Nắp đậy chân không gây sốt trên TikTok có xịn như lời đồn? Đây là review chân thực của mình sau 1 tháng sử dụng

Bài viết: Hương.H - Webuy, Clip: M.Đức - Webuy, Theo Trí Thức Trẻ 21:08 06/07/2022

Có chiếc nắp đậy silicon này là thấy đời sang trang hẳn, tạm biệt luôn tất cả các loại màng bọc thực phẩm từ nhựa cho đến silicon nhé.

Thời các bà các mẹ dùng nắp vung để đậy đồ ăn, thời các anh các chị thì dùng màng bọc thực phẩm, hoặc xịn hơn chút là nắp bọc thực phẩm silicon. Còn đến thời mình thì nắp đậy chân không đích thị là “chân ái” đó ạ.

Đánh giá nắp đậy thực phẩm chân khôngChỉ mất 1 giây để bọc thực phẩm, “cân” đẹp mọi size đồ đựng

Lướt TikTok xứ Trung thấy “ẻm” mà mình mê quá nên phải rinh về luôn. Chiếc nắp đậy chân không này sẽ giúp bạn bọc thực phẩm siêu tốc chỉ trong 1 giây, thiết kế gọn nhẹ, dễ dùng, đa dạng kích cỡ nên “cân” đẹp mọi loại đồ đựng. Mình mua em nó trên chợ mạng với giá khá rẻ, chỉ 62K/set 5 chiếc đủ size (đường kính từ 10 - 28cm).

Nắp đậy chân không gây sốt trên TikTok có xịn như lời đồn? Đây là review chân thực của mình sau 1 tháng sử dụng - Ảnh 2.

Nắp đậy chân không gây sốt trên TikTok có xịn như lời đồn? Đây là review chân thực của mình sau 1 tháng sử dụng - Ảnh 3.

Em này là sản phẩm của hãng nội địa Trung Keeper. Nắp size nhỏ nhất phù hợp để đậy cốc hoặc bát con, các size lớn hơn có thể dùng để đậy đĩa, bát to, loại to nhất dùng được cho cả nồi và chảo

Phần viền làm bằng nhựa nên rất nhẹ, mỗi size là 1 màu sắc khác nhau nhìn “cưng” lắm nha. Ở giữa là lớp màng bọc bảo quản có tính đàn hồi cao, dùng được cả trong lò vi sóng mà không hề bị biến dạng.

Cách dùng của em này thì siêu đơn giản luôn, bạn chỉ cần đặt nắp lên đồ đựng bất kỳ, ấn hoặc “đấm” vào lớp màng bảo quản để đóng chặt nắp. Thao tác này chỉ mất khoảng 1 giây mà thôi, đơn giản và nhanh gọn hơn nhiều so với màng bọc thực phẩm hay nắp silicon thông thường. Và nếu muốn tháo nắp, bạn chỉ cần ấn nhẹ vào màng bên dưới tai nắp là được. Sau khi tháo, phần màng bọc sẽ tự động đàn hồi và trở lại nguyên trạng “phẳng phiu” như ban đầu.

Bọn mình đã thử trên cốc sứ, các loại bát, đĩa và thành quả xịn y như lời đồn nha, “cân” đẹp cả đĩa và hộp hình vuông/hình chữ nhật nữa. Bạn không cần thiết phải dùng lực quá mạnh để ấn lớp màng đâu, chỉ cần nhấn sâu xuống để đẩy hết không khí bên trong ra ngoài thôi. Dốc ngược cũng không lo nước bên trong tràn ra ngoài.

Các loại đồ đựng sau khi đóng kín với nắp hút chân không có thể xếp chồng lên nhau, tiết kiệm không gian trong tủ lạnh. Ngoài ra nếu nắp dính dầu mỡ, bạn có thể rửa bằng nước rửa bát và để khô tự nhiên nhé.

Vậy còn nhược điểm thì sao?

Thực tế thì em này không hoàn hảo 100% đâu vì vẫn còn 1 nhược điểm nho nhỏ đó. Do hoạt động theo nguyên lý hút chân không nên sản phẩm sẽ khó hút chặt nếu bạn để thức ăn quá đầy trong đồ đựng. Bạn có thể cân nhắc điểm này trước khi chốt đơn nhé.

Còn lại nhìn chung, sau 1 tháng sử dụng thì mình thấy mua em này là 1 quyết định siêu đúng đắn. Dùng tiện lợi, dễ vệ sinh, có thể tái sử dụng nên bảo vệ môi trường hơn nhiều so với màng bọc thực phẩm dạng cuộn. Đặc biệt khi không dùng tới, các nắp có thể xếp chồng lên nhau siêu gọn nhẹ, bếp chật vẫn để được ngon ơ. Đáng mua lắm luôn quý vị ơi.

Webuy chấm điểm: 8,5/10

[Box thông tin shop] - K14 - nắp chân ko - nắp mỏng

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một loại nắp chụp hút chân không bảo quản thực phẩm khác dưới đây. Loại này đặc biệt thích hợp để đậy thực phẩm trong đĩa phẳng hoặc đĩa nông lòng.

Nắp đậy chân không gây sốt trên TikTok có xịn như lời đồn? Đây là review chân thực của mình sau 1 tháng sử dụng - Ảnh 7.

[Box thông tin shop] - K14 - nắp chân ko - nắp chụp
https://kenh14.vn/nap-day-chan-khong-gay-sot-tren-tiktok-co-xin-nhu-loi-don-day-la-review-chan-thuc-cua-minh-sau-1-thang-su-dung-20220705153358488.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm