"Netflix and chill", nhưng chill sao cho thật "xịn sò" thì không phải ai cũng biết

Nai, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 20/09/2020

"Netflix and chill" đã trở thành cụm từ quen thuộc với giới trẻ. Khác với định nghĩa "đen tối" có phần khá riêng tư và nhạy cảm, chill giờ đây với nhiều người chỉ đơn thuần là những buổi thư giãn nằm nhà xem phim với bạn bè, cùng cười đùa tận hưởng 1 tập phim hài hay thút thít vì 1 bộ drama Hàn mà thôi.

Nếu trước đây "Netfix and chill" là cụm từ khá nhạy cảm thì giờ đây nó đã có nghĩa thoáng hơn. Vì vậy, nếu có ai rủ "Ê mày ơi, tối nay Netflix and chill nhé" thì những con người đam mê phim ảnh đang rủ bạn xem chương trình trên Netflix ấy. Tuy nhiên, không đam mê, nhưng vẫn chăm chỉ đóng tiền Netflix mỗi tháng… thì cũng có.

Netflix hiện nay đã không còn khá lạ lẫm như thời gian đầu tiến tới thị trường Việt Nam, khi mà xem phim bản quyền lúc đó vẫn chưa phải là khái niệm phổ biến. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, Netflix phát triển một cách mạnh mẽ trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ có ý thức cao hơn trong việc tôn trọng vấn đề bản quyền, nên những lựa chọn xem phim, nghe nhạc trả phí (Netflix, Spotify...) phổ biến ở nước ngoài giờ đây đã bắt đầu khởi sắc ở thị trường Việt Nam.

Với kho dữ liệu chứa đến hàng triệu bộ phim từ hàng chục quốc gia khác nhau cùng với vô số các thể loại khiến việc lựa chọn trở nên vô cùng khó khăn thì sẽ không ngạc nhiên nếu thấy người nào đó từng bật Netflix lên tìm kiếm và tắt đi vì... không biết coi gì.

Hãy cùng xem làm thế nào để tận dụng khai thác tối đa những gì trên Netflix, nếu bạn là newbie nhé!

Netflix and chill, nhưng chill sao cho thật xịn sò thì không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Tận dụng top 10

Đầu tiên, bắt trend, tìm hiểu xem cả Thế giới đang xem gì! Bạn, dĩ nhiên không muốn mình trở nên lạc lõng trong chủ đề phim ảnh cùng hội bạn đúng chứ? Đây sẽ là "tip" đầu tiên.

Có một chuyện không chối cãi được chính là phim hay chắc chắn sẽ có nhiều người xem. Nhiều người xem chắc chắn sẽ lên top. Trong top 10 đó, thật khá khó hiểu khi bạn không tìm được bộ phim đúng với sở thích của mình.

Netflix and chill, nhưng chill sao cho thật xịn sò thì không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Ví dụ, điển hình cho bộ phim mà nhà nhà đều xem trong cùng một thời điểm, mọi người xôn xao bàn tán - Money Heist. Đó chính là lý do đừng bỏ qua top 10 khi lướt Netflix nhé!

Fanpage, 1001 group Facebook

Đây chính xác là những gì các bạn cần nếu thật sự sợ đắm chìm trong website có hàng tá bộ phim. Việc bạn nên làm đó là chỉ cần vào Facebook, search ngay từ khóa Netflix, sẽ có rất nhiều cộng đồng các bạn trẻ đam mê Netflix đang hoạt động rất sôi nổi tích cực.

Netflix and chill, nhưng chill sao cho thật xịn sò thì không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Tất nhiên, bạn có thể hỏi tất tần tận những bộ phim đúng theo nhu cầu của bạn (phim kinh dị không đáng sợ lắm, phim hài có trinh thám, phim hoạt hình bạo lực...) cho đến những yêu cầu khó hiểu nhất, yên tâm nếu gặp may, bạn hoàn toàn có thể gặp các thánh nhân dẫn lối.

Trên các fanpage, group cộng đồng tất nhiên bạn cũng có thể chia sẻ quan điểm cá nhân góc nhìn của mình về bộ phim, series dài mấy chục phần trên Netflix. Vừa được hỏi, vừa được nghe ngóng, vừa được chia sẻ biết đâu sau vụ này lại có thêm vài người bạn để "Netflix and chill"!

Netflix and chill, nhưng chill sao cho thật xịn sò thì không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Bên cạnh mặt tốt thì tại các group cộng đồng này vẫn sẽ diễn ra các hoạt động mua bán account với chi phí hấp dẫn đối với những bạn đang bắt đầu muốn hòa mình vào "văn hóa Netflix", bạn cần cảnh giác tối đa trước khi giao dịch, hoặc an toàn nhất chính là chia sẻ tài khoản với người thân bạn bè mình thôi nhé. Tránh việc đã không xem được phim, còn rước thêm bực vào người!

Lưu ngay code các phim bị ẩn trên Netflix

Có một sự thật, nếu chỉ sử dụng tài khoản Netflix Việt Nam, bạn chỉ có thể xem được 11% kho phim của Netflix. Netflix thì có hẳn 1 danh mục phim bị ẩn với lý do thì khá nhiều: Từ nội dung không phù hợp với văn hóa Việt Nam như 18+, chính trị, kinh dị... cho đến một số danh mục ít được chú ý vì đặc thù ít người coi được như tự kỷ, ghê rợn, nhạc kịch, anime...

Nếu đó là sở thích của bạn và bạn đã cày muốn nát Netflix rồi, thì đây chính xác là những gì bạn cần ghi lại ngay. Vào trang chủ của Netflix, tại ô tìm kiếm chỉ cần nhập những mã số dưới đây:

- Hành động và phiêu lưu: 1365

- Hành động và phiêu lưu quân sự: 2125

- Phim hài hành động: 43040

- Hành động và phiêu lưu gián điệp: 10702

- Hành động và phiêu lưu tội phạm: 9584

- Hành động và giả tưởng: 1568

- Phim kinh dị hành động: 43048

- Phim hành động Châu Á: 77232

- Những cuộc phiêu lưu: 7442

- Truyện tranh và phim siêu anh hùng :10118

- Phim võ thuật: 8985

- Hành động và phiêu lưu nước ngoài: 11828

- Nước mắt: 6384

- Phim hài tuổi teen: 3519

- Phim truyền hình tuổi teen: 9299

- Rắc rối tuổi teen: 52147

- Chương trình truyền hình tuổi teen: 60951

- Phim hoạt hình TV: 11177

- Phim hài trên truyền hình: 10375

- Phim tài liệu truyền hình: 10105

- Phim truyền hình: 11714

- Khoa học viễn tưởng & Ảo tưởng: 1372

Netflix and chill, nhưng chill sao cho thật xịn sò thì không phải ai cũng biết - Ảnh 7.

Vì phí bản quyền cũng khá cao nên đã trả tiền cho Netflix rồi thì phải xem cho đáng nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm