaiman, chúng ta có thể phần nào suy đoán những gì mà Dream sẽ trải qua trong mùa phim sắp tới.

The Sandman mùa 1 đã chuyển thể từ 2 bộ truyện đầu tiên. Nếu tiếp tục theo đúng công thức này, mùa tiếp theo sẽ lấy cảm hứng từ bộ Dream Country The Season of Mists. Trước đó, tập phim 11 của mùa đầu tiên đã kể lại câu chuyện nổi tiếng Dream of a Thousand Cats, thuộc bộ Dream Country.

Ngoài ra, chi tiết Morpheus gặp gỡ William Shakespeare thời niên thiếu cũng được xem là tiền đề cho 1 câu chuyện khác trong bộ truyện này.

Ảnh: Netflix

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm