Ném súp vào bức tranh của danh họa Van Gogh ở Rome nhằm phản đối biến đổi khí hậu

Quỳnh Chi, Theo VTV 10:13 05/11/2022

Ngày 4/11, một số người biểu tình bảo vệ môi trường ở Italy đã ném súp đậu lên bức tranh của danh họa nổi tiếng Vincent Van Gogh đang được trưng bày ở Rome.

Cụ thể, 4 phụ nữ từ nhóm Ultima Generazione (Thế hệ cuối cùng) đã tạt súp nhắm vào bức tranh "Người gieo hạt", những người đã hô vang khẩu hiệu phản đối tình trạng nóng lên toàn cầu và sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

"Những vấn đề này nên được xuất hiện trên trang nhất của các kênh tin tức và chương trình chính trị mỗi phút, nhưng thay vào đó chỉ được giải quyết bằng những hành động "tai tiếng" như sự việc sáng nay", đại diện nhóm Ultima Generazione cho biết trong một tuyên bố.

Đại diện các nước từ gần 200 quốc gia sẽ tập trung tại Ai Cập vào tuần tới để tham dự Hội nghị về biến đổi khí hậu COP27 , khi áp lực cần phải có hành động cứng rắn hơn nhằm giải quyết tình trạng ấm lên toàn cầu ngày càng tăng.

Ném súp vào bức tranh của danh họa Van Gogh ở Rome nhằm phản đối biến đổi khí hậu - Ảnh 1.

Tác phẩm nghệ thuật "Hoa hướng dương" trị giá 76 triệu Bảng Anh '"bình an vô sự" sau khi bị nép súp cà chua vào ngày 14/10 ở London. (Ảnh: EPA)

Bức tranh "Người gieo hạt" hiện đang được trưng bày tại cuộc triển lãm tranh ở Palazzo Bonaparte, trung tâm thành phố Rome.

Camilla Talfani, người phát ngôn của Ban tổ chức triển lãm, cho biết, bức tranh được cho mượn từ Bảo tàng Kroeller-Mueller ở Hà Lan, được bảo vệ bằng lớp kính và không bị hư hại.

Trước đó, những người phản đối biến đổi khí hậu đã ném súp lên bức tranh "Hoa hướng dương" của Van Gogh tại Phòng trưng bày Quốc gia ở London, Anh vào tháng 10, gây ra hư hỏng nhẹ ở phần khung tranh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm