Ném ghế từ tầng 45 xuống đường đầy xe qua lại để câu like, hot Instagram hứng cả tấn 'gạch đá' từ cộng đồng mạng

Nhật Thành, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:03 24/07/2020

Tuy nhiên, dư luận còn bức xúc hơn khi cô gái trẻ sau đó chỉ phải chịu một mức xử lý được cho là quá nhẹ, không đủ răn đe cho hành động nguy hiểm này.

Marcella Zoia, 20 tuổi, là một hot Instagram với hơn 60 ngàn người theo dõi. Tuy nhiên con số trên chỉ đến sau hành động ném ghế từ ban công tầng 45 xuống của cô này. Hành động câu like táo bạo của Zoia khiến dư luận rất bất bình, thậm chí người ta càng phẫn nộ hơn khi cô gái chẳng phải nhận một án tù nào cho hành vi nguy hiểm nói trên.

Theo đó, tại phiên kết án ngày 21/07 vừa rồi, tòa án ở Toronto (Canada) đã tuyên phạt Marcella Zoia với 2 năm bị quản chế và 150 giờ lao động công ích. Bên cạnh đó, "Ngôi sao mới nổi" phải nộp phạt số tiền 1.485 đô la Mỹ (hơn 43 triệu VNĐ). Phía công tố đã đề nghị hình phạt 6 tháng tù nhưng cô nàng may mắn được luật sư biện hộ bào chữa hỗ trợ, giúp cô thoát án tù. Vị luật sư đưa ra quan điểm rằng thân chủ của mình do tuổi đời còn trẻ, cộng thêm việc quá "đam mê" với sự nổi tiếng trên mạng nên đã hành động thiếu suy nghĩ, gây nguy hiểm đến người khác.

Hot Instagram ném ghế từ tầng 45 xuống con phố đông đúc để câu like.

Vào tháng 2 năm ngoái, Zoia đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh ném ghế từ tầng 45 xuống một trong những con đường đông đúc xe cộ nhất Toronto. Hành động nguy hiểm này đã thu hút sự chú ý, nhận được hàng trăm ngàn lượt xem. Qua đó, đoạn video đã giúp Zoia tăng số người theo dõi từ 4.000 lên tới hơn 60.000, dù đã từng xóa trang Instagram lẫn Facebook sau vụ việc đó.

Luật sư của cô gái nói rằng đêm trước khi xảy ra vụ việc, Zoia đã uống say và hành động của cô gái là do tác động từ phía bạn bè. Trong khi đó, cư dân mạng lại vô cùng bức xúc với phán quyết này của tòa án.

Một số hình ảnh của Zoia trên mạng xã hội.

"Lỡ may cô ta gây chết người rồi bảo rằng bản thân không nhận ra hành động đó gây nguy hiểm cho mọi người thì sao? Mọi người không thể dung thứ cho hành động này được."

"Tại sao người ta lại gọi những người như thế này là "influencer" (tạm dịch: người có sức ảnh hưởng) trong khi họ chỉ là "self-centered idiots" (tạm dịch: những kẻ ích kỷ ngu ngốc)?"

"Thật ngu ngốc! Cô ta không biết hành động đó có thể khiến người vô tội thiệt mạng hả?"

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xác minh thông tin nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa nghi bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp dẫn tới mang thai

    Theo kết quả siêu âm, cháu Đ.M.A - học sinh lớp 9B trường THCS Thị trấn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) mang thai gần 15 tuần. Vụ việc gây xôn xao dư luận địa phương.
  • Đọc thêm