Nể phục cách ông bà học dùng Facebook thời 4.0: Lấy sổ ghi chép tỉ mẩn không sót chữ nào vì... sợ quên

CN, Theo Trí Thức Trẻ 16:14 20/02/2020

Cặp ông cháu song kiếm hợp bích cùng nhau chinh phục kiến thức smartphone 4.0 khiến cư dân mạng không thể không tặng cho một Like vì sự dễ thương này.

Thời đại công nghệ bùng nổ với bước đà mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0 đã khiến cuộc sống trên toàn thế giới đổi thay, với sự thống trị của hàng tá những thiết bị phục vụ mọi nhu cầu từ nhỏ tới lớn. Trong đó, mạng xã hội cũng góp mặt là một trong những dịch vụ không thể thiếu ngày nay, có tác dụng rất lớn trong việc kết nối con người cũng như cập nhật thông tin rộng rãi. Vì vậy, không khó hiểu khi ngay cả các thế hệ ông bà chú bác cũng rất hứng thú với "bộ môn" mới mà thế kỷ trước chưa hề có này.

Mới đây, những dòng chia sẻ của bạn Ngọc Điệp trên Group KSC đã khiến hàng chục nghìn người không thể cưỡng lại sức hút của nút Like bởi độ dễ thương đến từ ông của mình: Được cháu gái hướng dẫn cách dùng Facebook, ông đã tỉ mỉ ghi lại từng chi tiết một không thiếu một ký tự hay hình ảnh nào:

Nể phục cách ông bà học dùng Facebook thời 4.0: Lấy sổ ghi chép tỉ mẩn không sót chữ nào vì... sợ quên - Ảnh 1.

Bức ảnh hiện đã có hơn 26.000 Like trong Group.

"Nay mình hướng dẫn ông dùng Facebook. Ông sợ quên nên lấy sổ ra ghi lại, thành ra vô tình mình xem được cái này. Cảm thấy dễ thương kinh khủng. Ông năm nay 73 tuổi, dùng Facebook để gọi video cho con cháu thôi ạ." - trích lời bạn Ngọc Điệp chú thích theo ảnh.

Có thể thấy trong những trang giấy giản dị, mọi biểu tượng và các chức năng, thao tác đã được ông của Điệp ghi lại rất kỹ để nhớ dần. Không chỉ Facebook, ông còn liệt kê thêm rất nhiều những ứng dụng chung khác trên máy, nhìn qua cũng thấy được đây là một chiếc smartphone Android với đặc trưng như thanh tìm kiếm Google mặc định hoặc cửa hàng PlayStore. Hơn nữa, nhiều người cũng có thể đoán 2 trang giấy này chỉ là một phần nhỏ trong "bí kíp" của riêng ông ghi lại cho mình để có thể sử dụng thành thạo những chức năng cần thiết.

Nể phục cách ông bà học dùng Facebook thời 4.0: Lấy sổ ghi chép tỉ mẩn không sót chữ nào vì... sợ quên - Ảnh 2.

Một "chiến công" tương tự của một bạn khác về gia đình mình cũng góp vui trong phần bình luận.

Bên dưới phần bình luận, không ít cư dân mạng đã dành nhiều lời khen tấm tắc cho 2 ông cháu Ngọc Điệp. Người khen vẽ đẹp và cẩn thận, người lại tinh ý nhận ra có cả hình vẽ app Instagram, game Zombie rồi tự hỏi không biết ông có dùng toàn bộ chúng không. Hài hước nhất là bình luận lo lắng không biết một ngày mấy đứa cháu cài lại giao diện hoặc máy update bản mới thì lại khổ... "toang" hết công sức ông học thuộc bấy lâu nay. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm