Netflix sập web giữa đêm do lượng truy cập quá tải?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 00:48 26/03/2020

Netflix bỗng dưng sập web trong khoảng thời gian khá ngắn khuya 26/3.

Theo phản hồi của một số người dùng tại Việt Nam, đêm ngày 25/3, ứng dụng xem phim trực tuyến Netflix đột nhiên dừng hoạt động. Trang chủ của trang web liên tục báo lỗi và việc xem phim của người dùng bị gián đoạn hoàn hoàn. Tình trạng này không kéo dài quá lâu, thậm chí chỉ vài phút sau đó là người dùng đã có thể truy cập bình thường nhưng việc một ông lớn như Netflix bỗng bị sập web cũng khiến cho dân tình vô cùng băn khoăn, điều gì đã xảy ra, phải chăng là do lượng người truy cập quá lớn?

Netflix sập web giữa đêm do lượng truy cập quá tải? - Ảnh 1.

Netflix bỗng dưng dừng hoạt động trong một vài phút?

Netflix sập web giữa đêm do lượng truy cập quá tải? - Ảnh 2.

Nhưng đã hoạt động trở lại ngay sau đó

Dĩ nhiên đến nay ông lớn Netflix vẫn chưa đưa ra bất kì thông tin liên quan nào. Chỉ biết thời điểm hiện tại, khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp và người dân trên toàn thế giới đều chọn cách ở nhà để bảo vệ bản thân thì Netflix chính là địa chỉ giải trí quen thuộc của rất nhiều người. Có thể chính vì việc lượng người truy cập quá lớn mà Netflix đã gặp phải sự cố ngoài dự tính.

Netflix sập web giữa đêm do lượng truy cập quá tải? - Ảnh 3.

Còn nhớ cách đây ít ngày, Ủy viên EU phụ trách Thị trường Nội bộ, Market Thierry Breton đã đề xuất Netflix nên chuyển các nội dung stream của dịch vụ này tại châu Âu sang chất lượng và độ phân giải SD, thay vì HD để tránh tình trạng sập web do lượng người truy cập quá lớn. Và Netflix đã thực sự áp dụng một số phương pháp đặc biệt để ngăn không cho internet rơi vào hỗn loạn trong thời buổi khủng hoảng. Trong thời gian tới, có lẽ tại châu Á, Netflix cũng phải áp dụng phương pháp tương tự để tránh tình trạng sập web.

Netflix sập web giữa đêm do lượng truy cập quá tải? - Ảnh 4.

Mọi thông tin liên quan sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục.

Netflix sập web giữa đêm do lượng truy cập quá tải? - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giá iPhone có thể tăng nếu Google thua kiện chính phủ Mỹ

    Google cho rằng giá bán của smartphone sẽ tăng vọt nếu họ thua vụ kiện từ chính quyền Mỹ.
  • Đọc thêm